Sau cơn sốt đất: Nhà đầu tư ôm hàng khóc ròng, loay hoay tìm cửa "xả hàng"

Sau cơn sốt đất: Nhà đầu tư ôm hàng khóc ròng, loay hoay tìm cửa “xả hàng”

Dự án Mua bán News

Sau Tết Nguyên đán, tại nhiều tỉnh thành, giá đất liên tục đạt đỉnh. Giá tăng nhanh trong vòng 1-2 tháng. Ngay sau đó, các bộ, ngành và lãnh đạo địa phương liên tục triển khai các giải pháp nhằm ổn định cơn sốt đất như tạm dừng phân lô, bán nền, dừng chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở, kiểm tra tính pháp lý của các chủ dự án. Kết hợp với ảnh hưởng của đợt bùng phát COVID-19, giá đất ở một số nơi đã hạ nhiệt nhanh chóng.

Đầu năm 2021, Bắc Ninh được coi là một trong những tâm điểm của cơn sốt đất nền

Tai Bắc Ninh, vào đầu năm 2021, trước thông tin Bắc Ninh trở thành đô thị loại I và thị xã Từ Sơn trở thành thành phố. Từ Sơn trực thuộc tỉnh đã tác động mạnh đến giá một số dự án đất nền.

Đất nền đang mở bán thuộc Xã Cam Hải Tây- Cam Lâm -Khánh Hòa
Đất nền đang mở bán thuộc Xã Cam Hải Tây- Cam Lâm -Khánh Hòa

Khảo sát tại một số sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh cho thấy, đầu năm 2021, bình quân giá bán các dự án bất động sản tại Bắc Ninh tăng khoảng 20 – 30% so với cuối năm 2020. Đáng chú ý. , một số sản phẩm như biệt thự, nhà liền kề, shophouse cũng tăng giá hàng trăm triệu đồng / m2.

Một số chuyên gia bất động sản tại Từ Sơn Bắc Ninh cho biết, giá đất nền chủ yếu từ 25-40 triệu đồng / m2. Nhiều nhà đầu tư ôm dự án. Trong khi đó, tại thành phố Bắc Ninh, một số dự án ghi nhận mức tăng từ 40-100 triệu đồng / m2.

Tại Yên Phong, giá một số dự án cũng dao động từ 20 – 30 triệu đồng / m2. Tại khu vực Quế Võ, các điểm gần khu công nghiệp, hoạt động mua bán diễn ra rất sôi động với mức giá dao động từ 27 – 35 triệu đồng / m2.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản Bắc Ninh đang ghi nhận làn sóng bán tháo, giảm giá đất nền. Theo anh Đỗ Huy, một nhà đầu tư bất động sản tại Bắc Ninh, một mảnh đất ở Từ Sơn, Bắc Ninh thời đỉnh cao được mua với giá 6 tỷ, nhưng đến nay đã cắt lỗ 5,5 tỷ vẫn chưa tìm được khách.

Theo ghi nhận của các sàn, tham gia giao dịch trong đợt sốt đất vừa qua chủ yếu là các nhà đầu tư.

Do giá đất xuống nhanh, nhiều trường hợp đặt cọc từ 50 – 100 triệu đồng, nay sẵn sàng đặt cọc, mất số tiền này còn hơn tiếp tục giảm tiền để chịu lỗ vì giá đất nhiều nơi lên như diều gặp gió. giảm quá nhiều. sâu không có thương gia

Sau cơn sốt đất: Nhà đầu tư ôm hàng khóc ròng, loay hoay tìm cửa "xả hàng"
Sau cơn sốt đất: Nhà đầu tư ôm hàng khóc ròng, loay hoay tìm cửa “xả hàng”

Tại một số tỉnh có diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 như Bắc Giang, thị trường gần như đóng băng hoàn toàn.

Trong thời điểm bùng nổ của cơn sốt đất nền vào tháng 3 và tháng 4, đất dịch vụ vùng ven Hà Nội cũng tăng giá với mức tăng từ 10 – 20% so với giá trước Tết. Đất dịch vụ tầm giá 50-60 triệu đồng / m2 ghi nhận mức tăng mạnh nhất. Nhiều nền đất dịch vụ Đông Mai trước Tết chỉ có giá 30-35 triệu đồng / m2, nhưng vào mùa cao điểm, giá được đẩy lên 35-47 triệu đồng / m2.

Tuy nhiên, khi cơn sốt qua đi, giá bất động sản đất dịch vụ tại các khu vực trên lại ghi nhận mức giảm tương đương mức tăng từ 10 – 20% tại thời điểm sốt, trở lại mức giá phổ biến đầu năm. Năm 2021. Thị trường cũng rất trầm lắng vào thời điểm này.

Tương tự, tại các tỉnh phía Nam, số liệu từ một số đơn vị nghiên cứu cho thấy, trong tháng 5, nguồn cung đất nền tại các tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An chỉ đạt 1.000. sản phẩm, giảm 30% so với tháng trước, cùng với đó là lượng tiêu thụ giảm hơn 60%.

Theo những người có kinh nghiệm, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do dịch đợt 4 diễn ra trên diện rộng và người mua đã thận trọng hơn sau cơn sốt đất vừa qua.

1 thought on “Sau cơn sốt đất: Nhà đầu tư ôm hàng khóc ròng, loay hoay tìm cửa “xả hàng”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *