3 lý do hàng đầu khiến các nhà đầu tư bất động sản thất bại

3 lý do hàng đầu khiến các nhà đầu tư bất động sản thất bại

News

Đầu tư bất động sản là một phương pháp kiếm tiền ổn định, đáng tin cậy và có lợi nhuận, nhưng nó còn xa vời. Và trong khi số lượng lớn các nhà đầu tư có thể tích lũy tài sản, đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt và lên kế hoạch nghỉ hưu thông qua đầu tư bất động sản, nhiều nhà đầu tư tham vọng cũng đã nhảy vào bất động sản và thất bại.

Để giúp bạn thành công trong lĩnh vực bất động sản, chúng tôi muốn đưa ra 3 trong số những lý do hàng đầu khiến các nhà đầu tư bất động sản thất bại.

Quản lý sai dòng tiền

Để mua bất động sản đầu tư, bạn cần có tín dụng và tiền mặt để hoàn tất các giao dịch và phục hồi tài sản. Nhưng nhiều nhà đầu tư không quản lý được dòng tiền. Nói cách khác, họ không mua và quản lý hoặc lật đổ các tài sản tạo ra đủ tiền mặt để thanh toán mọi chi phí và tạo ra lợi nhuận bằng tiền mặt hàng năm.

Lý do hàng đầu khiến các nhà đầu tư bất động sản thất bại
Lý do hàng đầu khiến các nhà đầu tư bất động sản thất bại

Thông thường, việc quản lý sai dòng tiền dẫn đến nhiều sai lầm trong đầu tư bất động sản . Một nhà đầu tư có thể chọn sai bất động sản và trả quá nhiều tiền, quản lý trại cai nghiện không tốt, không quản lý tốt các bất động sản cho thuê, không bán nhà đất để kiếm lời và quản lý sai tổ chức kinh doanh của mình. Một sai lầm nghiêm trọng trong bất kỳ lĩnh vực nào trong số này có thể dẫn đến dòng tiền âm và bất động sản đầu tư không sinh lời.

Như với bất kỳ doanh nghiệp nào, quản lý dòng tiền là rất quan trọng để thành công.

Tư duy “Tự làm”

Là một nhà đầu tư bất động sản, bạn nên tập trung vào lợi nhuận.

Nếu bạn là một nhà đầu tư nhỏ với nền tảng bất động sản  bạn có thể có tâm lý “Tự làm”. Tuy nhiên, nếu bạn không có chuyên môn trong những lĩnh vực này, tư duy DIY có thể sẽ là cái chết của doanh nghiệp bạn.

Nhà đầu tư bất động sản nên tập trung vào lợi nhuận
Nhà đầu tư bất động sản nên tập trung vào lợi nhuận

Nhưng cuối cùng, bất kỳ nhà đầu tư nào muốn có một công ty đầu tư bất động sản khối lượng lớn tạo ra lợi nhuận cao cuối cùng sẽ phải thoát khỏi tư duy DIY và sử dụng các chuyên gia trong hầu hết mọi khía cạnh kinh doanh của họ.

Các chuyên gia trong ngành mà bạn có thể sử dụng trong hoạt động kinh doanh bất động sản của mình bao gồm người bán buôn, đại lý bất động sản, người quản lý tài sản, nhà thầu, kế toán, luật sư và nhân viên văn phòng.

Không nghiên cứu

Ngay cả khi bạn sử dụng nhà bán buôn để tìm và mua các khoản đầu tư bất động sản , bạn vẫn cần thực hiện thẩm định và xem xét nghiên cứu.

Hoạt động kinh doanh bất động sản
Hoạt động kinh doanh bất động sản

Hiểu được những thành phố và vùng lân cận nào được mong muốn nhất, loại bất động sản nào mang lại dòng tiền nhiều nhất và lợi nhuận cao nhất, và đặc điểm của người mua nhà và người cho thuê đang tìm kiếm ở những vùng lân cận đó. Xem xét các tính toán cho khu vực và nghiên cứu phân tích nên bao gồm dòng tiền dự kiến ​​và tỷ lệ vốn hóa ròng.

Quan trọng nhất, hãy đảm bảo tài sản đó phù hợp với kế hoạch đầu tư  và cách đầu tư bất động sản của bạn trước khi mua bất động sản đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *