Cách duy trì mối quan hệ với khách hàng sau bán hàng

Cách duy trì mối quan hệ với khách hàng sau bán hàng

News

Bất động sản được xây dựng trên các mối quan hệ. Là một đại lý bất động sản, bạn ở bên cạnh khách hàng của mình trong một trong những quyết định quan trọng nhất của cuộc đời họ. Khách hàng tâm sự với bạn về những gì họ thực sự đang tìm kiếm. Họ sẽ cho bạn biết lý do tại sao một khu vực nhất định lại quan trọng đối với họ và họ muốn gì trong một ngôi nhà.

Sau đó, khi họ định cư trên một bất động sản, chính bạn là người sẽ gọi điện để cập nhật và họ sẽ khen ngợi bạn khi việc mua bán hoàn tất. Bất kỳ đại lý bất động sản dày dạn kinh nghiệm nào cũng biết rằng việc kết thúc giao dịch mua bán không phải là dấu chấm hết cho mối quan hệ của bạn với khách hàng.

Giữ liên lạc với khách hàng của bạn sau khi bán hàng có nghĩa là họ sẽ nhớ đến bạn và giới thiệu bạn với những người khác. Hầu hết kinh doanh bất động sản xuất phát từ sự giới thiệu, vì vậy việc duy trì mối quan hệ với khách hàng là rất quan trọng. Làm quen với khách hàng của bạn và tránh để dịch vụ của bạn trở nên vô nghĩa và mang tính giao dịch có thể là sự khác biệt giữa một doanh nghiệp đang bùng nổ và một doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

Hãy là người địa phương  

Một trong những lợi ích của việc bán hàng tại khu vực bạn sinh sống là bạn biết rõ về nó. Khi bạn biết khách hàng của mình và nhu cầu lối sống của họ, hãy bắt đầu đề xuất các tiện nghi địa phương phù hợp với những nhu cầu đó. Nghiên cứu những điều mà bạn nghĩ rằng họ sẽ thích nhất và sau đó đề cập đến chúng trong các cuộc gọi và cuộc gặp gỡ của bạn với khách hàng.

Một trong những lợi ích của việc bán hàng tại khu vực bạn sinh sống là bạn biết rõ về nó
Một trong những lợi ích của việc bán hàng tại khu vực bạn sinh sống là bạn biết rõ về nó

Sau khi giảm giá, hãy gửi cho họ một lịch riêng của các sự kiện địa phương như hội chợ mùa hè, thu hoạch bí ngô, lễ hội Halloween và chương trình Giáng sinh. Bạn có thể in và giao chúng bằng tay hoặc thậm chí gửi chúng vào email. Đảm bảo có một liên kết để khuyến khích họ chia sẻ nó với bạn bè.

Giữ hồ sơ tốt

Mỗi khách hàng đều khác nhau và muốn cảm thấy như họ đang nhận được trải nghiệm cá nhân. Điều này gây nhiều áp lực cho bạn khi doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển và bạn ngày càng có nhiều khách hàng hơn để nhớ đến. Làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn bằng cách ghi chú chi tiết về khách hàng của bạn. Bao gồm loại hộ gia đình của họ (ví dụ như gia đình, cặp vợ chồng trẻ, người về hưu) và cả sở thích của họ – họ có thể thao, xảo quyệt, xã hội không?

Lưu giữ hồ sơ tốt sẽ giúp bạn điều chỉnh giao tiếp với khách hàng của mình trong những năm sau khi bán hàng. Cập nhật hồ sơ của bạn khi bạn tìm hiểu về những thay đổi trong cuộc sống của họ, chẳng hạn như người mới đến, trẻ em bắt đầu đi học và thay đổi công việc.

Đầu tư vào một CRM tốt

Để luôn cập nhật hồ sơ của bạn và sử dụng chúng một cách hiệu quả, bạn nên đầu tư vào một CRM (Công cụ quản lý quan hệ khách hàng) phù hợp. Một CRM tốt cho phép bạn lưu giữ tất cả thông tin ở một nơi và cung cấp thông tin chi tiết về khách hàng cho bạn khi bạn ra ngoài và tham gia cộng đồng.

Một CRM tốt cho phép bạn lưu giữ tất cả thông tin
Một CRM tốt cho phép bạn lưu giữ tất cả thông tin

Vẫn tốt hơn, một CRM dễ dàng sắp xếp khách hàng thành các danh mục. Ví dụ: bạn có thể nhóm những khách hàng thích sự kiện thể thao lại với nhau hoặc những khách hàng có trẻ nhỏ vào một danh sách gửi thư. Điều này sẽ giúp bạn gửi thông tin có liên quan đến đúng người hơn là gửi chung cho tất cả mọi người thông tin mà họ không quan tâm.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách hiệu quả

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ bán hàng tuyệt vời, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để ghi nhớ trong tâm trí khách hàng của bạn. Thay vì chỉ đăng về những ngôi nhà bạn đang bán, hãy chia sẻ nhiều nội dung đa dạng hơn có liên quan đến khách hàng mới và cũ. Điều này có thể bao gồm các khu vực địa phương quan tâm, địa điểm ăn uống hoặc thậm chí cập nhật video trực tiếp trong các sự kiện địa phương.

Instagram là một công cụ tuyệt vời cho bất động sản vì nó cho phép bạn thể hiện khía cạnh trực quan của công việc. Gary Alsop, một blogger bất động sản tại Writinity.com và Researchpapersuk.com, khuyến nghị: “Hãy sử dụng Instagram để chia sẻ các mẹo DIY tiện dụng, các tính năng gia dụng mà bạn yêu thích và muốn chia sẻ cũng như câu chuyện thành công của khách hàng.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách hiệu quả
Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách hiệu quả

Lên kế hoạch trước

Sắp xếp trước những ngày đặc biệt sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ với khách hàng tốt hơn và quản lý chúng theo cách mà bạn có thể duy trì. Tạo lịch nội dung 12 tháng được cập nhật sáu tháng một lần. Lịch này phải có đầy đủ tất cả các ngày và dịp có liên quan. Điều này sẽ giúp bạn lên kế hoạch trước loại thông điệp hoặc món quà mà bạn sẽ gửi đến khách hàng.

Lập kế hoạch trước theo cách này cho phép bạn nhìn thấy cơ hội cho các sự kiện tiềm năng mà bạn có thể tổ chức, chẳng hạn như tiệc nướng BBQ dành cho khách hàng thường niên. Nó cũng sẽ giúp bạn gửi đúng loại tin nhắn và thông tin liên lạc vào đúng thời điểm, đến đúng người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *