Ngành bất động sản chịu ảnh hưởng như thế nào bởi công nghệ

News

Dù tốt hơn hay tệ hơn, công nghệ đã thay đổi cách thức giao dịch của hầu hết các hoạt động kinh doanh, và chắc chắn rằng ngành bất động sản chịu ảnh hưởng bởi công nghệ đã được hưởng lợi từ việc cải thiện hiệu quả. Nếu bạn nhớ những ngày trước khi có danh sách trực tuyến, chuyến tham quan ảo và ký điện tử, bạn sẽ hiểu mọi thứ đã thay đổi nhiều như thế nào.

Nhưng với sự chuyển dịch sang thiết bị di động, sự nhấn mạnh đã chuyển từ hiệu quả sang một khía cạnh khác. Không chỉ giao dịch không giấy tờ là chuẩn mực mà công nghệ lấy thiết bị di động làm trung tâm về cơ bản đã làm thay đổi cục diện. Khả năng tiếp cận thông tin, kỳ vọng của khách hàng và dịch vụ khách hàng rất khác so với cách đây 5 năm. Và có nhiều thay đổi hơn sắp tới.

Mặc dù có rất ít sự phản đối đối với sự thay đổi này, nhưng có rất nhiều bài học được rút ra. Ngay cả những người tự mô tả rằng những người đam mê công nghệ đã chấp nhận công nghệ trong vài thập kỷ cũng đồng ý rằng công nghệ đôi khi là một con dao hai lưỡi. Theo một cộng sự viên môi giới chu đáo mà tôi đã nói chuyện, việc phụ thuộc vào công nghệ có thể dẫn đến các vấn đề trong kinh doanh “định hướng vào con người” và “mất liên lạc với khách hàng” là một nỗi sợ thực sự.

Mối quan tâm thứ hai là các đại lý cũ đôi khi gặp khó khăn khi “phân tích lại” cách giao dịch kinh doanh trong vũ trụ di động. Đó không chỉ là một cách giao tiếp mới mà còn là một sự thay đổi cơ bản trong cách mọi thứ được thực hiện. Thật khó để tìm thấy một nhân viên bất động sản thành công ngày nay nếu không có điện thoại thông minh và máy tính bảng; nhưng thế giới di động mới chứa đầy các ứng dụng và khả năng mà theo Kathy Connelly, SCRP, phó chủ tịch cấp cao về dịch vụ công ty của Prudential Georgia Realty, “có thể có tác động như chính internet”.

Nhiều người khác đồng ý rằng trong khi internet định hình lại chủ nghĩa tiêu dùng theo những cách quan trọng và thiết yếu, cách người tiêu dùng quản lý cuộc sống của họ bằng công nghệ di động phổ biến xung quanh họ vẫn là một lãnh thổ chưa được khám phá.

Tổng quan về ứng dụng và phương tiện truyền thông xã hội

Đó là một thế giới đang thay đổi. Một số xu hướng mới rõ ràng hơn bao gồm:

Sự gia tăng đáng kể trong việc tìm kiếm thông tin bất động sản trên thiết bị di động. Các nhà môi giới và cộng sự không dành thời gian và tiền bạc để cập nhật các trang web và trau dồi sự hiện diện trên thiết bị di động sẽ bị tụt hậu về mặt thu hút và phục vụ khách hàng. Có thể tinh chỉnh các tìm kiếm theo bất kỳ thứ gì từ các vùng lân cận / khu vực cụ thể cho đến những ngôi nhà sử dụng công nghệ xanh đang trở thành tiêu chuẩn hơn là ngoại lệ.

Khả năng truy cập thông tin từ xa. Cho dù bạn đang bán bất động sản, kiểm tra các sản phẩm có thể so sánh được, ghi lại tình trạng của bất động sản hay kiểm tra tài liệu của người cho vay, rất có thể bạn có thể tìm thấy, truy cập và phản ứng với các yêu cầu và thông tin mà không cần đặt chân đến văn phòng hoặc gọi điện thoại .

Các mốc thời gian giao dịch có thể được đơn giản hóa và rút ngắn .

Khi các ứng dụng di động phức tạp được cải thiện và giao diện trở nên đáng tin cậy hơn giữa máy tính văn phòng và thiết bị di động, nhu cầu hỗ trợ văn phòng và nhân viên có thể giảm xuống. Tương lai sẽ hoàn toàn nằm trong đám mây?

Việc di dời và mua bán tài sản ở các địa điểm xa ít trở ngại hơn . Mặc dù lợi thế về “kiến thức địa phương” không có khả năng biến mất, nhưng rất có thể các công ty khu vực, và thậm chí cả tiểu bang hoặc quốc gia, sẽ chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường kinh doanh bất động sản.

Thương hiệu được hưởng lợi từ việc tiếp xúc với mạng xã hội . Trong số các mục yêu thích của các chuyên gia bất động sản là LinkedIn vì khả năng kết nối mạng, YouTube vì sự hấp dẫn về mặt hình ảnh và các blog cá nhân cho phép một nhà môi giới hoặc một cộng sự cá nhân thể hiện một số tính cách và tập trung vào các chuyên ngành riêng lẻ. Nhiều công ty và đại lý duy trì các trang Facebook, tài khoản Pinterest và bảng Houzz. Mỗi mục đích phục vụ một mục đích khác nhau, nhưng tất cả đều tăng khả năng hiển thị và là một phần của nỗ lực tiếp thị thành công, nếu bạn làm đúng.

Các nhà môi giới liên kết với các công ty trong nước và quốc tế cũng sử dụng mạng xã hội . Phương tiện truyền thông xã hội được sử dụng như một cách để các cộng sự “kết nối” một cách không chính thức và chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn, cũng như xây dựng các liên minh.

Phát triển cá nhân dưới hình thức đào tạo liên tục, học tập nâng cao, hội thảo trên web, trình diễn và hội nghị . Tất cả đều là một phần của công nghệ di động và tương lai chắc chắn sẽ cung cấp những cơ hội thậm chí còn phức tạp hơn.

Có một nhược điểm?

Hầu hết những người quan sát đều nhìn thấy những lợi ích của công nghệ di động, mặc dù họ có thể không nhìn vào tương lai thông qua những chiếc kính hoàn toàn màu hồng. Có một số mối quan tâm. Pam O’Connor, SCRP, Công ty Bất động sản Hàng đầu Thế giới, nói về nhu cầu tiếp tục xây dựng các mối quan hệ cá nhân. Câu thần chú của công ty cô ấy là, “Công nghệ là một công cụ, con người là ưu tiên hàng đầu.” Những người khác lặp lại quan điểm đó. Ngoài ra, mạng xã hội cũng hữu ích, nhưng nó không nên được sử dụng để thay thế mạng truyền thống , nơi bạn có thể trò chuyện trực tiếp.

Một mối quan tâm khác là chi phí duy trì công nghệ mới nhất, một yếu tố được nhiều người thừa nhận có khả năng là một thách thức tiếp tục. Tất cả đều đồng ý rằng mục tiêu sử dụng công nghệ để làm cho việc kinh doanh các giao dịch mua bán bất động sản “rẻ hơn, nhanh hơn, tốt hơn và dễ dàng hơn,” sẽ tốn kém tiền bạc.

Mặc dù có những ý kiến ​​khác nhau, nhưng tất cả mọi người đều đồng ý rằng không có đường lui. Theo Marc Krebs, CRP, Coldwell Banker Civil Brokerage, thách thức đối với tương lai là “luôn dẫn đầu cuộc chơi”. Ông đồng ý rằng công nghệ đám mây là biên giới lớn tiếp theo và ông nói thêm, “Chìa khóa là không bị tụt lại phía sau.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *