Ông Marcus Chu

10 Câu hỏi với ông Marcus Chu, Giám đốc điều hành mới của ERA Singapore

News

Ông Marcus Chu, cựu giám đốc điều hành (COO) của ERA Realty Network (ERA Singapore), trở thành Giám đốc điều hành mới của cơ quan có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2021. Ông kế nhiệm ông Jack Chua, cựu Giám đốc điều hành, người vẫn giữ chức Chủ tịch điều hành của cơ quan .

Sau hai tuần làm việc, Chu đã đủ tử tế để trả lời một số câu hỏi về vai trò mới, kế hoạch của anh ấy cho công ty và lời khuyên hiền triết cho bất kỳ ai bắt đầu trong ngành.

Với tư cách là Giám đốc điều hành mới của ERA Singapore, bạn sẽ mong muốn lập kế hoạch cho một số nhiệm vụ hoặc mục tiêu nào trong nhiệm kỳ trước mắt?

Nhiệm vụ trước mắt của tôi là điều chỉnh tầm nhìn, sứ mệnh, mục đích và mục tiêu của tổ chức. Bắt đầu bằng các cuộc nói chuyện chuyên sâu với mọi trưởng bộ phận, trưởng nhóm và đồng nghiệp để đảm bảo rằng mọi người đều hướng tới một định hướng và niềm tin chung.

Về dài hạn (3-5 năm) thì sao?

Chúng tôi hy vọng sẽ cách mạng hóa ngành thông qua các giải pháp và dịch vụ tiến hóa cho khách hàng. Là một công ty có tầm nhìn xa, chúng tôi đặt mục tiêu luôn đi đầu và luôn là công ty bất động sản đầu tiên làm được điều gì đó vượt ra ngoài quy chuẩn.

Tầm nhìn của bạn đối với ERA Singapore là gì?

Nó sẽ là sự tiếp nối của cuộc hành trình lần đầu tiên được đặt ra bởi người tiền nhiệm của bạn hay nó sẽ khác?

Tầm nhìn của bạn đối với ERA Singapore là gì?
Tầm nhìn của bạn đối với ERA Singapore là gì?

Tầm nhìn của chúng tôi là đưa ERA trở thành cơ quan bất động sản hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương bằng cách cung cấp các giải pháp và dịch vụ mang tính tiến hóa cho khách hàng. Phương hướng của chúng tôi vẫn giống như người tiền nhiệm, chúng tôi cố gắng làm cho ERA tốt hơn, trở thành một đại lý bất động sản được nhiều người lựa chọn

Với việc cựu Giám đốc điều hành Jack Chua vẫn giữ chức chủ tịch điều hành tại APAC Realty (công ty sở hữu quyền nhượng quyền chính khu vực ERA), bạn sẽ làm việc với ông ấy như thế nào để củng cố và nâng cao dấu ấn của ERA tại Singapore và khu vực?

Tôi đang nắm quyền điều hành trụ sở chính tại Singapore và giám sát hoạt động kinh doanh cũng như quản lý hàng ngày của ERA Singapore. Ông Jack Chua sẽ tiếp tục cung cấp vai trò lãnh đạo chiến lược và chịu trách nhiệm điều hành chung cho hoạt động kinh doanh của công ty đồng thời thúc đẩy sự mở rộng và cơ hội trong khu vực

Nhóm quản lý cấp cao của bạn sẽ hỗ trợ bạn như thế nào trong việc đạt được những mục tiêu và tầm nhìn mà bạn sẽ đặt ra cho ERA Singapore?

Là một nhóm gắn bó chặt chẽ với nhau, chúng tôi phụ thuộc lẫn nhau và dựa vào nhau. Trong đội ngũ quản lý cấp cao của ERA Singapore có Bà Doris Ong, COO về tiếp thị dự án. Các dự án luôn là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh cốt lõi của ERA. Dưới sự lãnh đạo của Doris, nhóm đã lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động tiếp thị mang tính chuyển đổi cho hơn 300 dự án khu dân cư quốc tế và địa phương. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau để xác định thị phần của ERA trong việc bán dự án.

Giám đốc điều hành của doanh nghiệp đại lý là ông Thomas Tan. Thomas sẽ giám sát việc điều chỉnh các hoạt động và nâng cao năng lực chuyên môn của các chuyên gia đồng nghiệp thông qua các chương trình đào tạo và phát triển có tác động, cũng như các sáng kiến ​​kỹ thuật số.

Khi mới bắt đầu sự nghiệp, một số yếu tố hoặc ảnh hưởng trong cuộc sống khiến bạn quyết định tham gia lĩnh vực bất động sản là gì?

Tôi bắt đầu đầu tư vào các căn hộ tư nhân vào đầu những năm 1990. Năm 1992, tôi mua ngôi nhà mới đầu tiên của mình Chiltern Park trực tiếp từ First Capital Corporation mà không cần sự giúp đỡ của một đại lý bất động sản. Ba năm sau, tôi mua một căn hộ bán lại ở East Lagoon II và tận mắt trải nghiệm tầm quan trọng của dịch vụ của một đại lý bất động sản. Kinh nghiệm đó đã dẫn tôi đến sự nghiệp này.

Sau khi tham dự một số hội thảo với các cơ quan khác nhau, tôi đã chọn tham gia ERA vì tôi rất ấn tượng với khóa đào tạo chuyên nghiệp và thương hiệu quốc tế của ERA.

Đã có nhiều đổi mới và phát triển trong lĩnh vực bất động sản trong những năm qua (ví dụ: số hóa, mở rộng khu vực, quy định, kiến ​​thức người dùng, thông tin dữ liệu, v.v.). Trong 25 năm kinh nghiệm bất động sản của mình, bạn sẽ cho biết một số thay đổi cơ bản trong lĩnh vực bất động sản đã diễn ra là gì?

Đầu tiên là kỹ thuật số hóa, đã được tăng tốc do đại dịch. Với những hạn chế được áp dụng, chúng tôi phải thích ứng và sử dụng các công cụ kỹ thuật số để thay thế những việc chúng tôi thường làm như xem trực tiếp tài sản, cuộc họp, hội nghị, đào tạo và các dịch vụ không cần kê đơn.

Thứ hai là sự thay đổi hành vi của thân chủ. Tự động hóa và trí tuệ nhân tạo (A.I.) giúp quá trình mua và bán diễn ra liền mạch và hiệu quả hơn cho người mua và người bán đồng thời tăng năng suất làm việc của các đại lý tài sản. Điều này cũng dẫn đến sự thay đổi trong vai trò của người đại diện để trở thành cố vấn đáng tin cậy – vì người đó cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa ở mỗi bước trong hành trình đầu tư bất động sản của khách hàng. Việc cá nhân hóa đó không thể được thực hiện chỉ thông qua AI.

Một số thay đổi cơ bản trong lĩnh vực bất động sản đã diễn ra là gì?
Một số thay đổi cơ bản trong lĩnh vực bất động sản đã diễn ra là gì?

Khi chúng ta tiến tới kỷ nguyên hậu đại dịch, khu vực đại lý bất động sản cần chuẩn bị những thách thức nào để duy trì sự phù hợp với khách hàng và nhà phát triển?

Một trong số đó chắc chắn là phải học cách làm những điều tương tự theo những cách mới như thực hiện các chuyến tham quan ảo, sử dụng chữ ký điện tử và gửi tài liệu kỹ thuật số.

Điều quan trọng là các cố vấn đáng tin cậy của chúng tôi phải luôn thích nghi và sẵn sàng học hỏi, học lại và áp dụng những điều đã học được vào cách chúng tôi thực hiện công việc. Với tư cách là một đại lý bất động sản, chúng tôi mong muốn giữ cho các chuyên gia bất động sản của mình bám sát các công cụ và thông tin chi tiết của thị trường.

Trên hết, chúng tôi đã ra mắt RealtyWatch của ERA, nhà tư vấn khách hàng đầu tiên và duy nhất hỗ trợ công cụ CRM trong ngành bất động sản, cung cấp thông tin cập nhật 24/7 về các giao dịch bất động sản khu vực lân cận. Sáng kiến ​​này sẽ cho phép các cố vấn tận hưởng việc tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả và miễn phí.

Chúng tôi cũng đã phát triển Robo Advisor để cung cấp các đề xuất đầu tư bất động sản được cá nhân hóa tự động theo khả năng tài chính và nhu cầu của khách hàng.

Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách cung cấp các công cụ proptech mang tính cách mạng này, chúng tôi có thể giúp các cố vấn đáng tin cậy của mình không chỉ vượt qua cơn bão hiện tại mà còn bứt phá lên những tầm cao hơn nữa.

Lời khuyên của bạn cho một đại lý mới bắt đầu trong ngành hiện nay là gì?

Nghĩ lớn và đặt mục tiêu. Luôn luôn tin tưởng vào chính mình. Tạo ra những cách thức khác biệt và sáng tạo để đạt được những mục tiêu đó; nếu không bạn chỉ theo dõi bất cứ điều gì mọi người đang làm. Đừng bao giờ ngồi một chỗ, hãy chủ động và làm cho mọi việc diễn ra.

Cuối cùng, hãy cho chúng tôi biết điều gì đó về bản thân bạn mà không nhiều người biết đến.

Tôi vừa là một người yêu thiên nhiên, vừa là một người đam mê thể dục. Ngày nay, thói quen hàng ngày của tôi bao gồm chạy bộ hàng giờ hoặc chạy bộ. Tôi đã từng chạy 100km hàng tuần, và là vận động viên marathon, tham gia các cuộc đua marathon đầy đủ trong 7 năm. Tôi rất tin tưởng vào việc có một lối sống năng động tích cực và cân bằng giữa công việc và cuộc sống, đó là lý do tại sao tôi thành lập Câu lạc bộ Chạy bộ ERA, nơi chúng tôi tập thể dục hàng tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *