Mua nhà giá tốt

Bí kíp mua nhà giá tốt như nhà kinh doanh bất động sản

News Cho thuê Mua bán

Trước tình hình giá bất động sản TPHCM như hiện nay, để sở hữu được một căn nhà cần phải có một khoản tài chính lớn mà không phải ai cũng có thể chi trả được. Biết được điều đó, Chúng tôi đã tổng hợp 7 mẹo chọn mua nhà giá tốt từ những người kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp mà bạn có thể áp dụng để tìm mua được căn nhà ưng ý.

Lắng nghe và sẵn sàng

Chủ động nghe ngóng tình hình rao bán nhà tại khu vực mà bạn đang quan tâm để mua nhà với giá tốt.

Nhà phố giá tốt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, pháp lý minh bạch là rất hiếm và số lượng người sẵn sàng tìm mua cũng không hề nhỏ.

Để giành được tài lộc như vậy, bạn phải tích cực cập nhật, nghe ngóng tin tức về tình hình rao bán nhà tại khu vực mà mình đang quan tâm.

Đồng thời, bạn phải luôn sẵn sàng về tài chính nếu muốn mua nhà giá tốt vì chủ nhân của những căn nhà này thường là những người đang gặp khó khăn và cần tiền mặt gấp. Nếu không có tiềm lực tài chính trong tay, bạn buộc phải nhường cơ hội mua căn nhà tốt đó cho người khác.

Cách nhận diện những dự án bất động sản có vấn đề

Trước khi tìm mua nhà, hãy liên hệ với nhân viên tín dụng để biết số tiền tối đa bạn có thể vay.

Lưu ý rằng, sẵn sàng tài chính ở đây không có nghĩa là bạn phải có sẵn 100% tiền mặt mà còn là số tiền bạn có thể vay ngân hàng. Do đó, để biết được mình mua nhà bao nhiêu tiền thì bạn nên liên hệ trước với nhân viên ngân hàng nhé!

Nhìn xa và rộng

Giá nhà tại TP.HCM vốn đã rất đắt đỏ, để mua được nhà giá tốt, thông thoáng cần mở rộng phạm vi tìm kiếm.

Rất khó để bạn có thể mua được một căn nhà tốt – vừa rẻ vừa “xịn” ngay tại trung tâm thành phố. Thời nay, bạn không thể ngờ một căn nhà ở Quận 1, Quận 3 giá trên dưới 3 tỷ mà diện tích rộng rãi, thuộc hẻm xe hơi.Để tìm được một căn nhà vừa túi tiền, bạn nên tăng thời gian di chuyển lên một chút, mở rộng tìm kiếm ra các khu vực ngoại thành, …

Những năm gần đây, các quận vùng ven như Quận 9, Thủ Đức hay Nhà Bè, Bình Chánh,… được Nhà nước đầu tư cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông đồng bộ, việc di chuyển vào trung tâm thành phố không còn vướng vào tình trạng “ ngăn sông cách chợ ”như xưa.

Cùng một số tiền, nếu bạn chỉ mua được căn nhà 25m2 bí trong nội thành thì ở những khu vực này, bạn có thể tìm được căn nhà giá tốt với diện tích rộng rãi và rộng rãi hơn rất nhiều.

Đừng chê nhà cũ

Mua nhà cũ giá rẻ cũng là một lựa chọn đúng đắn!

Một cách khác để bạn có thể mua được một căn nhà ưng ý là săn tìm những căn nhà cũ kỹ, không sang trọng rồi tự tay sửa chữa, tân trang lại chúng.

Bí kíp mua nhà giá tốt như nhà kinh doanh bất động sản
Mua nhà cũ giá rẻ cũng là một lựa chọn đúng đắn!

Những căn nhà này thường đã lâu không có giao dịch mua bán, chủ căn nhà có thể không biết chính xác giá trị của nó. Bạn có thể dựa vào ngoại thất và tình trạng căn nhà để thương lượng giá cả có lợi cho mình.

Tránh xa “cơn sốt” đất

Bạn khó có thể mua được nhà giá tốt tại những khu vực đang “sốt” đất.
Thị trường bất động sản Việt Nam thường xuyên có những biến động bất ngờ. Ở nhiều khu vực, giá nhà đất đôi khi có thể bị đẩy lên rất cao, vượt xa giá trị thực của nó. Đừng để “cơn sốt” ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

Bí kíp mua nhà giá tốt như nhà kinh doanh bất động sản
Tránh xa “cơn sốt” đất

Nếu chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, tốt nhất bạn nên tránh xa những khu vực đang “sốt” đất. Khi lên cơn “sốt” đất, bạn rất khó tìm mua được nhà với giá tốt vì những căn nhà rao bán đã được mua đi bán lại nhiều lần, thậm chí bạn có thể rơi vào bẫy của “cơn bão”. của sự thiếu trung thực trong cơn bão.

Học hỏi từ những người đi trước

Học hỏi kinh nghiệm từ những người mua nhà trước để săn được căn nhà ưng ý.

Bạn sẽ khó có thể cập nhật liên tục thông tin về những căn nhà mới niêm yết với giá tốt trên thị trường nếu không quen những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Họ có thể là môi giới tại khu vực bạn cần mua hoặc người đã có kinh nghiệm mua nhà tốt trước đó,… Bạn nên tạo dựng mối quan hệ tốt và học hỏi họ về khu vực nào có thể tìm được nhà tốt. hoặc thông tin thị trường hữu ích.

Với những người đã có kinh nghiệm mua nhà giá tốt, bạn cũng có thể học hỏi họ cách thương lượng, trả giá cũng như xem xét các vấn đề pháp lý cần thiết trong quá trình mua bán nhà đất.

Nhà môi giới có kinh nghiệm

Hãy tìm đến một nhà môi giới có kinh nghiệm để tham khảo giỏ hàng giá tốt của khu vực.

Chuyên gia bất động sản luôn là những người nhanh nhạy trong việc nắm bắt thông tin về bất động sản nhất. Để mua nhà với giá tốt, bạn không thể bỏ qua nguồn thông tin quý giá này. Mặc dù hoa hồng khá cao nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với những thông tin quan trọng mà họ cung cấp.

Không chỉ vậy, khi bạn tìm được một nhà môi giới giỏi, họ còn có thể tư vấn cụ thể cho bạn về các vấn đề pháp lý và hỗ trợ bạn thực hiện nhiều thủ tục mua bán nhà đất phức tạp. Đặc biệt  lưu ý cho người mua bán nhà phố thì sự trợ giúp của môi giới nhà đất là vô cùng cần thiết.

Hãy cẩn thận với luật pháp

Bí kíp mua nhà giá tốt như nhà kinh doanh bất động sản
Hãy cẩn thận với luật pháp

Mua nhà giá tốt nhưng vướng pháp lý, ở không được, bán cũng không xong.Một vấn đề mà bạn cần quan tâm khi mua nhà giá tốt đó là thông tin pháp lý. Nếu nhà không đủ giấy tờ hợp pháp, không sang tên đổi chủ được, đang có tranh chấp,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *