5 phần mềm quản lý bất động sản hàng đầu cho nhà đầu tư

5 phần mềm quản lý bất động sản hàng đầu cho nhà đầu tư

News

Đôi khi, việc tự quản lý một bất động sản cho thuê có vẻ như là một trách nhiệm quá sức. Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn con đường này, phần mềm quản lý tài sản là một thủ thuật thương mại có thể cải thiện đáng kể hoạt động kinh doanh của bạn.

Phần mềm quản lý bất động sản có thể cho phép bạn hợp lý hóa quy trình quản lý, sắp xếp danh sách và kiểm soát thời gian của bạn. Hãy tiếp tục đọc để biết thêm thông tin về cách chọn phần mềm phù hợp với bạn.

Cách chọn phần mềm quản lý tài sản tốt nhất

Trước khi chọn phần mềm bảo trì tài sản cho thuê, điều quan trọng là bạn phải xác định được nhu cầu của mình. Là một chủ sở hữu bất động sản, việc lựa chọn phần mềm quản lý tài sản như thế nào sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn định sử dụng phần mềm đó cho mục đích gì. Tôi khuyên bạn nên hoàn thành trách nhiệm hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng của mình với tư cách là người quản lý tài sản và xác định những nhiệm vụ bạn cần hỗ trợ nhất.

Cách chọn phần mềm quản lý tài sản tốt nhất
Cách chọn phần mềm quản lý tài sản tốt nhất

Để chọn một phần mềm quản lý tài sản phù hợp với doanh nghiệp của bạn, hãy chắc chắn xem xét tất cả các tùy chọn có sẵn. Trong khi một số phần mềm tập trung vào thu nhập và kế toán, các nền tảng khác sẽ cho phép bạn giao tiếp trực tiếp với người thuê. Phần mềm quản lý bất động sản cho thuê tốt nhất sẽ lưu giữ tất cả thông tin này và nhiều thông tin khác ở cùng một nơi. Lưu ý rằng tổ chức là một trong những lợi ích quan trọng nhất liên quan đến việc triển khai phần mềm quản lý tài sản.

Một số yếu tố chính khác cần xem xét khi bạn cân nhắc các lựa chọn của mình có thể bao gồm khả năng mở rộng và khả năng làm việc với các hệ thống hiện có. Khả năng mở rộng của phần mềm đề cập đến số lượng đơn vị bạn có thể quản lý và liệu nó có thể phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn hay không. Nếu doanh nghiệp của bạn liên tục mở rộng hoặc tiếp nhận các đơn vị mới, hãy tìm kiếm khả năng mở rộng như một tính năng. Khả năng làm việc với các hệ thống hiện có đề cập đến quá trình chuyển đổi triển khai phần mềm mới. Rất có thể, bạn đã có sẵn một số hệ thống để quản lý doanh nghiệp của mình mà bạn không muốn vứt bỏ. Trong trường hợp này, hãy tìm phần mềm có thể tích hợp và cải thiện hệ thống hiện có của bạn.

Khi bạn chọn phần mềm quản lý tài sản, bạn nên xem xét nơi bạn sẽ thực hiện phần lớn các hoạt động của mình. Có một số tùy chọn thân thiện với thiết bị di động có sẵn nếu bạn muốn kiểm tra doanh nghiệp của mình thường xuyên. Mặt khác, lựa chọn một phần mềm quản lý tài sản tại chỗ có thể giúp bạn giữ tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp của bạn ở một nơi.

Điều quan trọng là phải kiên nhẫn khi bạn học cách sử dụng phần mềm quản lý tài sản. Việc phù hợp sẽ cải thiện các nhiệm vụ hàng ngày của bạn, không làm chúng xấu đi. Điều đó đang được nói, có thể có một đường cong học tập khi bạn lần đầu tiên triển khai một chương trình mới. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn có phải là người cần hướng dẫn bằng văn bản hoặc hỗ trợ ảo để thiết lập điều gì đó không. Bằng cách phân tích quá trình học tập của mình, bạn sẽ có thể xác định hiệu quả một phần mềm quản lý tài sản với các tính năng hỗ trợ phù hợp với bạn.

5 phần mềm quản lý tài sản tốt nhất

Có những lựa chọn dường như vô hạn khi nói đến việc chọn phần mềm quản lý tài sản tốt nhất – nhưng một số lựa chọn nổi bật so với phần còn lại. Khi bạn xem xét nhu cầu kinh doanh bất động sản của mình, hãy xem xét các tính năng được cung cấp bởi các phần mềm quản lý bất động sản sau:

  • Buildium
  • AppFolio
  • TurboTenant
  • TenantCloud
  • Propertyware

Buildium

Buildium là một phần mềm quản lý bất động sản dân cư được thiết kế bởi các chuyên gia bất động sản. Các tính năng của nó nhằm mục đích làm cho tất cả các khía cạnh của quản lý tài sản trơn tru và hiệu quả hơn. Buildium cho phép người quản lý tài sản thu thập tiền thuê, đơn vị cho thuê, giám sát các yêu cầu bảo trì và vị trí tuyển dụng, và quản lý kế toán. Họ cũng cung cấp các công cụ để giúp kiểm tra tài sản, tiếp thị và tạo khách hàng tiềm năng.

Buildium
Buildium

Người quản lý tài sản có thể truy cập Buildium trực tiếp từ điện thoại của họ thông qua ứng dụng. Ngoài ra còn có rất nhiều tài liệu đào tạo và hỗ trợ có sẵn để giúp người dùng thích nghi với phần mềm. Vấn đề quan trọng nhất đối với các nhà quản lý bất động sản mới là cấu trúc định giá, có sẵn trong ba cấp và có thể cao đối với những nhà quản lý có số lượng căn hộ thấp. Điều đó đang được nói, họ cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày để bạn có thể tự quyết định xem các tính năng có xứng đáng hay không.

AppFolio

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý tài sản cho các bất động sản thương mại , AppFolio là một lựa chọn tuyệt vời. Phần mềm này bao gồm các công cụ thu tiền thuê, trợ giúp kế toán, thanh toán tiện ích, sàng lọc người thuê và các hợp đồng thuê có thể tùy chỉnh. Nó có thể được sử dụng cho bất động sản nhà ở và thương mại và đưa ra các kế hoạch định giá dựa trên số lượng căn hộ. Có một khoản phí gia nhập cũng được xác định bởi số lượng đơn vị. Danh mục đầu tư cũng cung cấp hỗ trợ và nguồn lực để giúp các nhà đầu tư bất động sản phát triển doanh nghiệp của họ thông qua một chi nhánh quản lý đầu tư của công ty.

AppFolio
AppFolio

Có một đường cong học tập liên quan đến việc kết hợp Danh mục đầu tư vào quy trình quản lý tài sản của bạn. Các đánh giá về phần mềm cho rằng có thể mất một khoảng thời gian để học cách sử dụng. Tuy nhiên, AppFolio cung cấp các video hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng để giúp khách hàng mới thích nghi. Nhìn chung, nó được cho là phù hợp nhất với những nhà đầu tư có số lượng căn hộ cho thuê cao.

TurboTenant

Các nhà quản lý bất động sản có số lượng đơn vị cho thuê thấp có thể vui mừng khi thấy một tùy chọn miễn phí trong danh sách của chúng tôi. TurboTenant miễn phí cho người quản lý tài sản và thay vào đó kiếm thu nhập thông qua phí đăng ký của người thuê và chi phí bảo hiểm cho người thuê. Ngoài ra còn có các phần bổ sung tài liệu mà chủ nhà có thể trả phí một lần để truy cập, chẳng hạn như các hợp đồng thuê nhà dành riêng cho tiểu bang hoặc các hình thức quản lý tài sản khác.

TurboTenant
TurboTenant

TurboTenant tích hợp với một số trang web danh sách bất động sản phổ biến và cho phép người quản lý bất động sản tiếp thị các đơn vị cho thuê trực tiếp từ nền tảng. Người quản lý tài sản có thể liên lạc trực tiếp với người thuê, thu tiền thuê trực tuyến và sàng lọc các ứng dụng. Mặc dù TurboTenant không có nhiều tính năng nâng cao như các chương trình khác trong danh sách này, nhưng nó có thể là một công cụ dễ sử dụng cho các chủ sở hữu bất động sản với số lượng đơn vị cho thuê hạn chế.

TenantCloud

TenantCloud là một phần mềm quản lý bất động sản hướng đến chủ sở hữu bất động sản với số lượng từ một đến 500 căn. Điều này là do phần mềm có nhiều tính năng đa dạng, phù hợp với các chủ sở hữu có danh mục đầu tư bất động sản đa dạng. TenantCloud cho phép người dùng thu tiền thuê, tạo hợp đồng cho thuê, đơn vị tiếp thị, quản lý kế toán, v.v.

TenantCloud
TenantCloud

Phần mềm quản lý tài sản này có sẵn các cấp khác nhau dựa trên nhu cầu và ngân sách của bạn, với một tùy chọn miễn phí cũng có sẵn. TenantCloud tiếp thị bản thân nó là lựa chọn tốt nhất cho các chủ nhà mới, mặc dù nhiều chủ sở hữu bất động sản cũng đã áp dụng phần mềm này. Người dùng phàn nàn lớn nhất đối với TenantCloud là lượng thời gian cần thiết để sử dụng phần mềm một cách thoải mái.

Propertyware 

Propertyware là một phần mềm quản lý tài sản được biết đến để phục vụ cho các chủ sở hữu bất động sản một gia đình. Phần mềm này cung cấp dịch vụ thu tiền thuê, quản lý yêu cầu bảo trì, các tính năng kế toán và tiếp thị tài sản. Propertyware cũng đi kèm với các tính năng theo dõi và theo dõi khách hàng tiềm năng để giúp chủ nhà tìm được những người thuê chất lượng và lấp đầy các căn còn trống.

Giá cho Propertyware được cung cấp theo từng cấp dựa trên số lượng đơn vị chủ sở hữu có. Nền tảng này tốt nhất cho những chủ sở hữu có danh mục đầu tư lớn, vì chi phí có thể cao đối với những chủ sở hữu có số lượng đơn vị thấp. Propertyware tương thích với Docusign và Mail Merge, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người quản lý tài sản đang tìm cách cải thiện hệ thống hiện có của họ.

Propertyware 
Propertyware

Phần mềm quản lý tài sản có giá bao nhiêu?

Khi bạn chọn một phần mềm tài sản cho thuê, hãy đảm bảo trích dẫn ngân sách của bạn. Phần mềm quản lý bất động sản cho thuê phù hợp sẽ đảm bảo các hoạt động đơn giản hóa cho doanh nghiệp của bạn và sẽ giúp nhiều lợi nhuận trở lại trực tiếp cho bạn.

Rốt cuộc, bạn có thể đã quyết định quản lý tài sản của riêng mình để tiết kiệm cho mình một số tiền. Chi phí phần mềm có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng tính năng mà bạn dựa vào. Nếu bạn phải gánh một phần sức nặng ra khỏi vai, thì cái giá phải trả là xứng đáng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn phần mềm có nhiều trách nhiệm hơn, chi phí có thể giống như một khoản chi phí bổ sung.

Điều đó nói lên rằng, phần mềm quản lý tài sản miễn phí không khó để có được; mặc dù, nó có thể không phải lúc nào cũng là phần mềm phù hợp với bạn. Điều quan trọng là phải cân nhắc cả chi phí và lợi ích khi đưa ra quyết định. Ít nhất, bạn nên sử dụng các bản dùng thử miễn phí do một số công ty ở trên cung cấp.

Hãy nhớ rằng, bằng cách đầu tư vào phần mềm quản lý bất động sản, bạn sẽ có thể giải phóng một phần thời gian và hướng sự chú ý của mình vào việc cải thiện hoặc mở rộng các khía cạnh khác của hoạt động kinh doanh bất động sản của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *