Cách thuê đại lý bất động sản của người mua

News

Mua nhà có thể là một quá trình phức tạp và khó hiểu, ngay cả đối với những người mua nhà dày dạn kinh nghiệm. Đó là lý do tại sao 8 trong số 10 người mua làm việc với một đại lý bất động sản chuyên nghiệp tại một số thời điểm trong quá trình mua nhà của họ

Đại lý bất động sản của người mua là gì?

Đại lý của người mua là một đại lý bất động sản chuyên nghiệp, được cấp phép làm việc thay mặt cho người mua nhà. Họ chính thức đại diện cho người mua trong tất cả các khía cạnh của việc mua nhà của họ.

Hầu hết các đại lý bất động sản đại diện cho cả người mua và người bán như một phần hoạt động kinh doanh của họ. Trên thực tế, 78% đại lý cho biết đại diện cho cả người mua và người bán trong ba tháng qua, theo Báo cáo của Tập đoàn Zillow. Tuy nhiên, một số đại lý bất động sản hoặc nhà môi giới chỉ đại diện cho người mua, vì đó là sở thích cá nhân của họ hoặc vì công ty môi giới của họ không chấp nhận danh sách.

Đại lý bất động sản cho người mua khác với đại lý bất động sản cho người bán như thế nào?

Đại lý của người mua đại diện cho người mua nhà trong một giao dịch, trong khi đại lý niêm yết đại diện cho người bán. Cả người mua và đại lý niêm yết đều là những chuyên gia được cấp phép có nghĩa vụ pháp lý và đạo đức để đại diện cho lợi ích tốt nhất của khách hàng của họ.

Một đại lý bất động sản có thể đại diện cho cả người mua và người bán không?

Khi cùng một đại lý đại diện cho cả người mua và người bán trong cùng một giao dịch, nó được gọi là “đại lý kép”. Cơ quan kép là bất hợp pháp ở một số tiểu bang. Và, ở những tiểu bang cho phép cơ quan kép, nhiều đại lý không tin rằng có thể đại diện cho lợi ích của cả hai bên một cách đầy đủ và cau có khi thực hành. Khi thuê đại lý bất động sản , tốt nhất bạn nên đi với một đại lý sẽ chỉ làm việc vì lợi ích của bạn.

Tại sao phải thuê một đại lý bất động sản của người mua?

Đại lý của người mua giúp bạn điều hướng toàn bộ quá trình mua nhà, từ tìm kiếm ban đầu cho đến khi đóng cửa. Theo Báo cáo của Tập đoàn Zillow, 85% người mua sử dụng công ty môi giới hoặc đại lý bất động sản. Dưới đây là những lợi ích chính khi sử dụng đại lý của người mua:

 • Truy cập ngay lập tức vào danh sách: Đại lý của người mua nắm chắc hàng tồn kho trong khu vực của bạn và có thể có quyền truy cập vào nhiều danh sách hơn những gì bạn thấy trên mạng. Các đại lý sẽ có quyền truy cập vào danh sách thời điểm họ tung ra thị trường.
 • Đàm phán có kỹ năng: Đại lý của bạn sẽ giúp bạn xác định giá trị thị trường hợp lý cho một ngôi nhà trước khi bạn đưa ra đề nghị và cung cấp cho chuyên gia của họ ý kiến ​​đóng góp về một đề nghị chiến lược dựa trên điều kiện thị trường. Sau đó, họ sẽ thay mặt bạn thương lượng với đại lý của người bán, giúp bạn đi đến thỏa thuận về giá cả và các điều khoản.
 • Kinh nghiệm: Một nhân viên có kinh nghiệm có thể là vô giá trong tất cả các giai đoạn của quy trình, cho dù họ biết khi nào có thể xảy ra phản tác dụng hoặc các dấu hiệu đỏ trong báo cáo kiểm tra. Họ là một cố vấn đáng tin cậy có thể cung cấp cho bạn hướng dẫn trung thực có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và căng thẳng.
 • Khuyến nghị: Một đại lý có kinh nghiệm có thể giới thiệu người cho vay, luật sư bất động sản, nhân viên ký quỹ và nhân viên kiểm tra nhà mà họ tin tưởng. Nếu đại lý của bạn và những chuyên gia này có mối quan hệ công việc bền chặt, họ thường có thể làm việc cùng nhau để hợp lý hóa các quy trình và giữ cho giao dịch tiếp tục tiến triển.
 • Quản lý thủ tục giấy tờ : Từ giấy tờ chào bán đến các khoản dự phòng cho đến chốt hồ sơ, mua nhà đòi hỏi rất nhiều thủ tục giấy tờ. Người đại diện của bạn sẽ thu thập tài liệu, giải thích các quyền và nghĩa vụ của bạn theo các điều khoản hợp đồng, đảm bảo không có gì thiếu sót và hướng dẫn bạn mọi thứ cần được ký kết.

Chi phí thuê một đại lý bất động sản của người mua là bao nhiêu?

Các đại lý báo cáo rằng tổng số tiền hoa hồng nhận được từ một giao dịch trung bình là 6% giá mua căn nhà, dựa trên Báo cáo của Nhóm Zillow, với số tiền đó được phân chia giữa đại lý của người mua và đại lý của người bán.

Khi người bán niêm yết căn nhà của họ với một đại lý, họ sẽ thương lượng và đồng ý mức hoa hồng. Đại lý của người mua được trả một phần trong tổng số tiền hoa hồng, dựa trên các điều khoản của thỏa thuận niêm yết. Tuy nhiên, theo Báo cáo của Tập đoàn Zillow, 26% đại lý báo cáo rằng người mua đã trả phí hoa hồng cho đại lý của chính họ.

Trong phần lớn các giao dịch mua nhà, người bán có trách nhiệm thanh toán khoản hoa hồng đại lý của người mua từ số tiền bán được ròng.

Đây là một ví dụ: Khi bán một căn nhà trị giá 245.000 đô la, đại lý của người bán sẽ nhận được hoa hồng 14.700 đô la (6%) và sau đó trả một nửa cho đại lý của người mua – 7.350 đô la (3%) – miễn phí cho người mua.

Người mua có thể chịu trách nhiệm thanh toán hoa hồng cho đại lý của họ khi người bán không muốn trả số tiền bạn đã đồng ý trả cho đại lý của mình trong thỏa thuận đại lý người mua của bạn. Ví dụ: người bán theo hình thức bán theo chủ sở hữu (FSBO) có thể chọn không cung cấp bất kỳ khoản hoa hồng nào.

Hoặc, bạn có thể có một thỏa thuận cam kết bạn trả nhiều hơn mức đề nghị bồi thường từ người bán. Hãy nhớ kiểm tra thỏa thuận đại lý của người mua để xem bạn sẽ phải chịu trách nhiệm gì khi thanh toán trong loại tình huống này. Trong một số trường hợp, các cuộc đàm phán hoặc điều kiện thị trường có thể dẫn đến việc người mua trả hoa hồng cho đại lý của họ như một cách để tăng sức mạnh chào hàng của họ.

Cách tìm và thuê đại lý của người mua

Giống như với bất kỳ chuyên gia nào bạn thuê, bạn muốn tìm một đại lý phù hợp với nhu cầu, phong cách giao tiếp và mục tiêu của bạn. Làm theo cách thuê đại lý bất động sản này nhé.

Tìm kiếm thư mục đại lý

Bạn có thể dễ dàng bắt đầu tìm kiếm trên thư mục đại lý của Zillow , nơi bạn sẽ thấy danh sách các đại lý phục vụ khu vực của mình. Công cụ này cũng có bios, đánh giá, xếp hạng và danh sách các lần bán hàng trước đây mà họ đã hỗ trợ. Đó là một cách tuyệt vời để cảm nhận danh tiếng của một đại lý.

Hỏi bạn bè và gia đình

Vòng kết nối xã hội của bạn là một cách tốt khác để tìm một người đại diện mà bạn có thể tin tưởng. Nếu bạn có bạn bè, thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp đã mua nhà gần đây, hãy yêu cầu giới thiệu. Bạn luôn có thể kiểm tra chéo tên của các đại lý đó bằng các bài đánh giá trực tuyến để có được cảm nhận toàn diện hơn về trải nghiệm của đại lý.

Phỏng vấn ít nhất ba đại lý

Trò chuyện với ít nhất ba đại lý của người mua khác nhau để hiểu rõ hơn việc làm việc cùng nhau sẽ như thế nào. Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng cần hỏi:

 • Bạn đã đại diện cho bao nhiêu người mua trong khu vực này trong ba năm qua?
 • Bạn có làm việc toàn thời gian trong lĩnh vực mua bán bất động sản không?
 • Làm thế nào để bạn đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng? Giờ làm việc của bạn là gì?
 • Bạn có bất kỳ thông tin đăng nhập đại lý nào của người mua, chẳng hạn như Đại diện người mua được chứng nhận (ABR) hoặc Đại diện người mua được chứng nhận (CBR)?

Ký một thỏa thuận

Khi bạn đã tìm được người đại diện phù hợp, họ có thể sẽ yêu cầu bạn ký một thỏa thuận nêu rõ cách bạn sẽ làm việc cùng nhau và cách họ sẽ được bồi thường. Có hai loại thỏa thuận đại lý của người mua phổ biến:

 • Thỏa thuận đại lý của người mua độc quyền: Loại hợp đồng này có nghĩa là bạn chỉ đồng ý làm việc với đại lý đó trong một khoảng thời gian nhất định, thường là 6-12 tháng. Thông thường, đại lý sẽ được nợ hoa hồng cho bất kỳ ngôi nhà nào bạn mua trong thời gian đó. Nếu người bán căn nhà bạn mua không cung cấp hoa hồng (điều này phổ biến hơn với bán hàng FSBO), bạn có thể phải chịu trách nhiệm thanh toán hoa hồng cho đại lý của mình, vì vậy hãy đọc kỹ hợp đồng của bạn.
 • Thỏa thuận đại lý của người mua không độc quyền: Tha thứ hơn một chút, thỏa thuận này có nghĩa là bạn đang làm việc với đại lý của mình, nhưng bạn cũng được hoan nghênh làm việc với một đại lý khác miễn là bạn cho đại lý đầu tiên biết. Đại lý cuối cùng chỉ cho bạn căn nhà bạn mua là đại lý được hưởng hoa hồng.

Tìm gì ở đại lý của người mua

Tùy thuộc vào quá trình mua nhà của bạn diễn ra như thế nào, bạn có thể dành nhiều tháng để làm việc với đại lý của mình, vì vậy hãy đảm bảo hợp tác với người có phong cách giao tiếp và đạo đức làm việc bổ sung. Ngoài sự phù hợp về tính cách, đây là một số đặc điểm chính mà bạn nên tìm kiếm ở một đại lý bất động sản.

Chuyên môn siêu địa phương

Mỗi thị trường kinh doanh bất động sản đều khác nhau. Giá nhà, nhu cầu và loại nhà ở có thể thay đổi tùy theo tiểu bang, thành phố và thậm chí là vùng lân cận. Hãy tìm một đại lý có kinh nghiệm trong lĩnh vực cụ thể mà bạn muốn mua. Bạn có thể tra cứu doanh số bán hàng trước đây của họ trên Zillow và lập bản đồ địa chỉ hoặc chỉ cần hỏi xem họ đã kinh doanh được bao nhiêu trong khu vực lân cận gần đây.

Kĩ năng giao tiếp tốt

Người đại diện của bạn phải là người giao tiếp có kỹ năng cả với bạn và với các bên quan trọng khác liên quan đến giao dịch bất động sản. Họ sẽ có thể thông báo thành công đề nghị của bạn và thương lượng các trường hợp bất thường với đại lý của người bán.

Họ cũng phải thành thạo trong việc làm việc với người cho vay, thanh tra nhà và luật sư / nhân viên ký quỹ của bạn. Hỏi họ xem họ trả lời các yêu cầu hoặc câu hỏi của khách hàng nhanh như thế nào và “giờ nghỉ” của họ là bao nhiêu. Hầu hết các đại lý bất động sản tốt đều làm việc vào buổi tối và cuối tuần để giúp việc mua hàng của bạn tiếp tục diễn ra.

Nhiều năm kinh doanh và danh tiếng

Trở thành một đại lý bất động sản là một lựa chọn nghề nghiệp phổ biến, nhưng nó cũng có một trong những tỷ lệ thất bại cao nhất, vì mọi người không nhận ra nó là bao nhiêu công việc.

Thông thường, một đại lý đã có thâm niên trong ngành ít nhất ba năm sẽ có khả năng xử lý tốt quy trình và một số lần chốt sổ của họ. Nếu bạn chọn đi với một đại lý mới hơn, hãy đảm bảo rằng họ đã hoàn tất việc đóng và được hướng dẫn bởi một đại lý có kinh nghiệm hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *