Chìa khóa nhà

3 điều đơn giản bạn ước mình biết (tiết kiệm tiền) trước khi lấy chìa khóa nhà

News

Đã thu thập chìa khóa của một ngôi nhà mới, bán lại? Bạn có hào hứng khi bắt đầu cải tạo, lập kế hoạch phong thủy, kích hoạt Netflix và thư giãn trên ghế sofa của bạn? Chúng tôi biết bạn rất hào hứng nhưng việc lao vào bất kỳ hoạt động nào trong số này mà không lập kế hoạch trước có thể khiến bạn tốn thêm tiền.

Dưới đây là 3 điều đơn giản cần ghi nhớ trước khi chuyển đến.

1. Kiểm tra khiếm khuyết

Mua một bất động sản là một khoản đầu tư đáng kể, nhưng bạn không nên sống với những vấn đề xuất hiện nhiều tháng sau với tư cách là chủ sở hữu mới. Điều này rất quan trọng nếu đó là hàng bán lại, vì có thể có những chỗ hao mòn hoặc cần sửa chữa ở những nơi bạn không thể nhìn thấy.
Ví dụ, có thể có ổ cắm điện, đèn và bộ điều hòa không khí bị lỗi.

Đối với các BTO và nhà chung cư mới, có Thời hạn trách nhiệm pháp lý về lỗi (DLP) tiêu chuẩn là 1 năm. Đối với nhà bán lại – điều đó phụ thuộc vào việc người bán có chăm sóc tài sản tốt hay không – vì vậy người mua (bạn) phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi thương lượng giá cuối cùng và ký hợp đồng mua.

Kiểm tra khiếm khuyết
Kiểm tra khiếm khuyết

2. Cải tạo

Tìm kiếm công ty thiết kế nội thất gia đình phù hợp có thể là một thách thức, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn làm việc với các nhà thầu.
Bắt đầu tìm kiếm ít nhất một năm trước khi thu thập chìa khóa ước tính. Bạn thường thấy được những thành tích, khả năng sáng tạo và sự sẵn sàng đi xa hơn với bạn.

Nếu ngôi nhà bán lại bạn đã mua cần sửa chữa hoặc thay đổi đồ đạc, bạn cần phải so sánh dựa trên chi phí và giải pháp.

Hầu hết trong số họ sẽ bắt đầu công việc thiết kế trước khi thu thập chìa khóa, nhưng phần lớn hoạt động bắt đầu sau khi các khiếm khuyết sơ bộ được xóa.

Một khía cạnh quan trọng trong giai đoạn này là việc thực hiện trần giả, đường ống và cách các yếu tố này vào kế hoạch điện tổng thể của bạn.

Thảo luận với nhà thầu của bạn về các vị trí tối ưu để thêm ổ cắm điện, công tắc và điểm chiếu sáng. Chúng bao gồm việc sử dụng đèn LED tiết kiệm năng lượng và hệ thống chiếu sáng thông minh được điều khiển trong nhà.

Tìm kiếm công ty thiết kế nội thất gia đình phù hợp
Tìm kiếm công ty thiết kế nội thất gia đình phù hợp

3. Tiện ích

Trong quá trình cải tạo, nhà thầu của bạn có thể chạm vào công tắc chính bên ngoài nhà của bạn để khoan và sạc. Tuy nhiên, bạn nên đăng ký sớm các tiện ích cần thiết trước ngày chính thức chuyển đến.

Chúng bao gồm dịch vụ băng thông rộng Internet, khí đốt, nước và điện.

Khi nói đến điện, nếu đó là nhà bán lại, chủ sở hữu trước đó đã chấm dứt hợp đồng hiện tại của mình với Singapore Power (SP) hoặc yêu cầu chuyển quyền sở hữu cho bạn.

Cho dù đó là nhà bán lại hay nhà mới, chủ nhà mới phải mở tài khoản SP Utilities với SP trước. Muốn tiết kiệm thêm? Đổi sang đại lý bán lẻ điện.

Nước và điện
Nước và điện

SP tính tiền điện cho chủ nhà dựa trên biểu giá hàng quý, có thể dao động dựa trên giá dầu và các yếu tố khác. Mặt khác, các đơn vị bán lẻ điện có đủ nguồn lực và sức mua để giảm giá điện đáng kể cho các hộ gia đình.

Vì vậy, trước khi bắt đầu cải tạo, hãy xem xét thị trường và chọn một nhà bán lẻ điện một cách khôn ngoan vì nó có ảnh hưởng lâu dài đến chi phí điện bạn sẽ phải trả.

Các khoản tiết kiệm hàng tháng này sẽ cộng dồn về lâu dài, mà chủ nhà có thể sử dụng tốt hơn cho việc cải tạo và các nhu cầu trong gia đình.

Hơn nữa, SP không áp dụng bất kỳ khoản phí nào nếu bạn thay đổi thành nhà bán lẻ, vì vậy đó là một khoản cứu trợ đáng hoan nghênh.

Sau khi đã ký, nhà bán lẻ sẽ thông báo cho SP, và việc chuyển giao sẽ diễn ra liền mạch, không có bất kỳ gián đoạn nào đối với việc cung cấp điện.

Cho dù đó là cải tạo hay chuyển sang cửa hàng bán lẻ điện, các chủ nhà đầu tư bất động sản mới nên lưu ý rằng việc hoàn tất hợp đồng mua nhà mới chỉ là bước đầu tiên để đưa ra các lựa chọn đầu tư đúng đắn.

Sau khi thu thập chìa khóa của mình, các quyết định trước và sau khi chuyển nhà bạn đưa ra có thể xác định xem bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn theo thời gian hay tiết kiệm nhiều hơn cho những thứ tốt hơn trong tương lai – như chọn nhà bán lẻ điện phù hợp.

 

Xem thêm: Để đủ tiền mua một căn hộ thì cần bao nhiêu ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *