Tìm mua nhà

Cách tìm và mua nhà ngoài thị trường

News

Với tình trạng tồn kho bất động sản vẫn khan hiếm tại nhiều thị trường trên toàn quốc, với tư cách là một người mua nhà tiềm năng, bạn muốn đi trước đối thủ. Đây là nơi các danh sách ngoài thị trường xuất hiện. Còn được gọi là danh sách yên tĩnh hoặc danh sách bỏ túi, những ngôi nhà này có thể được rao bán nhưng không được liệt kê trên nhiều dịch vụ niêm yết .Điều đó có nghĩa là các đại lý bất động sản bán những bất động sản này phải tự mình tìm kiếm người mua.

Việc niêm yết nhà ngoài thị trường trước đây hơi hiếm nhưng đã thu hút được sự quan tâm của các chủ nhà trong những năm gần đây, khiến những danh sách này trở thành một phần của thị trường thứ cấp — đặc biệt là trước nhu cầu ngày càng tăng.

Danh sách ngoài thị trường có vẻ trái ngược với người bán. Xét cho cùng, nhu cầu nhiều hơn lượng hàng tồn kho, có nghĩa là cuộc chiến đấu thầu diễn ra phổ biến ở nhiều khu vực lân cận. Vậy tại sao người bán muốn thực hiện các danh sách bí mật và làm cách nào để bạn – người mua – tìm thấy chúng?

Thuận lợi cho người bán

Một số người bán nhà chọn niêm yết ngoài thị trường để kiểm tra vùng biển trong khi những người khác muốn quy trình bán hàng riêng tư hơn hoặc có cơ hội thương lượng mức hoa hồng bán hàng thấp hơn vì chỉ có một đại lý tham gia.

Một số chủ nhà đã nghĩ rằng một danh sách bỏ túi tạo ra sức hấp dẫn sẽ khiến họ có giá cao hơn. Xét cho cùng, nếu ngôi nhà được niêm yết và kết thúc trên thị trường trong hơn 30 ngày, thì có nhiều khả năng người mua tiềm năng sẽ cố gắng đưa ra các đề nghị thấp.

Thuận lợi cho người bán
Thuận lợi cho người bán

Người mua thắng như thế nào

Đối với bạn với tư cách là người mua, lợi ích của việc niêm yết ngoài thị trường là gấp đôi. Đối với người mới bắt đầu, nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào khoảng không quảng cáo mà những người mua nhà không nhìn thấy. Nếu bạn đang mua ở một thị trường đặc biệt nóng, danh sách bỏ túi có thể là cách duy nhất để mua nhà. Trong điều kiện khí hậu thị trường thông thường, bạn có thể đạt được thỏa thuận một phần vì hoa hồng mà người bán phải trả thấp hơn.

Không phải tất cả người mua nhà đều tìm kiếm một nơi ở chính. Bạn có thể đang tìm kiếm một bất động sản đầu tư hoặc những ngôi nhà để mua và chuyển nhượng để kiếm lợi nhuận. Một danh sách ngoài thị trường ở một khu phố tuyệt vời có thể là một cách tuyệt vời để thực hiện mục tiêu đó.

Liên hệ với các đại lý bất động sản

Việc tìm kiếm một ngôi nhà truyền thống, độc quyền, ngoài thị trường đòi hỏi một ít bài tập về nhà và nhiều mạng. Sau khi xác định chính xác vùng lân cận bạn muốn mua, bạn sẽ cần đưa ra danh sách các đại lý bất động sản hàng đầu và liên hệ với họ về bất kỳ danh sách độc quyền văn phòng nào mà họ có thể có.

Tiếp cận Chủ nhà

Nếu có một khu vực hoặc vùng lân cận mà bạn đặc biệt quan tâm, một lựa chọn là liên hệ trực tiếp với chủ nhà. Bạn có thể tìm được khách hàng tiềm năng bằng cách gõ cửa hoặc gửi bưu phẩm. Mặc dù bạn sẽ tốn thời gian và tiền bạc – và sẽ không đảm bảo thành công – nhưng có một cơ hội nhỏ là ít nhất một người sẽ trả lời.

Đừng loại trừ những tài sản bị bỏ quên, đặc biệt nếu bạn biết mình có đủ khả năng để sửa chữa. Có lẽ có một chủ nhà quá choáng ngợp với chi phí bảo trì — và một người không bao giờ tin rằng mình có thể bán được — rằng một lời đề nghị không mong muốn sẽ được coi là một may mắn.

Tiếp cận Chủ nhà
Tiếp cận Chủ nhà

Biết quy trình

Tìm kiếm một danh sách ngoài thị trường chỉ là một nửa trận chiến để tìm ra cách đầu tư sinh lời. Nhìn thấy một thỏa thuận được thực hiện là cuối cùng, đó là lý do tại sao người mua danh sách ngoài thị trường phải biết chi tiết và chi tiết của quá trình này. Khi bạn ký hợp đồng, đó là một thỏa thuận tiêu chuẩn, nhưng vì người đại diện có khả năng đại diện cho cả hai bạn, nó có thể hơi âm u.

Được gọi là bán đại lý kép — mặc dù hoàn toàn hợp pháp — người mua có thể khó biết liệu đại lý có quan tâm đến họ hay không. Giá bán càng cao, hoa hồng cho đại lý càng cao. Nếu bạn đang mua ở một thị trường có ít hàng tồn kho, có thể không thành vấn đề nếu bạn nhận được thỏa thuận tốt nhất miễn là bạn nhận được nhà, nhưng bạn cần lưu ý về bất kỳ xung đột lợi ích nào.

Điểm quan trọng

Thị trường đầu tư bất động sản vẫn nóng ở nhiều khu vực trên cả nước với lượng cầu nhiều hơn lượng hàng tồn kho. Những người mua thất vọng bị trả giá khỏi nhà cần bất kỳ lợi thế nào mà họ có thể nhận được.

2 thoughts on “Cách tìm và mua nhà ngoài thị trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *