Phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp thúc đẩy khách hàng bất động sản tiềm năng của bạn không?

Phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp thúc đẩy khách hàng bất động sản tiềm năng của bạn không?

News

Không có hai cách để giải quyết vấn đề này: xây dựng thương hiệu truyền thông xã hội có nghĩa là nhiều người chú ý đến danh sách của bạn hơn, nhiều khách hàng gọi cho bạn hơn và nhiều lượt quay vòng hơn. Cho dù bạn đang cố gắng bán căn nhà tiếp theo đó hay tóm gọn người mua lần đầu khó nắm bắt đó, bạn sẽ làm điều đó nhanh hơn rất nhiều nếu bạn có sự hiện diện trên mạng xã hội. 

Với hàng tá trang web và ứng dụng (và nhiều ứng dụng khác xuất hiện mỗi ngày), bối cảnh là rất rộng lớn và các tác nhân thường kết thúc với các lựa chọn, hoặc với quá nhiều tài khoản hoặc không đủ tài khoản không được tạo như sau mà họ đã hy vọng. Nhưng có một cách dễ dàng hơn để có được loại thế hệ khách hàng bất động sản tiềm năng mà bạn muốn mà không lãng phí hàng tấn đô la tiếp thị của bạn.

Điều quan trọng là nhắm mục tiêu các tùy chọn truyền thông xã hội tốt nhất — những tùy chọn đã được chứng minh là thu hút khách hàng tiềm năng bất động sản — và xây dựng một kế hoạch tiếp thị phù hợp để tận dụng tối đa các tài khoản đó.

Facebook

Không thể phủ nhận Facebook là rất lớn. Hầu như tất cả những người bạn biết đều có tài khoản. Nhưng khi nói đến tiếp thị bất động sản, Facebook có một lợi ích to lớn hơn hầu hết các mạng xã hội khác: nhân khẩu học. Facebook tiếp cận tất cả mọi người. Bất kể nhóm tuổi, mức thu nhập hay vị trí, hầu hết mọi người đều sử dụng Facebook, và bạn cũng vậy.

Tạo một trang kinh doanh hoàn chỉnh
Tạo một trang kinh doanh hoàn chỉnh

Tạo một trang kinh doanh hoàn chỉnh. Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm “lượt thích”, hãy đảm bảo rằng bạn có một hồ sơ hoàn chỉnh. Liên kết đến trang web doanh nghiệp của bạn, liệt kê thông tin liên hệ của bạn, liệt kê các địa điểm kinh doanh và trải nghiệm trong tiểu sử của bạn và tải lên ảnh những ngôi nhà bạn đã bán. Nếu hồ sơ của bạn chưa hoàn chỉnh, người dùng Facebook sẽ chỉ xem một lần trước khi chuyển sang một đại lý khác.

Đăng ba đến năm lần một ngày. Nếu bạn thực sự muốn tích lũy lượng người theo dõi, bạn sẽ cần đăng bài thường xuyên. Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng ba đến năm lần mỗi ngày trong tuần là thời điểm thích hợp.

Nhưng đừng nhàm chán. Facebook cung cấp cho bạn một cơ hội duy nhất để đăng nhiều thứ khác nhau — liên kết, trình chiếu, video, lời khen ngợi cá nhân, bạn đặt tên cho nó. Tránh thôi thúc tự đánh giá cao bản thân và tập trung vào những bài đăng có giá trị đối với những người theo dõi bạn. Chia sẻ thông tin cộng đồng, các bài báo sâu sắc và các chuyến tham quan những ngôi nhà độc đáo mà bạn đang liệt kê. Bằng cách tập trung vào giá trị, bạn sẽ thu hút người theo dõi và từ đó tạo ra khách hàng tiềm năng. (Đây là một phần của việc đặt nhu cầu của khách hàng lên trước khi nói về bản thân bạn và việc bán giải pháp , hai chìa khóa để thành công trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.)

Mua quảng cáo một cách cẩn thận. Quảng cáo Facebook là một cách không tốn kém để thúc đẩy kinh doanh. Trung bình, mọi người phải trả 24 đô la để quảng cáo của họ được hiển thị 36.364 lần. Nhưng quảng cáo của bạn có thể rơi vào tai điếc (hoặc mù mắt tùy trường hợp) nếu nó không được nhắm mục tiêu chính xác. Hãy đặt mục tiêu giữ cho quảng cáo của bạn ở địa phương và quyết định trước khi bắt đầu chi tiêu nếu bạn muốn quảng bá trang Facebook hoặc thu hút người dùng đến trang web kinh doanh của bạn.

Instagram

Instagram đã tích lũy được một lượng lớn người dùng trung thành. Đừng để việc chia sẻ dựa trên ảnh ngăn cản bạn. Smart Insights được tìm thấy khi nói đến tương tác, Instagram đã đánh bật các trang mạng xã hội khác với con số khổng lồ 70 tương tác trên 1.000 người theo dõi. Bắt đầu trên Instagram thật dễ dàng.

Chụp những bức ảnh độc đáo. Instagram dựa trên ảnh, nghĩa là bạn sẽ phải chụp (và đăng) rất nhiều ảnh để thu hút sự chú ý, nhưng hãy bỏ qua những bức ảnh chụp trước nhà nhàm chán. Tìm kiếm các tính năng bất thường, cơ hội chụp cận cảnh hoặc phòng nổi bật, đồng thời sử dụng các bộ lọc và tính năng trong ứng dụng để tăng hình thức của ảnh trước khi bạn đăng.

Chụp những bức ảnh độc đáo
Chụp những bức ảnh độc đáo

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng #. Mỗi khi bạn đăng bài, hãy bao gồm ít nhất một thẻ bắt đầu bằng #. Điều này sẽ giúp những người theo dõi tìm thấy bạn. Bán nhà lịch sử? Hashtag nó. Có một nhà bếp trang trại tuyệt vời? Hashtag nó. Bạn có được ý tưởng.

Tương tác. Instagram dựa trên sự tương tác. Theo dõi các nhà sử học, lãnh đạo cộng đồng, kiến ​​trúc sư và các ấn phẩm bất động sản. Thích hoặc ‘trái tim’ ảnh của họ, bình luận và xem những người theo dõi tham gia.

Pinterest

Pinterest thường bị các tác nhân bỏ qua, nhưng nó không nên như vậy. Trang có một lượng fan hùng hậu và nhiều người theo dõi chuyên dụng tích cực “ghim” mỗi ngày. Việc xây dựng các ‘bảng’ Pinterest của bạn (bộ sưu tập ảnh có thể nhấp vào) sẽ tốn nhiều công sức, nhưng phần thưởng sẽ xứng đáng.

Tập trung vào ảnh. Mặc dù bạn có thể gắn thẻ bất kỳ liên kết nào đến bảng Pinterest của mình, nhưng các liên kết chỉ có văn bản sẽ không hấp dẫn về mặt hình ảnh trên trang web. Thay vào đó, hãy tập trung vào các bài báo và danh sách có ảnh mạnh để thu hút sự chú ý của người đọc.

Liên kết bảng với trang web kinh doanh của bạn. Bạn sẽ tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng nhất nếu liên kết ‘ghim’ của bạn quay lại nguồn bạn sở hữu, như trang web doanh nghiệp của bạn. Các bài đăng trên blog hoạt động rất tốt cho việc này. Viết một bài đăng trên blog, tải lên một bức ảnh tuyệt đẹp để đi kèm với câu chuyện và ghim nó lên Pinterest. Viola!

Twitter

Twitter không nên là phương tiện truyền thông xã hội duy nhất mà bạn sử dụng, nhưng các nguồn cấp dữ liệu có nhịp độ nhanh có thể giúp bạn tạo ra khách hàng tiềm năng (và chuyển đổi người theo dõi sang các trang web truyền thông xã hội khác) nếu bạn làm đúng.

Tập trung vào việc làm theo trước. Xây dựng danh sách hồ sơ Twitter để theo dõi trước. Không chỉ nhiều nơi sẽ theo dõi bạn trở lại mà bạn sẽ có một nguồn tweet và liên kết dễ dàng để retweet ngay lập tức.

Tweet thường xuyên. Twitter dựa vào những dòng tweet ngắn và mọi thứ diễn ra nhanh chóng. Để thu hút sự chú ý, hãy lập kế hoạch tweet ít nhất ba đến năm lần một ngày và đừng chỉ dựa vào lượt retweet. Bạn sẽ phải tạo riêng của mình để có được nhiều người theo dõi nhất.

Rút gọn liên kết. Bạn không có nhiều không gian trong một tweet. Luôn sử dụng liên kết rút gọn và tập trung vào văn bản để thu hút sự tham gia nhiều nhất.

Sử dụng ảnh. Các dòng tweet văn bản đơn giản bị mất trong nguồn cấp dữ liệu Twitter. Bao gồm ảnh với tweet của bạn là một cách tuyệt vời để nổi bật.

Không thể phủ nhận rằng mạng xã hội có thể giúp thúc đẩy khách hàng tiềm năng về bất động sản của bạn
Không thể phủ nhận rằng mạng xã hội có thể giúp thúc đẩy khách hàng tiềm năng về bất động sản của bạn

Tạo một chiến lược

Không thể phủ nhận rằng mạng xã hội có thể giúp thúc đẩy khách hàng tiềm năng về mua bán bất động sản của bạn. Nói như vậy, không có nghĩa là bạn cần phải có mặt trên mọi nền tảng mạng xã hội. Đối tượng của bạn có thể chỉ ở trên một nền tảng hoặc có thể ở tất cả các nền tảng. Một số nền tảng có thể hoạt động tốt hơn những nền tảng khác.

Vì vậy, điều quan trọng là phải đưa ra một chiến lược truyền thông xã hội phù hợp nhất với bạn. Nếu một số trang web truyền thông xã hội hoạt động tốt hơn cho bạn so với những trang web khác, thì hãy tập trung sự chú ý của bạn vào những trang web sẽ mang lại lợi nhuận tốt hơn. Nhìn chung, một chiến lược truyền thông xã hội, một số công việc khó khăn và đặc biệt tập trung vào một số lĩnh vực chính có thể giúp thúc đẩy bất động sản của bạn đến nơi bạn muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *