Tiền cọc mua nhà

Để đủ tiền mua một căn hộ thì cần bao nhiêu ?

News

Khi nói đến việc mua bất động sản, bạn cần lưu ý khi tính xem mình có thể vay bao nhiêu để không mắc phải một sai lầm quá đắt.

Để làm cho cuộc sống của những người tìm kiếm bất động sản ở Singapore trở nên dễ dàng hơn, chúng tôi đã thu thập các con số để đưa ra mức lương gần đúng mà bạn cần kiếm được để đủ tiền mua một căn hộ ở các vị trí trong Khu vực trung tâm lõi (CCR) hoặc các quận chính, Phần còn lại của Khu vực miền Trung. (RCR) hoặc rìa thành phố và Khu vực ngoài Trung tâm (OCR) hoặc các vùng ngoại ô vào năm 2021.

Những ước tính này được thực hiện dựa trên khả năng của một người trong việc trả nợ thế chấp của họ với các giả định sau:

 • Người mua là Công dân Singapore mua bất động sản lần đầu tiên (và do đó không phải trả 12% ABSD).
 • Người mua trả trước 25% (tối đa 75% LTV và có thời hạn cho vay 30 năm.
 • Lãi suất trung hạn là 3,5%, theo khuyến cáo của Cơ quan Tiền tệ Singapore.

Khung Tỷ lệ trả nợ tổng (TDSR), quy định rằng tổng số khoản vay bạn cần để trả trong một tháng không được vượt quá 60% tổng thu nhập hàng tháng của bạn.

Người mua không có bất kỳ khoản vay nào khác để phục vụ, bao gồm khoản vay tài sản, xe hơi, khoản vay cá nhân và khoản vay sinh viên.

Vì lợi ích của sự nhất quán, chúng tôi chỉ xem xét các đơn vị căn hộ hai phòng ngủ cho bài viết này. Giá trung bình được tính từ các giao dịch mua bán diễn ra trong nửa đầu năm 2021.  

Tính đủ điều kiện so với khả năng chi trả

Tính đủ điều kiện không được nhầm lẫn với khả năng chi trả. Trong bối cảnh mua bất động sản, điều quan trọng cần lưu ý là khả năng đủ điều kiện vay vốn của một người không giống với khả năng “đủ khả năng chi trả” tài sản của một người.

Một số chuyên gia tài chính nói rằng khoản trả nợ thế chấp hàng tháng của bạn, bao gồm cả gốc và lãi, không được vượt quá 30% tổng thu nhập hàng tháng của bạn. Những người khác nói rằng yêu cầu như vậy là quá nghiêm ngặt.

Mặc dù các ý kiến ​​về yếu tố cấu thành tỷ lệ thế chấp vàng trên thu nhập có thể khác nhau, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là tính bền vững tài chính phải luôn là trọng tâm chính khi thực hiện các giao dịch mua có giá trị lớn như giá bất động sản. Điều này giúp bạn không bị đói tiền cho các mục tiêu khác của mình (hoặc phải ăn bánh mì mỗi ngày).

Tính đủ điều kiện so với khả năng chi trả
Tính đủ điều kiện so với khả năng chi trả

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Mặc dù mọi nỗ lực đã được thực hiện để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp ở đây là chính xác, xin lưu ý rằng thông tin chỉ nhằm mục đích tham khảo và không cấu thành lời khuyên đầu tư hoặc tài chính.

Mức lương bạn cần để mua một căn hộ mới vào năm 2021

Mức lương bạn cần để mua một căn hộ mới vào năm 2021
Mức lương bạn cần để mua một căn hộ mới vào năm 2021

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu về thu nhập tối thiểu, đây là một số dự án mới với các căn hộ hai giường nằm ở mức khá thoải mái trong phạm vi giá trung bình trong các phân khúc thị trường tương ứng mà người mua đủ khả năng chi trả:

CCR:

 • Căn hộ đại lộ số 4
 • Royalgreen

RCR:

 • Parc Esta
 • Căn hộ Avenue South Residence

OCR:

 • Khu dân cư Kent Ridge
 • Dairy Farm Residences

Mức lương bạn cần để mua một căn hộ bán lại vào năm 2021

Nếu bạn đang tìm đầu tư bất động sản tư nhân , đây là một số dự án có các căn hai giường nằm giảm hấp dẫn trong phạm vi giá trung bình trong các phân khúc thị trường tương ứng.

Mức lương bạn cần để mua một căn hộ bán lại vào năm 2021

CCR:

 • Những hình ảnh phản chiếu tại Vịnh Keppel
 • 26 Newton

RCR:

 • Chung cư Metropolitan
 • Bầu trời xanh

OCR:

 • Le Quest
 • Cửa sông

 Tìm kiếm một tài sản?  Nếu bạn có một câu chuyện thú vị liên quan đến tài sản muốn chia sẻ với chúng tôi, hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi tại đây.

Xem thêm: Cách tìm và mua nhà ngoài thị trường

1 thought on “Để đủ tiền mua một căn hộ thì cần bao nhiêu ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *