Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về đầu tư bất động sản

Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về đầu tư bất động sản

News

Nếu bạn là người gần đây đã yêu thích đầu tư bất động sản, bạn có thể đang tìm kiếm một khóa học tuyệt vời về bất động sản. Mặc dù không thể học tất cả các kiến thức cơ bản về đầu tư bất động sản thích hợp trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng bằng cách tích cực tìm kiếm một nguồn lực, bạn đã có cho mình thành công. Đọc để nhận được cái nhìn tổng quan về những điều cơ bản của đầu tư bất động sản và cách bắt đầu.

Bất động sản là gì?

Bất động sản là bất kỳ mảnh đất nào có hoặc không có cấu trúc nhân tạo, bao gồm bất kỳ thứ gì từ đất nông nghiệp đến khu chung cư. Bất động sản bao gồm bất cứ thứ gì liên quan lâu dài với một mảnh đất, chẳng hạn như đường xá hoặc tiện ích. Điều này cũng bao gồm các quyền khác nhau đi kèm với một mảnh đất (bao gồm cả quyền đối với nước hoặc khoáng sản). Định nghĩa về bất động sản có thể rộng hơn những gì bạn nghĩ, nhưng điều quan trọng là phải hiểu mỗi thành phần này đóng vai trò như thế nào đối với giá trị của bất động sản.

Một Nhà Đầu Tư Bất Động Sản Là Gì?

Nhà đầu tư bất động sản là người tìm kiếm lợi nhuận từ thị trường bất động sản bằng cách mua, bán, cho thuê hoặc cho thuê một mảnh đất hoặc tài sản. Có rất nhiều chiến lược đầu tư bất động sản có sẵn và nhiều nhà đầu tư bất động sản sẽ kết hợp một hoặc nhiều chiến lược để xây dựng danh mục đầu tư mà họ muốn. Như tôi đã đề cập ở trên, định nghĩa về bất động sản bao gồm nhiều thứ hơn những gì bạn có thể nghĩ ban đầu. Điều tương tự cũng áp dụng cho các nhà đầu tư bất động sản. Điều này có thể bao gồm bất kỳ ai sở hữu đất thô, bán buôn, chuyển nhượng nhà ở, cho thuê bất động sản thương mại, hoặc hơn thế nữa.

Một Nhà Đầu Tư Bất Động Sản Là Gì?
Một Nhà Đầu Tư Bất Động Sản Là Gì?

Tại sao tôi nên bắt đầu đầu tư vào bất động sản?

Bạn nên cân nhắc bắt đầu đầu tư bất động sản nếu bất kỳ (hoặc tất cả) những tuyên bố sau đây phù hợp với bạn:

 • “Tôi thực sự quan tâm đến bất động sản”
 • “Tôi muốn đạt được sự ổn định tài chính”
 • “Tôi mong muốn tạo ra của cải cho bản thân và gia đình mình”
 • “Tôi quan tâm đến việc thay đổi hoặc bổ sung nghề nghiệp của mình”
 • “Tôi cần một cách để đảm bảo tương lai tài chính của mình”

Nếu bạn đồng ý với bất kỳ sự kết hợp nào của những tuyên bố này, tham gia bất động sản 101 và khám phá những điều cơ bản về đầu tư bất động sản có thể là một cách tuyệt vời để bạn chân ướt chân ráo. Đầu tư bất động sản là một cách hiệu quả để xây dựng sự giàu có, dù là một sự nghiệp hay một cuộc sống phụ. Tuy nhiên, nó sẽ đòi hỏi thời gian và nghiên cứu của bạn để thành công.

Đối với những người lo lắng về việc họ cần bao nhiêu tiền để đầu tư vào bất động sản, bạn nên biết rằng có thể bắt đầu với số vốn cá nhân ít hoặc không có. Một phần của việc học bất động sản 101 bao gồm việc tìm hiểu các loại chiến lược tài chính khác nhau, bao gồm cách đầu tư vào bất động sản không cần tiền và tín dụng xấu . Tuy nhiên, điều quan trọng là phải suy nghĩ và xác định các mục tiêu cá nhân và tài chính của bạn trước khi bắt đầu. Vì lĩnh vực đầu tư bất động sản rất rộng lớn, nên bạn có thể dễ dàng mất tập trung nếu không có tầm nhìn rõ ràng. Bằng cách lưu tâm và sắp xếp các chiến lược đầu tư theo cách giúp bạn đạt được tầm nhìn này, bạn càng có nhiều khả năng tìm thấy thành công.

Nếu bạn vẫn không chắc chắn tại sao bạn nên bắt đầu đầu tư vào bất động sản, có một số lợi ích quan trọng cần xem xét. Trong khi hầu hết các loại hình đầu tư có thể hứa hẹn một số lợi nhuận, bất động sản cung cấp một sự kết hợp độc đáo của các đặc quyền. Đọc qua những lợi ích tiềm năng sau đây của việc đầu tư bất động sản để tìm hiểu thêm:

 • Kiểm soát: Nhiều nhà đầu tư bị thu hút vào bất động sản vì khả năng kiểm soát danh mục đầu tư của chính họ. Trong khi các khoản đầu tư khác sẽ yêu cầu mức độ tham gia nhất định, bạn có thể sẽ dựa vào người quản lý danh mục đầu tư hoặc cố vấn tài chính cho các trách nhiệm hàng ngày. Với bất động sản, nhà đầu tư hoàn toàn có quyền kiểm soát mức độ tham gia nhiều hay ít mà họ muốn.
 • Lợi ích về thuế: Bất động sản mang lại cho nhà đầu tư những lợi ích về thuế chưa từng có. Thứ nhất, thu nhập bất động sản đầu tư thường bị đánh thuế dưới dạng thu nhập từ vốn thay vì thu nhập từ việc làm (dẫn đến thuế suất thấp hơn). Bất động sản cũng cung cấp nhiều khoản khấu trừ thuế, bao gồm cả lợi ích cho bất động sản cho thuê và thậm chí khấu hao. Để tìm hiểu thêm về các lợi ích về thuế khi đầu tư bất động sản , hãy nhớ đọc hướng dẫn này.
 • Đòn bẩy: Các nhà đầu tư bất động sản thành công nhất hiện nay đã đạt được vị trí của họ bằng cách sử dụng đòn bẩy. Trong bất động sản, đòn bẩy đề cập đến việc sử dụng tiền đi vay để có được bất động sản mới và xây dựng danh mục đầu tư của bạn trong quá trình này. Điều quan trọng là phải hiểu cách sử dụng đòn bẩy đúng cách và quản lý rủi ro liên quan đến việc đưa tài sản của bạn vào tình trạng nguy cấp.
 • Phòng ngừa rủi ro chống lại lạm phát: Theo Nate Tsang, người sáng lập và Giám đốc điều hành của WallStreetZen, “bất động sản là một trong những biện pháp phòng ngừa tốt nhất chống lại lạm phát.” Khi giá cả tăng lên, những người sở hữu bất động sản vật chất sẽ được hưởng lợi từ việc tăng giá thuê hoặc tăng giá. Tsang nói: “Nó sẽ không khiến bạn trở nên an toàn về mặt tài chính, nhưng nó sẽ giúp bạn có được sự an toàn về tài sản”.

Các loại hình đầu tư bất động sản

Có ba loại bất động sản chính mà hầu hết các nhà đầu tư sẽ bắt đầu danh mục đầu tư của mình. Mặc dù đây không phải là cách duy nhất để kiếm tiền đầu tư, nhưng chúng là những nơi tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Đọc qua các loại hình đầu tư bất động sản sau đây để tìm hiểu thêm:

 • Bán buôn: Bán buôn bất động sản là một cách phổ biến đối với các cá nhân để đặt chân vào cửa, vì nó yêu cầu ít hoặc không cần vốn cá nhân. Trong suốt quá trình bán buôn , nhà đầu tư đóng vai trò là “người trung gian” kết nối người bán với người mua. Thông thường, trước tiên, người bán buôn sẽ xác định một tài sản được bán dưới giá trị thị trường và sắp xếp để giao hợp đồng cho một người mua khác, chẳng hạn như một người cai nghiện. Người bán buôn kiếm lợi nhuận bằng cách tính phí dịch vụ. Điều đó, hoặc họ sẽ tiến hành đóng cửa kép .
 • Mua và Giữ: “ Mua và giữ ” đề cập đến một chiến lược mà thông qua đó nhà đầu tư mua bất động sản để giữ lại quyền sở hữu trong một khoảng thời gian dài. Bất động sản sẽ tăng giá theo thời gian và có thể bán khi thị trường thuận lợi nhất. Nhiều nhà đầu tư sẽ cho thuê những bất động sản này như một phương tiện để tạo ra dòng tiền trong thời gian chờ đợi.
 • Rehabbing: Các chương trình truyền hình thực tế đã làm cho khái niệm rung chuyển lại, hoặc ” sửa và lật “, trở nên khá phổ biến trong vài năm gần đây. Trong một thế giới lý tưởng, một nhà đầu tư sẽ mua một bất động sản đang gặp khó khăn, đầu tư vốn để sửa chữa nó và bán nó bằng hoặc cao hơn giá trị thị trường để thu lợi nhuận. Tuy nhiên, các nhà đầu tư mới nên hiểu rằng chiến lược này đi kèm với rủi ro và đòi hỏi một lượng lớn kỹ năng, sự siêng năng và kiên nhẫn.
Các loại hình đầu tư bất động sản
Các loại hình đầu tư bất động sản

Công ty đầu tư bất động sản

Phần lớn bất động sản thuộc sở hữu của các công ty đầu tư bất động sản. Các công ty này được cấu trúc như các doanh nghiệp truyền thống như tập đoàn, LLC và những công ty khác. Các công ty đầu tư bất động sản đầu tư vào bất động sản giống như cách một cá nhân làm, nhưng cung cấp các lợi ích về mặt pháp lý và thuế cho các cá nhân sở hữu công ty.

Kiến thức cơ bản về đầu tư bất động sản: Lời khuyên hàng đầu từ những người thuận lợi

Không có kiểu đầu tư bất động sản 101 nào tốt hơn kiểu đầu tư mà bạn có thể thu thập được từ những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, những người đã rút ra bài học qua nhiều năm kinh nghiệm. Hãy nhớ ghi nhớ một số mẹo hàng đầu sau đây về những điều cơ bản khi đầu tư bất động sản:

 • Làm cho các mục tiêu của bạn trở nên thật cụ thể bằng cách đặt ra một mốc thời gian, biến chúng thành hiện thực và có thể đo lường được.
 • Tìm một người cố vấn sẵn sàng ngồi lại với bạn và giúp bạn phân tích một số giao dịch và hợp đồng đầu tiên.
 • Ưu tiên các hoạt động mạng của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng giao dịch và cơ hội tài trợ của bạn sẽ đến từ các tài liệu tham khảo cá nhân.
 • Dành thời gian gặp gỡ với các loại người cho vay khác nhau để bạn tìm hiểu các yêu cầu về tính đủ điều kiện và xem bạn có thể cải thiện những lĩnh vực nào.
 • Sắp xếp quan hệ đối tác cho một số giao dịch đầu tiên của bạn, một giao dịch mà bạn bỏ ra nhiều công sức để đổi lấy kinh phí và kinh nghiệm của đối tác, có thể là một cách tuyệt vời để học hỏi trong công việc đồng thời giảm thiểu rủi ro.
 • Thêm một đại lý bất động sản hiểu biết vào nhóm chuyên gia của bạn có thể giúp bạn có quyền truy cập vào danh sách bất động sản trên Dịch vụ Đăng ký Nhiều nơi (MLS).

Đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu: Những sai lầm cần tránh

Khi phân tích các kịch bản khác nhau về những gì có thể xảy ra với các nhà đầu tư bất động sản mới bắt đầu, hầu hết mọi sai lầm đều có thể do thiếu nghiên cứu hoặc chuẩn bị. Ví dụ, một sai lầm phổ biến là giả định rằng vị trí cư trú của bạn sẽ trở thành thị trường đầu tư tốt nhất. Thay vào đó, hãy dành thời gian nghiên cứu các khu vực lân cận khác nhau và đưa ra lựa chọn của bạn dựa trên các chỉ số chính như trường học địa phương, tỷ lệ việc làm, tăng trưởng việc làm và giá thuê trung bình. Đảm bảo chọn thị trường mục tiêu của bạn một cách chiến lược cho loại bất động sản đầu tư cụ thể của bạn.

Một sai lầm phổ biến thứ hai của tân binh là vội vàng mua hàng chỉ vì một bất động sản đang được bán với giá cao. Nhiều thứ có thể xảy ra sai trong kịch bản này. Các nhà đầu tư nên thực hành luôn luôn, không thất bại, cân nhắc kỹ lưỡng và điều hành các con số của họ để đảm bảo rằng thương vụ sẽ thực sự mang lại lợi nhuận. Một phương pháp hữu ích là luôn thu xếp việc kiểm tra tài sản trước khi thực hiện giao dịch để ước tính các chi phí có thể một cách chính xác nhất có thể.

Hai sai lầm phổ biến này sẽ là những ví dụ chứng minh sự thiếu nghiên cứu và siêng năng của một nhà đầu tư có thể dẫn đến sự sụp đổ của chính họ như thế nào. Tìm hiểu những kiến ​​thức đầu tư bất động sản nên tập trung phần lớn vào việc phân tích thị trường và giao dịch một cách rộng rãi, để có thể đưa ra các quyết định có tính giáo dục và được đo lường.

Đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu
Đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn từng bước để bắt đầu trong lĩnh vực bất động sản

Bắt đầu trong lĩnh vực bất động sản có thể là một quá trình vất vả và đầy bỡ ngỡ. Không có cách nào đúng hay sai để phát triển sự nghiệp của bạn với tư cách là một nhà đầu tư bất động sản mới bắt đầu, điều này thậm chí có thể làm bạn thêm bối rối. Để giúp xóa tan bất kỳ cảm giác lo lắng nào mà bạn có thể gặp phải vào lúc này, đây là hướng dẫn từng bước về cách một người nào đó có thể bắt đầu kinh doanh bất động sản:

 • Tìm sự rõ ràng trong các mục tiêu cá nhân và tài chính của bạn bằng cách viết chúng ra.
 • Trước khi đi sâu vào, hãy xác định xem bạn có muốn theo đuổi đầu tư toàn thời gian hay bán thời gian hay không .
 • Đặt kế hoạch về cách bạn sẽ tiếp tục học bất động sản trong suốt sự nghiệp của mình, bắt đầu với đầu tư bất động sản 101, cho dù đó là thông qua cố vấn, nghiên cứu trực tuyến, đọc sách hoặc các kênh khác.
 • Sau khi thực hiện một số nghiên cứu, hãy quyết định xem bạn muốn thực hiện một cách tiếp cận chủ động hay thụ động hơn để đầu tư.
 • Dựa trên quyết định của bạn, hãy chọn một chiến lược đầu tư. Ví dụ, các nhà đầu tư có thu nhập thụ động có thể lựa chọn giữa đầu tư vào bất động sản cho thuê hoặc Ủy thác đầu tư bất động sản . Các nhà đầu tư muốn năng động hơn có thể giải quyết các hoạt động như bán buôn, sửa chữa và lật kèo, hoặc thậm chí đầu tư vào bất động sản thương mại.
 • Đừng ngần ngại bắt đầu tham dự các sự kiện kết nối ngay khi bạn phát hiện ra sở thích đầu tư bất động sản. Sử dụng những sự kiện này như cơ hội để gặp gỡ những người cố vấn mới, những đối tác có thể có, những người cho vay tư nhân và những kiểu chuyên gia khác mà bạn có thể dựa vào trong suốt sự nghiệp của mình.
 • Khi bạn đã có ý tưởng về chiến lược đầu tư mong muốn của mình, bạn sẽ cần đánh giá tình trạng tài chính của mình. Cho dù bạn có tín dụng tốt hay kém và lượng tiền mặt bạn sở hữu có thể giúp xác định chiến lược tài trợ của bạn. Điều quan trọng là phải hiểu các yêu cầu về tính đủ điều kiện khác nhau của các loại hình cho vay khác nhau. Một số có thể yêu cầu người nộp đơn phải có tín dụng mạnh với khả năng trả trước một khoản lớn. Ngược lại, những người khác có thể bỏ qua lịch sử tín dụng của bạn, miễn là phân tích tài sản của bạn cho thấy lời hứa.
 • Dành một lượng thời gian đáng kể để tiến hành phân tích cạnh tranh của các thị trường khác nhau thu hút sự quan tâm của bạn. Hãy chắc chắn xem xét các chỉ số quan trọng như khu học chánh, cơ sở hạ tầng, tỷ lệ việc làm, nhân khẩu học và giá thuê trước khi chọn thị trường mục tiêu của bạn.
 • Khi bạn cảm thấy tự tin vào việc lựa chọn chiến lược đầu tư và thị trường mục tiêu của mình, cuối cùng bạn có thể bắt đầu quá trình mua bất động sản đầu tiên của mình.
 • Nếu bạn đã thực hiện thành công thương vụ đầu tư đầu tiên của mình, hãy dành một chút thời gian để tự chúc mừng. Đảm bảo đánh giá kết quả của bạn và cách thỏa thuận đầu tư này có thể có hoặc có thể không giúp bạn đạt được mục tiêu tốt hơn như thế nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *