HỒ SƠ TÁCH THỬA

UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo đối với Sở Tài nguyên và Môi trường về việc giải quyết hồ sơ tách thửa

News

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa yêu cầu tạm dừng phân lô tách thửa,  trừ trường hợp tách thửa do tặng – cho trong gia đình, tiến hành rà soát xử lý các sai phạm liên quan.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét, xử lý tạm đình chỉ công tác đối với các công chức, viên chức của Sở liên quan đến giải quyết hồ sơ tách thửa đất trái quy định, có dấu hiệu buông lỏng công tác quản lý đất đai, xây dựng… trên địa bàn TP. Bảo Lộc.

Theo đó, Sở Tài Nguyên Môi Trường tỉnh Lâm Đồng cũng vừa có công văn số 1461/STNMT-VP ký ngày 2-6 chỉ đạo  Văn phòng đăng ký đất đai rà soát lại toàn bộ hồ sơ  yêu cầu tách thửa đã tiếp nhận và chưa xử lý xong hồ sơ do vướng mắc về yêu cầu hình thành đường giao thông. 

giai-quyet-ho-so-tach-thua-tinh-lam-dong
giai-quyet-ho-so-tach-thua-tinh-lam-dong

Với những hồ sơ tách thửa đất có hình thành đường giao thông mới đã tiếp nhận trước ngày 6/4/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo, đối với trường hợp đường giao thông nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng và được cho phép  thì giải quyết theo quy định về điều kiện và diện tích tối thiểu tách thửa.

Chỉ đạo này xuất phát từ việc trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt tại TP. Bảo Lộc xuất hiện nở rộ tình trạng nhiều khu đất được tách thửa, phân lô bán nền quảng cáo rầm rộ trên các trên truyền thông. Việc tự nguyện hiến đất làm đường đi chung để thuận lợi cho việc sử dụng đất của gia đình và phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp…thì ít mà để phục vụ cho việc phân lô tách thửa rồi “khoác áo” dự án đất nền rao bán thì  tràn lan và vô cùng rầm rộ.

Dự án Đất nền khu dân cư biệt lập Lộc Ngãi – Green View.

Bảo Lâm Bảo Lộc hoang sơ, khí hậu trong lành, đặc trưng thời tiết se lạnh riêng biệt làm mê mẩn lòng người. Giá chỉ từ 750tr/nền cho 500m2 – 800m2. Dự án đã hoàn thiện xong mặt pháp lý, 100% hạ tầng hoàn thiện đường nhựa, kè suối, View 360 độ, Sản phẩm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của Quý anh chị để đầu tư bất động sản, chỉ chờ công chứng sang tên cho chủ đầu tư , khách hàng mua sẽ có Sổ hồng riêng 100%. 

Hồ Sơ Tách Thửa
Hồ Sơ Tách Thửa

Dự án Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương được chủ trương ưu tiên xây dựng trong giai đoạn 2021 – 2025 là yếu tố giúp gia tăng giá trị bất động sản theo cấp số nhân. Bảo Lộc đã được quy hoạch thành khu kinh tế trọng điểm hạ tầng giao thông, tiện ích khu vực hoàn thiện, đồng bộ của Tây Nguyên,

Khu đất nền Lộc Ngãi – Green View có diện tích đất lớn, khi Giá đất tăng, sản phẩm có biên độ lợi nhuận lớn khoản 25%. Dự án được hỗ trợ vay vốn ngân hàng tới 50%. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *