Lập kế hoạch

Lập kế hoạch bất động sản: Những điều bạn cần biết để bảo quản tài sản của mình

News

Lập kế hoạch di sản là quá trình dự kiến ​​và sắp xếp, trong suốt cuộc đời của một người, để quản lý và xử lý di sản của người đó (bao gồm bất kỳ tài sản nào) trong suốt cuộc đời của người đó và lúc và sau khi chết, hoặc trong trường hợp mất khả năng lao động. Mặc dù lập kế hoạch di sản không hẳn là một chủ đề mà bất kỳ ai cũng thích nói – do điều cấm kỵ khi lập kế hoạch dựa trên sự ra đi của người thân hoặc chính bạn – nhưng đó là một quá trình quan trọng cần phải thực hiện để đảm bảo những người thân yêu của bạn được bảo vệ. Hãy thử nghĩ xem, đã bao nhiêu lần bạn nghe nói về hoặc chứng kiến ​​một gia đình gặp khó khăn do thất bại trong việc lập kế hoạch di sản?

Lập kế hoạch di sản cũng là yếu tố trong các chiến lược để lập kế hoạch đúng đắn cho việc nghỉ hưu và tạo ra di sản. Điều đó nói rằng, việc lập kế hoạch bất động sản hơi khó hiểu và cần một cố vấn có nhiều năm kinh nghiệm để có thể đưa ra giải pháp tốt cho tình huống của khách hàng. Trong bài viết này, chúng tôi tiết lộ cách lập kế hoạch di sản có thể giúp bạn để lại tài sản của mình cho thế hệ sau tốt hơn.

Bạn bắt đầu lập kế hoạch cho bất động sản của mình như thế nào?

Quy hoạch bất động sản có thể được phân loại rộng rãi thành ba thành phần:

1. Tạo ra bất động sản

Có hai nhóm người, mỗi nhóm có nhu cầu khác nhau:

Nhóm 1: Những cá nhân có tài sản tích lũy được

Đầu tiên là những người có tài sản tích lũy được khá lớn, bao gồm nhiều tài sản, trong nhiều năm. Trọng tâm của họ sẽ là làm thế nào để sử dụng tài sản tốt hơn trong những năm hoàng kim của họ. Đặc biệt, họ sẽ xem xét cách quản lý tiền và tài sản của họ để có được năng suất tốt hơn mà không ảnh hưởng đến ổ trứng của họ.

Lập kế hoạch bất động sản
Lập kế hoạch bất động sản

Nhóm 2: Những cá nhân chưa có tài sản lớn ngoại trừ nhà của họ

Nhóm thứ hai là những người mới thành lập vài năm và không có nhiều tài sản ngoại trừ ngôi nhà của họ, có khả năng phải thế chấp, cùng với các khoản vay mua ô tô, vay ngân hàng và có thể là vay kinh doanh. Những người này có nhu cầu cấp thiết, không chỉ để trả các khoản vay của họ mà còn tạo thêm tài sản cho những người thân yêu của họ nếu họ vô tình trở nên mất khả năng hoặc qua đời sớm.

Việc tạo ra tài sản là rất quan trọng để bảo vệ khả năng duy trì độc lập về tài chính của gia đình, thay vì để họ dựa vào gia đình, người thân hoặc tổ chức từ thiện. Điều này đòi hỏi tài sản không có nợ, các khoản vay đã trả hết và các khoản tiền tạm thời sau khi chết sớm hoặc mất khả năng lao động. Trong trường hợp có liên quan đến các khoản nợ chưa thanh toán, sẽ có bảo hiểm bảo hiểm cho số tiền chưa thanh toán, do đó, các khoản nợ sẽ không được chuyển cho những người thân yêu của bạn hoặc được giảm thiểu trong các trường hợp bất khả kháng.

2. Bảo quản tài sản

Bảo quản di sản là một quá trình làm giảm sự rò rỉ trong di sản khi người đó qua đời. Ở Singapore, Thuế bất động sản đã được xóa bỏ đối với người chết vào và sau ngày 15 tháng 2 năm 2008, đây là một điểm cộng lớn không chỉ đối với di sản của người đã khuất mà còn giảm bớt nhiều thủ tục giấy tờ.

Ví dụ về rò rỉ

Tuy nhiên, vẫn có những rò rỉ khác cần được tính đến, như phí chứng thực di chúc (những người có di chúc), phí quản lý (những người không có di chúc), chi phí bệnh viện và các chi phí cuối cùng như chi phí chăm sóc sức khỏe và người chăm sóc.

Những rò rỉ lớn như hóa đơn y tế có thể được giảm thiểu

Các vụ rò rỉ lớn như hóa đơn y tế lên tới sáu con số sẽ thu hẹp quỹ tài sản. Một số sản phẩm đầu tư nhất định cũng có thể bị đóng băng khi chủ sở hữu qua đời và giá trị của nó có thể bị mất đi khi kinh tế suy thoái. Các tài sản được thế chấp với ngân hàng, như trong trường hợp vay vốn mua nhà, cũng có thể được thanh lý khi người đó qua đời, để lại cho gia đình ít hơn giá trị thực tế của giá bất động sản khi người thế chấp bán.

Trên đây là một số ví dụ về những rò rỉ và tổn thất mà di sản có thể phải chịu nếu không có chiến lược bảo quản di sản phù hợp.

3. Phân phối bất động sản

Tầm quan trọng của việc soạn thảo di chúc để phân chia di sản của bạn

Viết di chúc là bước thứ ba và cũng là bước cuối cùng. Điều này đảm bảo rằng những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra trong việc tạo dựng và bảo quản di sản sẽ được thực hiện sau khi bạn qua đời và rằng Di sản của bạn được phân phối theo mong muốn và ý định của bạn.

Nếu không có di chúc, Di sản của bạn sẽ được phân phối theo các mặc định của luật di sản có thể không phù hợp với ý định của bạn. Phân chia theo luật di sản có nghĩa là nếu bạn đã kết hôn, một nửa tài sản của bạn sẽ thuộc về vợ / chồng của bạn và nửa còn lại được chia đều cho các con của bạn.

Ví dụ, điều này sẽ tỏ ra có vấn đề nếu ý định tạo di sản và bảo quản di sản của bạn là để cung cấp cho một anh chị em có thể bị tàn tật và cần hỗ trợ tài chính.

Việc chọn người thực thi phù hợp là sự đảm bảo bổ sung

Di chúc cũng cho phép bạn chọn một người đáng tin cậy để phân phối di sản của bạn để đảm bảo rằng tất cả những người thụ hưởng của bạn sẽ nhận được phần di sản của họ như bạn đã dự định. Điều quan trọng là bạn phải chọn một người mà bạn tin tưởng để làm người thi hành vì họ sẽ có thẩm quyền định đoạt di sản. Điều này có nghĩa là chọn một người điều hành có lẽ, có thể hiểu thị trường đầu tư bất động sản hoặc sàn giao dịch chứng khoán, điều cần thiết để có được mức giá và kết quả tốt nhất có thể cho tài sản của bạn.

Những điều bạn cần biết để bảo quản tài sản của mình
Những điều bạn cần biết để bảo quản tài sản của mình

Kết hợp ý chí của bạn với Giấy ủy quyền lâu dài (LPA)

Việc thực hiện Giấy ủy quyền lâu dài (LPA) cho các mục đích tạo di sản và bảo quản di sản cũng rất quan trọng. Một mục đích quan trọng khác của việc tạo lập di sản là để phòng ngừa trường hợp bạn bị mất trí lực và một căn bệnh cố ý kéo dài làm cạn kiệt nguồn tài sản của bạn. Mặc dù các khoản bảo hiểm của bạn có thể trang trải chi phí y tế của bạn, nhưng nguồn tài sản của bạn sẽ vẫn từ từ giảm giá khi các khoản tiền được sử dụng để bảo trì.

Trong trường hợp bạn đã có một số khoản đầu tư dài hạn, điều cuối cùng bạn muốn là yêu cầu Tòa án ra lệnh cho Thứ trưởng chấm dứt chúng sớm khiến bạn mất tất cả những lợi ích mà bạn đã tích lũy được từ việc tạo dựng tài sản của mình. Tuy nhiên, việc chỉ định Donee bằng LPA và ủy thác cho Donee của bạn các quyền đầu tư cụ thể sẽ cho phép Donee của bạn có quyền tiếp tục các khoản đầu tư của bạn cho đến khi chúng phải được bán.

Việc soạn thảo LPA trao quyền hạn cụ thể cho những Người được tuyển chọn đặc biệt và việc viết di chúc tốt nhất nên giao cho các luật sư chuyên nghiệp, những người có thể tư vấn cho bạn về giải pháp tốt nhất có thể.

Phần kết luận

Lập kế hoạch di sản là quan trọng để bảo vệ những người thân yêu của bạn và đảm bảo rằng họ có thể tiếp tục sống mà không bị gián đoạn khi bạn không may qua đời. Nó đi đôi với việc viết di chúc và Giấy ủy quyền lâu dài.

Xem thêm:  5 yếu tố chọn vị trí tốt để đầu tư

1 thought on “Lập kế hoạch bất động sản: Những điều bạn cần biết để bảo quản tài sản của mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *