5 yếu tố chọn vị trí tốt để đầu tư

5 yếu tố chọn vị trí tốt để đầu tư

News

Trong thời kỳ bùng nổ bất động sản, người mua nhà sẽ săn đón hầu hết bất kỳ ngôi nhà nào được tung ra thị trường. Điều này là tuyệt vời trong khi nó kéo dài, nhưng khi bữa tiệc kết thúc, chỉ những người mua nhà chọn khu vực tốt nhất sẽ được nắm giữ tài sản có giá trị nhất cũng mất giá với tốc độ chậm hơn nhiều. Sự khác biệt về giá trị này phần lớn là do vị trí của ngôi nhà.

“Vị trí, vị trí, vị trí” là câu thần chú phổ biến trong lĩnh vực bất động sản. Và đó là lời khuyên tốt – ngoại trừ một điều: Hầu hết mọi người không biết nó thực sự có ý nghĩa gì.

Tất nhiên, một vị trí tốt có thể biểu thị những điều khác nhau đối với những người khác nhau, nhưng cũng có những yếu tố khách quan quyết định giá trị của một ngôi nhà. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân, bạn có thể không mua được nhà với đầy đủ các yếu tố trên. Và điều đó không sao. Rốt cuộc, một ngôi nhà không chỉ là một khoản đầu tư. Tuy nhiên, lần tới khi bạn mua sắm một bất động sản mới, hãy ghi nhớ những yếu tố sau.

Trung tâm

Nơi bạn chọn sống trong thành phố hoặc thị trấn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến số tiền bạn phải trả cho ngôi nhà của mình. Đất đai là một loại hàng hóa hữu hạn, vì vậy các thành phố như Hồ Chí Minh vốn rất phát triển và không có nhiều dư địa để tăng trưởng thêm có xu hướng có giá bất động sản cao hơn so với các thành phố có quá nhiều dư địa để mở rộng.

Chọn vị trí tốt để đầu tư
Chọn vị trí tốt để đầu tư

Vùng lân cận

Các khu vực lân cận hấp dẫn bạn phần lớn sẽ là vấn đề của sự lựa chọn cá nhân. Tuy nhiên, một khu dân cư thực sự tuyệt vời sẽ có một vài điểm chung chính: khả năng tiếp cận, diện mạo và tiện nghi. Vùng lân cận của bạn cũng có thể quy định kích thước của lô đất mà ngôi nhà của bạn được xây dựng.

Về khả năng tiếp cận, bạn nên tìm khu vực lân cận nằm gần các tuyến đường trung chuyển chính của thành phố và có nhiều điểm vào. Đi làm và đi làm là một phần quan trọng trong ngày của nhiều người, vì vậy một ngôi nhà dễ dàng tiếp cận đường xá và giao thông công cộng sẽ là mong muốn hơn một ngôi nhà bị che khuất và chỉ có thể đến bằng một tuyến đường.

Sự xuất hiện của khu phố cũng rất quan trọng. Những cây lớn, cảnh quan chất lượng và các công viên hoặc không gian cộng đồng gần đó có xu hướng được mong muốn. Bạn cũng có thể đánh giá mức độ phổ biến của khu vực lân cận dựa trên thời gian các ngôi nhà trong khu vực đó tồn tại trên thị trường; nếu doanh thu nhanh chóng, bạn không phải là người duy nhất nghĩ rằng đây là một nơi đáng sống.

Một khu phố tuyệt vời cũng nên bao gồm các tiện ích quan trọng như cửa hàng tạp hóa, cửa hàng và nhà hàng. Hầu hết mọi người thích đến những nơi thường xuyên thuận tiện. Nếu bạn phải lái xe một quãng đường xa để đến bất cứ thứ gì, điều đó có thể khiến ngôi nhà của bạn trở nên kém hấp dẫn hơn. Trường học là một tiện ích quan trọng khác. Ngay cả khi bạn không có con, nếu bạn muốn bán nhà của mình trong tương lai, nhiều người mua sẽ tìm kiếm các trường học tốt. Chất lượng của các trường học địa phương và khoảng cách xa nhà là cả hai yếu tố quan trọng cần xem xét.

Cuối cùng, đừng quên an toàn. Một khu phố có tỷ lệ tội phạm thấp và là một nơi hấp dẫn và an toàn để hoạt động ngoài trời và giao lưu với hàng xóm là loại nơi mà hầu hết mọi người muốn sống.

Phát triển

Không chỉ những tiện nghi hiện tại mới là vấn đề quan trọng mà cả những tiện nghi trong tương lai. Các kế hoạch xây dựng trường học mới, bệnh viện, giao thông công cộng và các cơ sở hạ tầng dân sự khác có thể cải thiện đáng kể giá trị bất động sản trong khu vực. Sự phát triển thương mại cũng có thể nâng cao giá trị tài sản. Khi bạn đang mua một ngôi nhà, hãy cố gắng tìm hiểu xem có bất kỳ dự án phát triển công cộng, thương mại hoặc khu dân cư mới nào được lên kế hoạch hay không và xem xét những bổ sung này có thể ảnh hưởng như thế nào đến mong muốn của các khu vực xung quanh.

Sự phát triển giá trị
Sự phát triển giá trị

Vị trí lô đất

Bạn cũng cần phải xem xét vị trí thực sự của ngôi nhà. Trong trường hợp này, có một số điều bạn cần lưu ý khi tiến hành tìm kiếm.

Nếu căn nhà bạn muốn mua nằm ngay trên con đường đông đúc hoặc rất gần đường cao tốc, bạn có thể mua được với giá thấp hơn, nhưng sau này sẽ khó bán hơn. Điều tương tự cũng có thể đúng đối với những ngôi nhà nằm cạnh hoặc quay lại khu bất động sản thương mại, chẳng hạn như cửa hàng tạp hóa hoặc trạm xăng, hoặc những ngôi nhà trên những con phố có lượng xe cộ qua lại bất thường và ô tô đỗ, chẳng hạn như những ngôi nhà gần nhà thờ hoặc cộng đồng lớn các trung tâm.

Ngoài ra, một ngôi nhà có tầm nhìn tuyệt vời hoặc gần vùng có khả năng có giá trị cao hơn, cả hiện tại và khi cần bán.

Bạn cũng cần phải xem xét vị trí thực sự của ngôi nhà
Bạn cũng cần phải xem xét vị trí thực sự của ngôi nhà

Ngôi nhà của chính nó

Có một khía cạnh của việc săn nhà có xu hướng khiến mọi người ngạc nhiên. Giả sử bạn đã thu hẹp lựa chọn của mình thành hai ngôi nhà cạnh nhau trong một khu phố tuyệt vời. Một cần sửa chữa và cập nhật nhưng có rất nhiều. Chiếc còn lại ở dạng chóp nhưng nằm trên một nửa kích thước của chiếc cố định-phía trên. Giá của hai căn nhà tương đương nhau. Bạn chọn cái nào? Trong việc nhận diện bất động sản hầu hết các trường hợp, ngôi nhà cần sửa chữa là khoản đầu tư tốt hơn.

Lý do: ngôi nhà của bạn là một tài sản mất giá. Mặt khác, lô đất sẽ duy trì giá trị (hoặc có thể được đánh giá cao) so với ngôi nhà. Nếu bạn san bằng cả hai ngôi nhà, lô lớn hơn sẽ bán được nhiều hơn. Vì vậy, nếu bạn có thể, hãy chọn một lô đất lớn hơn, có hình dáng đẹp hơn hoặc có vị trí tốt hơn so với một ngôi nhà đẹp hơn. Một ngôi nhà kém hấp dẫn hơn luôn có thể được cập nhật, bổ sung hoặc thay thế hoàn toàn, nhưng không thể thay đổi lô.

Điểm mấu chốt

Vị trí không hoàn toàn mang tính chủ quan — trên thực tế, nó dựa trên một bộ tiêu chí khá tĩnh. Khi bạn chuẩn bị mua một ngôi nhà mới, hãy đảm bảo rằng khu vực lân cận không chỉ là mong muốn của bạn mà còn có những phẩm chất khách quan, chẳng hạn như tiện nghi hấp dẫn, đường phố an toàn và trường học tốt, sẽ giúp đảm bảo khoản đầu tư bất động sản của bạn tăng giá trị theo thời gian .

1 thought on “5 yếu tố chọn vị trí tốt để đầu tư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *