Những sai lầm người cho thuê nhà phố thường mắc phải

Những sai lầm người cho thuê nhà phố thường mắc phải

News Cho thuê Mua bán

Cho thuê nhà phố đang là “miếng bánh béo bở” trước nhu cầu nhà ở ngày càng cao tại TPHCM. Nhiều người đã cố gắng nhảy vào lĩnh vực đầu tư hấp dẫn này. Tuy nhiên, không ít người bỏ cuộc giữa đường do mắc phải những sai lầm dưới đây.

Chỉ coi đây là công việc phụ, không phải công việc chính

Rất nhiều người cho thuê nhà phố chỉ xem đây là một nguồn thu nhập phụ chứ không thực sự đào sâu để đạt được lợi nhuận tối đa. Chính vì quan điểm này nên dẫn đến việc đặt giá thuê nhà thấp hơn giá thị trường, gặp phải những người thuê “bất hảo”, nhà thường “đắp chiếu” không ai thuê v.v.

Để đạt được lợi nhuận như mong muốn và giảm thiểu rủi ro, thiệt hại cho ngôi nhà của mình, bạn cần có một kế hoạch cho thuê cụ thể, nhìn nhận đúng đắn giá trị của việc cho thuê nhà phố. Trước hết, để không bị “mất giá” tiền thuê, tránh phải để giá thuê thật thấp để nhanh chóng tìm được khách hàng, bạn cần dành thời gian tham khảo mặt bằng giá thuê khu vực xung quanh và mở rộng quảng cáo trên kênh mua bán bất động sản, tiếp thị đa kênh để sàng lọc, tìm kiếm khách thuê văn minh, trả tiền thuê đúng hạn.

Người thuê nhà phố cần xác định đúng giá trị của công trình này.

Bỏ qua trách nhiệm và nghĩa vụ của bên cho thuê

Là chủ nhà phố, bạn có nghĩa vụ tuân thủ luật pháp và giải quyết các vấn đề của người thuê đối với tài sản của bạn. Chẳng hạn, bạn cần hỗ trợ đăng ký tạm trú cho khách thuê càng sớm càng tốt, kiểm tra giấy chứng nhận nhà cung cấp gas cho ngôi nhà của bạn để đảm bảo an toàn, đảm bảo mọi đồ đạc trong nhà và thiết bị điện đều được bảo vệ bằng hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp cho người thuê các thiết bị điện tử có sẵn trong nhà và chức năng, công suất, lưu ý sử dụng để người thuê (lưu ý cho người mua nhà phố )sử dụng đúng cách và kéo dài tuổi thọ thiết bị việc làm này cũng thể hiện sự chu đáo, thiện chí của bạn và những tiện ích mà ngôi nhà có sẵn. Bên cạnh đó, để giữ chân được những khách hàng có thiện chí bạn cần nhanh chóng hỗ trợ họ khi có vấn đề về điện, nước, các thiết bị thuê kèm theo.

Không được đầu tư đúng mức cho nội-ngoại thất của ngôi nhà

Tâm lý người thuê nhà luôn mong muốn được sống trong một ngôi nhà sạch sẽ, sáng sủa, đầy đủ tiện nghi chứ không phải một ngôi nhà cũ kỹ, bụi bặm với những vết nứt lâu năm trên tường. Lưu ý khi thuê nhà phố, bạn không nhất thiết phải trang hoàng cho ngôi nhà thật long lanh, sang trọng nhưng cần phải cải tạo, bảo dưỡng để nó mang lại cảm giác ấm cúng và tươm tất trong mắt khách thuê. Khoản đầu tư này không chỉ giúp bạn nhanh chóng tìm được khách thuê với hợp đồng dài hạn mà còn có thể nâng giá thuê cao hơn so với ban đầu.

Những sai lầm người cho thuê nhà phố thường mắc phải
Không được đầu tư đúng mức cho nội-ngoại thất của ngôi nhà

Đầu tư nội thất đúng cách giúp bạn nhanh chóng tìm được khách hàng cho thuê nhà phố trong thị trường bất động sản HCM. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc chi phí cải tạo, không cần đầu tư trang thiết bị nội thất quá cao cấp, rườm rà mà chỉ cần chọn những thương hiệu có độ bền, ngoại hình đẹp là được. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn sàng các chi phí như bảo dưỡng, sửa chữa hoặc thay thế khi đến hạn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đầu tư bài bản ngay từ đầu để hạn chế những chi phí này.

Cho thuê nhà luôn tạo ra nhiều lợi nhuận?

Với nhu cầu của người thuê ngày càng cao do giá nhà ở khu vực trung tâm ngày càng “đắt đỏ” và tiêu chí vay vốn, thế chấp ngân hàng để mua nhà không dễ, thị trường cho thuê nhà phố ngày càng hấp dẫn hơn. Nhưng không phải lúc nào cũng thu được lợi nhuận như mong muốn.

Những sai lầm người cho thuê nhà phố thường mắc phải
Cho thuê nhà luôn tạo ra nhiều lợi nhuận?

Đây có lẽ là một ngộ nhận mà nhiều người mới thuê nhà phố mắc phải. Cho thuê nhà phố cũng là cách đầu tư sinh lời và thương vụ thì không thể lúc náo cũng thành công 100%, sẽ có lúc thị trường đi xuống, khó tìm được khách thuê, cơ sở vật chất xuống cấp, hư hỏng. khách hàng “biến mất” với số tiền thuê tháng trước,… Cũng giống như các lĩnh vực đầu tư khác, cho thuê nhà phố cũng đi kèm những rủi ro và lợi ích nhất định. Tuy nhiên, với sự đầu tư đúng đắn ngay từ đầu, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ giảm thiểu rủi ro và thu được lợi nhuận như mong đợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *