Những Rắc Rối Mà Người Mua Nhà Phố

Những rắc rối mà người mua nhà phố giá rẻ cần lưu ý

News Cho thuê Mua bán

Trước thực trạng internet ngày càng phổ biến, người tìm mua nhà phố giá rẻ thường tra cứu thông tin trên các trang mạng. Tuy nhiên, gần một nửa thông tin đó là không chính xác, xa rời thực tế khiến người mua như lạc vào ma trận.

Quảng cáo nhà phố giá rẻ ồ ạt xuất hiện

Ngày nay, thật dễ dàng và nhanh chóng để đăng danh sách nhà phố trên web. Đặc biệt là đối với các trang đăng tin rao vặt hàng loạt, khó có cách nào thực sự hiệu quả để xác minh thông tin mà người bán đăng trên các trang này.

Những rắc rối mà người mua nhà phố giá rẻ cần lưu ý
Những rắc rối mà người mua nhà phố giá rẻ cần lưu ý

Tìm kiếm nhà phố giá rẻ trực tuyến – đọc mô tả là cái này nhưng đi xem lại là cái khác

Không chỉ người tìm mua nhà phố giá rẻ mà tại các tin đăng sản phẩm khác của thị trường bất động sản cũng có những trường hợp đăng không chính xác như vậy. Điều này khiến người mua mất nhiều thời gian và phiền phức.

Hầu hết các bài đăng đó đều đánh vào tâm lý ham rẻ, cả tin và thiếu kinh nghiệm, thiếu hiểu biết về thị trường, giá bất động sản của người mua, các “chiêu” đăng bài phổ biến nhất là:

Sai địa chỉ: Trong bài ghi địa chỉ một nơi, khi đi xem thì thấy nhà một nẻo.

Hình ảnh không thực tế: Hình ảnh ngôi nhà lung linh trên danh sách thực chất là của một ngôi nhà khác.

Giá “ảo”: Giá rao thì thấp thật nhưng hỏi mua thì “rao”.

Giấy tờ giả: sổ giả, sổ hồng – sổ đỏ đã thế chấp.

Và còn nhiều trường hợp tương tự khác.

Hầu hết những người không hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản đều chỉ có cơ hội mua bán nhà một vài lần trong đời nên hiểu biết pháp luật và kinh nghiệm mua bán còn khá hạn chế. Đặc biệt là trường hợp khách hàng đang tìm mua nhà phố giá rẻ, đọc tin nhà này nhưng bị dẫn đi xem nhà khác, mua nhà phố chung, nhà đang tranh chấp hoặc vướng quy hoạch, mua nhà bán cho nhiều người cùng lúc…

Người tìm mua nhà phố giá rẻ dường như lạc vào “ma trận” tin đăng không chính xác.

Mọi người cần cẩn thận khi tìm mua nhà phố giá rẻ trên mạng.Chính những tin rao bán nhà không chính xác đã dẫn người mua như rơi vào “ma trận”, bẫy của những kẻ lừa đảo. Ở các nước tiên tiến như Mỹ, khi đăng tin quảng cáo bất động sản, nhân viên kinh doanh chuyên gia bất động sản cũng phải đăng mã hành nghề.

Nếu thông tin đăng không chính xác, cơ quan chức năng sẽ có manh mối để xử lý. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng, nhân viên môi giới sẽ bị thu hồi chứng chỉ và không còn khả năng hành nghề. Ở nước ta, Nhà nước chưa có những chính sách cụ thể như vậy nên vẫn còn nhiều người dựa vào đó để trục lợi, thậm chí lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, v.v.

Những rắc rối mà người mua nhà phố giá rẻ cần lưu ý
Những rắc rối mà người mua nhà phố giá rẻ cần lưu ý

Cần chắt lọc thông tin khi tìm nhà phố giá rẻ

Khi tìm mua nhà phố giá rẻ, bạn cần sàng lọc và tìm hiểu kỹ trước khi đi xem nhà, cẩn trọng trước những lời quảng cáo rao bán giá hời. Bạn cũng có thể tìm thấy những địa chỉ rao bán nhà phố uy tín, chất lượng với thông tin chính xác và hình ảnh được chụp từ thực tế căn nhà.

Nhà cửa là tài sản lớn của hầu hết mọi người nên cần phải hết sức cẩn thận và tỉnh táo. Để đánh giá một căn nhà và thực hiện giao dịch mua bán nhà phố cần phải có những kiến ​​thức và kinh nghiệm nhất định.

1 thought on “Những rắc rối mà người mua nhà phố giá rẻ cần lưu ý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *