Khu vườn nhà cao tầng

5 khu vườn nhà cao tầng đẹp bạn cần tham khảo + mẹo làm vườn

News Thiết kế Tiện ích

Đại dịch có thể đã mang lại một số hạn chế cho cuộc sống của chúng ta, chẳng hạn như giao tiếp với gia đình và bạn bè của chúng ta, và đi du lịch. Nhưng ở nhà cũng giúp chúng ta bắt đầu một cái gì đó mới hoặc học thêm một kỹ năng mới.

Một trong những hoạt động mà chúng tôi thấy nhiều người thực hiện hơn là làm vườn tại nhà. Với mức độ phổ biến ngày càng tăng của nó, NParks thậm chí đã phát các gói hạt giống miễn phí vào tháng 6 năm ngoái và đầu tháng 3 này.

Tương tự như vậy, ngày càng có nhiều người chia sẻ thành quả lao động của họ trên mạng (ý định chơi chữ), bao gồm cả trong các nhóm Facebook như Home Garden Singapore.

Năm khu vườn nhà cao tầng đã thu hút sự chú ý của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu chủ sở hữu của họ chia sẻ với chúng tôi hành trình và mẹo làm vườn của họ.

Ban công vườn có đàn chim bay đến

Patricia chia sẻ với chúng tôi rằng bố của cô, ông Chan, không thể tiếp tục sở thích cá cảnh của mình do tuổi già. Vì vậy, anh ấy bắt đầu tập trung vào việc làm vườn.

Nhưng làm vườn trên ban công không hề dễ dàng. Các chậu cây có không gian phát triển hạn chế, và chúng cần đủ nước và chất dinh dưỡng. Việc bảo dưỡng khu vườn đúng cách cũng cần thiết.

Bất kỳ lời khuyên làm vườn?

“Tưới nước hàng ngày và bón phân ít nhất mỗi tháng một lần. Cắt tỉa cây, loại bỏ những phần chết hoặc hư hại và hoa tàn. Sử dụng chậu đất sét vì chúng có xu hướng giữ cho đất mát mẻ ”.

Ban công vườn có đàn chim bay đến
Ban công vườn có đàn chim bay đến

Ban công hoa hồng hữu cơ giúp giảm căng thẳng

Đối với Hạnh Nguyên, làm vườn chỉ là một sở thích. Nhưng đó cũng là điều khiến cô ấy tỉnh táo khi dành nhiều thời gian ở nhà.

Một thách thức đối với cô là hoa hồng cần nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp từ bốn đến sáu giờ một ngày để phát triển. Vì vậy, điều đầu tiên Hạnh chú ý khi chọn căn hộ là hướng mặt trời.

Phân bón và dung dịch cũng cần thiết để ngăn côn trùng phá hoại hoa hồng. Vì vậy, cô ấy sử dụng phân bón microbio, được làm từ các thành phần hữu cơ và rất tốt cho hoa hồng.

“Tôi thích thư giãn trên ban công vào ban đêm; nó giúp tôi giảm căng thẳng. Ngoài ra, vì hoa hồng của tôi là hữu cơ, tôi có thể sử dụng chúng để làm trà hoa hồng và toner. Điều này không thể được thực hiện với phân bón hóa học ”.

Ban công hoa hồng hữu cơ giúp giảm căng thẳng
Ban công hoa hồng hữu cơ giúp giảm căng thẳng

Vườn nhà giống vườn ươm

Rostam cho rằng việc bắt đầu làm vườn của anh ấy là do mẹ của anh ấy, vì bà có những ngón tay màu xanh lá cây.

“Ngoài ra, gần đây tôi bắt đầu thích xem các video trên YouTube về cây cối và học cách chăm sóc chúng. Tôi cũng đang học hỏi rất nhiều mẹo quan trọng từ những người yêu thực vật khác. ”

Một thách thức trong việc duy trì một khu vườn là sự xâm nhập của côn trùng vì nó là kẻ giết thực vật thực sự. Vì vậy, mỗi sáng, Rostam sẽ kiểm tra điều này và xem cây có cần tưới nước hay cắt tỉa hay không. Ông cũng chia sẻ rằng một biện pháp khắc phục nhanh chóng là điều cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn.

“Bạn phải yêu cây cối và thích chăm sóc chúng.”

Vườn nhà giống vườn ươm
Vườn nhà giống vườn ươm

Nhà cao tầng trồng rau sạch và rau thơm

Giống như nhiều cư dân ở Singapore, điều khiến Han bắt đầu làm vườn là CB vào năm ngoái, khi anh có chút thời gian rảnh rỗi để chơi với. Anh quyết định tham gia cuộc vui sau khi thấy đồng nghiệp của mình bắt đầu với một số công việc trồng cây ăn được.

“Khi tôi bắt đầu, tôi thấy hứng thú hơn với nó. Vì vậy, tôi bắt đầu đăng ký khóa học trồng cây SkillsFuture để học cách trồng, thăm các khu vườn cộng đồng và đăng ký nhận hạt giống miễn phí của NPark. ”

Trồng cây trên tầng cao cũng đi kèm với những thách thức của nó. Điều này bao gồm việc đảm bảo rằng tất cả các loại cây đều nhận đủ ánh sáng mặt trời và biết loại cây nào không cần nhiều ánh sáng mặt trời.

Những ngày mưa gió cũng có thể làm hỏng những cây không chịu được gió lớn. Vì vậy, một cách để đối phó với điều này là tạo ra một số hỗ trợ cho cây trồng.

Với thời tiết ẩm ướt của Singapore, điều quan trọng là phải thực hiện một số biện pháp kiểm soát dịch hại. Điều này bao gồm việc kiểm tra hàng ngày và đảm bảo rằng môi trường sạch sẽ và thông thoáng.

Là một người mới, Han chia sẻ rằng bạn nên hỏi khi có nghi ngờ và luôn cởi mở để cải thiện. Có được kinh nghiệm thực tế ở mỗi bước của quy trình làm vườn cũng giúp ích cho bạn.

Nhà cao tầng trồng rau sạch và rau thơm
Nhà cao tầng trồng rau sạch và rau thơm

Hành lang vườn được đối xử như những đứa trẻ của cô ấy

Tình yêu với thiên nhiên và cây xanh là điều đã đưa Annie Koh đến với công việc làm vườn. Từ khi còn trẻ, cô ấy luôn thích đi dạo trong vườn. Vì vậy, sau khi cô và gia đình có tiền mua căn hộ HDB, cô quyết định thành lập khu vườn của riêng mình.

Cỏ dại và sâu bệnh là một vấn đề khi nói đến việc duy trì khu vườn, vì vậy Annie phải thường xuyên cắt tỉa và bón phân cho cây. Tưới nước cũng là một điều bắt buộc.

Khi được hỏi về các mẹo làm vườn, cô ấy nói rằng cô ấy không có những mẹo đặc biệt để chia sẻ.

“Tôi coi chúng như con đẻ của mình và tắm cho chúng bằng tình yêu thương và sự kiên nhẫn. Họ sẽ trả lại bạn bằng những nụ cười nở rộ ”.

Xem thêm: Cách tìm và mua nhà ngoài thị trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *