Công nghệ bất động sản và xu hướng PropTech cho năm 2022

Công nghệ bất động sản và xu hướng PropTech cho năm 2022

News Uncategorized

Sự ra đời của các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực bất động sản hứa hẹn sẽ thay đổi cách thức kinh doanh mãi mãi được tiến hành trong ngành công nghiệp lâu đời này. Thị trường bất động sản là một thành phần chính của nền kinh tế thế giới, với giá trị toàn cầu hơn $ 7 196 tỷ

Ở một số khía cạnh, việc áp dụng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản đã bị tụt hậu so với việc sử dụng nó trong các lĩnh vực kinh doanh khác. Đó là một phần do sự miễn cưỡng thay đổi các phương pháp đã hoạt động tốt trong quá khứ. Một yếu tố khác làm chậm việc sử dụng rộng rãi công nghệ bất động sản là nỗ lực phát triển các công cụ độc quyền của các công ty lớn.

Thị trường bất động sản là một thành phần chính của nền kinh tế thế giới
Thị trường bất động sản là một thành phần chính của nền kinh tế thế giới

Nhưng hiện tại, những vấn đề này đang mờ dần và thị trường đã chứng kiến ​​sự gia tăng của công nghệ bất động sản trong những năm gần đây.

Hơn nữa, các doanh nghiệp trong ngành bắt đầu hiểu lợi ích của việc đầu tư và sử dụng công nghệ hiện đại vào bất động sản. Theo báo cáo Công nghệ và Tương lai của Quản lý Đầu tư Bất động sản do Đại học Oxford tạo ra, vào năm 2020, 53% các công ty bất động sản hiện đang trực tiếp đầu tư vào công nghệ. 42% người được hỏi tại Statista thú nhận rằng họ nhìn thấy tiềm năng trong các công nghệ Tòa nhà thông minh, trong khi 56% người được hỏi đã nhận thấy tác động từ lĩnh vực công nghệ.

Người ta đã sẵn sàng để chứng kiến ​​sự phát triển hơn nữa về cách các công nghệ mới là những tác nhân phá vỡ bất động sản thực sự và sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi người tham gia vào ngành.

Proptech là gì: Tổng quan về ngành

Proptech là một thuật ngữ khá vô định hình được hình thành từ các từ tài sản và công nghệ. Nó bao gồm các giải pháp khác nhau liên quan đến sự phát triển của phần mềm bất động sản thương mại.

Proptech còn được gọi là CREtech cho công nghệ bất động sản thương mại hoặc REtech cho công nghệ bất động sản. Nó thường đề cập đến phần mềm được sử dụng trong các công cụ và ứng dụng bất động sản.

Theo dữ liệu của PitchBook , từ 6 tháng đến năm 2021, hoạt động thương vụ VC trong lĩnh vực công nghệ bất động sản dân dụng đã đạt kỷ lục hàng năm là 6,2 tỷ USD . Và với 2,6 tỷ đô la tài trợ, mảng thương mại đang trên đà biến năm 2021 trở thành năm có giá trị thứ hai đối với hoạt động mạo hiểm.

 Xu hướng thế hệ người mua và người bán năm 2021
Xu hướng thế hệ người mua và người bán năm 2021

Ngành công nghiệp này không có dấu hiệu chậm lại khi các thế hệ người tiêu dùng và nhà môi giới mới lựa chọn các giải pháp thông minh giúp cho thuê nhanh hơn và sắp xếp cuộc sống thuận tiện hơn.

Các xu hướng công nghệ bất động sản phá vỡ ngành công nghiệp vào năm 2022

Việc áp dụng thành công một công nghệ cụ thể trong ngành kinh doanh bất động sản sẽ được xác định bởi khả năng cung cấp giá trị cho người dùng của nó.

Theo báo cáo Xu hướng thế hệ người mua và người bán năm 2021 của NAR , một số tính năng quan trọng đối với người dùng. Ảnh, thông tin chi tiết, sơ đồ tầng, địa chỉ liên hệ của đại lý bất động sản và các chuyến tham quan ảo đều nằm trong số đó.

Công nghệ bất động sản giúp đáp ứng nhu cầu của người dùng và mang lại cho họ thông tin có giá trị mà họ sử dụng để ra quyết định.

Nền tảng tài sản cho thuê và mua tự động

Ngày nay, cách khách hàng tìm thấy bất động sản mới họ mua đang thay đổi trên Internet nhiều hơn là gặp gỡ các đại lý bất động sản.

Báo cáo Xu hướng Thế hệ Người mua và Người bán của NAR năm 2021 cho biết rằng 43% người mua tìm kiếm bất động sản để bán trực tuyến.

Xu hướng Thế hệ Người mua và Người bán của NAR năm 202
Xu hướng Thế hệ Người mua và Người bán của NAR năm 202

Lợi ích của việc sử dụng các công nghệ tài sản tự động là rất nhiều. Người tiêu dùng và các chuyên gia bất động sản sẽ gặp bất lợi rõ rệt nếu họ chọn không sử dụng những công cụ có giá trị này để tìm hoặc bán nhà.

Chuyến tham quan nhà ảo và căn hộ 3D

Liên kết chặt chẽ với các ứng dụng tìm kiếm là các giải pháp cho phép người mua tiềm năng tham quan ảo các tài sản trong khi lựa chọn. Nó giúp loại bỏ thời gian và chi phí khi đến thăm nhiều bất động sản, nhiều tài sản có thể bị xóa khỏi danh sách mua hàng tiềm năng của người mua thông qua chế độ xem ảo.

Tất nhiên, hầu hết người mua sẽ muốn tham quan tài sản trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, thời gian và tiền tiết kiệm cho khách hàng và đại lý bất động sản trong việc xác định sự phù hợp nhất có thể nhanh chóng tăng lên. Hơn nữa, ngày nay công nghệ VR trong ngành bất động sản cho phép thực hiện các chuyến tham quan ảo gần như thực tế đến các ngôi nhà, nơi bạn có thể dễ dàng kiểm tra trạng thái tài sản, các chi tiết nội thất và đồ đạc.

AI hội thoại

Khách hàng phần mềm bất động sản mong đợi nhận được dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất từ ​​việc sử dụng các công nghệ. Các kênh liên hệ phải hoạt động 24/7, thời gian phản hồi phải nhanh nhất có thể và tỷ lệ lỗi phải gần bằng không.

Bàn dịch vụ tự động với AI hội thoại có thể dễ dàng đáp ứng các yêu cầu. Cách tiếp cận công nghệ này vượt xa các chatbot thông thường. Theo Deloitte , “những trợ lý này sẽ được xây dựng có mục đích, có nhiều khả năng và được tích hợp vào bối cảnh quy trình end-to-end của doanh nghiệp.”

Dữ liệu lớn

Cơ sở dữ liệu và kho dữ liệu được sử dụng để lưu trữ lượng thông tin khổng lồ được thu thập liên quan đến sở thích của người tiêu dùng.

Theo nghiên cứu của McKinsey , các ứng dụng bất động sản dựa trên mô hình máy học có thể dự đoán những thay đổi trong giá thuê với độ chính xác 90%, trong khi những thay đổi trong các chỉ số bất động sản khác có thể dự đoán với 60%. Điều đó có thể giúp khách hàng hiểu rõ bất động sản nào là sự lựa chọn tốt hơn cho khoản đầu tư của họ, như trong trường hợp bất động sản thương mại và phi thương mại.

Chuỗi khối

Những độc giả hiểu biết về công nghệ có thể không tạo ra mối liên hệ giữa công nghệ blockchain và bất động sản ngay lập tức. Trong khi nhiều cá nhân đã quen thuộc với cách blockchain được sử dụng trong tiền điện tử, nó có ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thương mại khác, bao gồm cả ngành bất động sản.

Công nghệ chuỗi khối có thể được sử dụng để xác minh các giao dịch được mã hóa và đảm bảo rằng không có sự giả mạo nào ảnh hưởng đến hồ sơ tài chính. Nó sẽ tỏ ra hữu ích trong việc đầu tư bất động sản theo phân đoạn và cho phép chủ nhà bán các phần cổ phần của họ trong một khoản nắm giữ nhất định.

Công nghệ này cũng sẽ cho phép các tài liệu quan trọng như tiêu đề tài sản được lưu trữ an toàn. Cũng như các lĩnh vực thị trường khác, bề mặt mới chỉ được đánh giá cao về tiềm năng sử dụng blockchain cho các trường hợp khác trong ngành bất động sản .

Đầu tư bất động sản phân đoạn

Quyền sở hữu theo phân đoạn đề cập đến quyền sở hữu theo tỷ lệ phần trăm trong một nội dung. Đó là một chiến lược đầu tư phổ biến khi mua các mặt hàng đắt tiền như máy bay hoặc nhà nghỉ. Sử dụng công nghệ blockchain được đề cập ở trên, đầu tư bất động sản phân đoạn đang nở rộ vì nhiều lý do.

Giá nhà cao khiến chúng vượt quá tầm với của nhiều người sẽ là người mua. Đầu tư bất động sản phân đoạn cho phép những cá nhân hoặc nhóm này tích lũy tiền đặt cọc khi mua toàn bộ trong tương lai.

Các nhà đầu tư cấp xã đều có thể chia sẻ thu nhập cho thuê từ một tài sản chung, mở ra một nguồn thu nhập bổ sung. Việc sử dụng phương pháp sở hữu theo tỷ lệ sẽ cho phép đầu tư đa dạng hơn và cho phép mọi người khai thác giá trị trong ngôi nhà của họ.

Ứng dụng di động

Một trong những công nghệ hiệu quả nhất được sử dụng trong ngành bất động sản là thiết bị di động, chẳng hạn như phát triển các ứng dụng bất động sản khác nhau . Những thứ phổ biến nhất là cho thuê và mua các nền tảng di động.

Các ứng dụng này cung cấp một số lợi thế cho những người thuê tiềm năng so với các phương tiện truyền thống để xác định vị trí căn hộ hoặc nhà ở. Cơ sở dữ liệu được cập nhật thường xuyên, cung cấp thông tin kịp thời hơn về các bất động sản mới đưa ra thị trường và những bất động sản không còn nữa.

Người tiêu dùng quan tâm đến việc mua, bán hoặc thuê bất động sản cũng có thể sử dụng các ứng dụng phù hợp với nhu cầu của họ . Họ có thể giúp bạn xác định vị trí ngôi nhà bạn muốn và liên hệ với bạn với một đại lý bất động sản để giúp giao dịch thuận lợi.

Internet vạn vật (IoT)

Những ngôi nhà, căn hộ và thiết bị thông minh đang thay đổi cách chúng ta sống theo nhiều cách. Nói chung, các thiết bị thông minh được cung cấp bởi Internet of Things (IoT) và đang trở thành một trong những xu hướng công nghệ quản lý tài sản chính.

IoT đề cập đến việc thực hành nhúng các cảm biến và công nghệ điện toán vào các mặt hàng khác nhau mà chúng ta tương tác hàng ngày. Mục tiêu cuối cùng của công nghệ này là cung cấp cho các cá nhân một cuộc sống tiện lợi và vui vẻ hơn.

Hãy cùng điều tra xem công nghệ IoT đang thay đổi ngôi nhà của chúng ta và biến chúng thành nhà thông minh theo cách nào. Có ba đặc điểm chính của căn hộ thông minh:

Các tiện nghi thông minh bao gồm các thiết bị như đèn và khóa thông minh và các dịch vụ tích hợp như dọn dẹp nhà cửa và giao hàng trọn gói.

Khả năng kết nối được thiết kế thành một căn hộ thông minh khi nó được xây dựng để cho phép các thiết bị, hệ thống tòa nhà, cư dân và ban quản lý giao tiếp với nhau. Các hạng mục như WiFi, cảm biến thông minh và điều khiển truy cập thông minh là những lợi ích mang lại nhờ khả năng kết nối nâng cao.

Quản lý cộng đồng bằng cách cung cấp các dịch vụ tiết kiệm thời gian, tiền bạc và những khó khăn nhỏ cho cư dân là thành phần cuối cùng của một căn hộ thông minh. Lịch sự kiện tích hợp sẵn, hỗ trợ cư dân và dịch vụ theo yêu cầu là một số tính năng giúp người quản lý và cho thuê tài sản xây dựng một cộng đồng sôi động hơn.

Trong khi xây dựng mới là lãnh thổ chính để triển khai căn hộ thông minh, các cấu trúc cũ hơn có thể được trang bị thêm để cung cấp cùng mức độ kết nối.

Công nghệ cho các đại lý bất động sản

Một số đổi mới công nghệ cũng quan trọng không kém đối với người tiêu dùng và các chuyên gia bất động sản. Ngày nay, các đại lý bất động sản bắt đầu sử dụng công nghệ cụ thể cho các nhà môi giới bất động sản được thiết kế để giúp họ cung cấp dịch vụ cho khách hàng của mình. Dưới đây là một số công cụ công nghệ đại lý bất động sản phổ biến đang được sử dụng hiện nay.

 • Nhiều dịch vụ danh sách (MLS)
 • Giao tiếp trong ứng dụng
 • Truyền thông xã hội

Xu hướng phát triển phần mềm trong ngành bất động sản

Việc sử dụng sáng tạo công nghệ trong lĩnh vực bất động sản đã kết hợp máy bay không người lái vào việc trưng bày và bán nhà. Dưới đây là một số lợi thế mà máy bay không người lái mang lại cho các đại lý bất động sản và những người mua và bán nhà:

 • Chụp ảnh trên không
 • Một cái nhìn rõ hơn về các tài sản lớn
 • Quan tâm bổ sung đến danh sách

Tương lai của công nghệ bất động sản

Proptech là một trong những ngành công nghiệp trẻ được kỳ vọng sẽ phát triển vượt bậc trong những năm sắp tới. Do dân số thế giới được dự đoán sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050, nhu cầu về bất động sản cũng sẽ tăng gấp đôi .

Dù sao đi nữa, khi công dân thế giới trở nên thoải mái hơn với công nghệ, các khả năng sẽ tiếp tục được mở rộng. Vì mọi người đều tương tác với ngành bất động sản ở một mức độ nào đó, nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của vô số cá nhân trong những năm tới.

Trong những năm tới, các công nghệ trong Proptech với sự trợ giúp của :

 Các công nghệ trong Proptech
Các công nghệ trong Proptech

Trải nghiệm Softermii

Các doanh nghiệp bất động sản đang cần các ứng dụng và giải pháp hiệu suất cao giúp họ tiếp thu công nghệ. Tùy thuộc vào mục tiêu của công ty, chúng tôi phát triển các nền tảng phù hợp nhất, cùng với các tính năng và dịch vụ mà doanh nghiệp cần.

Apartmii

Apartmii là một công cụ di động triển khai các công nghệ bất động sản cho người mua, người bán, người cho thuê và chủ nhà. Chúng tôi bắt đầu thực hiện dự án trong thời gian xảy ra đại dịch: và đây là thách thức lớn của chúng tôi. Thời hạn rất khó khăn, vì tình hình đang thay đổi đáng kể. Mọi người cần giải pháp để thuê một căn hộ mà không cần rời khỏi nhà của họ.

Quá trình

Chúng tôi bắt đầu với việc phát triển động cơ với nghiên cứu thị trường. Từng bước, chúng tôi đã khám phá ra những khía cạnh mới và thêm chúng vào kế hoạch của mình. Sau khi phân tích toàn diện các tài liệu, chúng tôi đã phát triển quy trình hành trình của người dùng. Cuối cùng, chúng tôi đã tạo ra một công cụ hữu ích và hiệu quả cho các loại khách hàng khác nhau.

Giải pháp

Chúng tôi đã phát triển một công cụ di động triển khai các công nghệ khắt khe nhất, bao gồm:

 • trí tuệ nhân tạo
 • thực tế ảo
 • thực tế tăng cường
 • giao diện người dùng đơn giản
 • các chuyến tham quan qua video trực tiếp
 • điểm tín dụng

Kết quả

Chúng tôi đã quản lý để phát minh lại phần mềm bất động sản cho thuê. Chúng tôi đã thêm một tùy chọn để bỏ qua hoặc tăng tốc một số bước. Do đó, nhóm công nghệ của bạn có thể phát triển các mô hình bạn cần cho doanh nghiệp của mình.

Apartmii là một công cụ di động triển khai các công nghệ bất động sản
Apartmii là một công cụ di động triển khai các công nghệ bất động sản

Hiệp hội bất động sản

Hiệp hội Bất động sản Pháp đã tiếp cận chúng tôi để phát triển một ứng dụng di động được sử dụng bởi các nhà môi giới có thể cung cấp thông tin thời gian thực về các bất động sản có sẵn để mua hoặc cho thuê.

Chúng tôi bắt đầu với nghiên cứu thị trường và phân tích kinh doanh để xác định các tính năng và công cụ chính mà một nền tảng phải bao gồm. Sau đó, chúng tôi chuyển sang thiết kế và mã hóa UI / UX. Sau khi ra mắt thành công sản phẩm, chúng tôi tiếp tục cung cấp dịch vụ bảo trì cho công ty.

Đối với Hiệp hội Bất động sản Pháp, chúng tôi đã phát triển một ứng dụng iOS di động cho phép tương tác giữa các đại lý và khách hàng. Nó giúp cải thiện sự hài lòng của khách hàng và tăng số lượng giao dịch thành công.

Chúng tôi đã giới thiệu các tính năng sau cho sản phẩm:

 • khả năng hiển thị theo thời gian thực của phần thị trường với tùy chọn định vị địa lý và lọc các tìm kiếm để xác định các thuộc tính đáp ứng yêu cầu của khách hàng
 • mô tả chi tiết về tài sản được thêm vào nền tảng
 • công cụ so sánh thời gian thực
 • sự hợp tác giữa đại lý và đại lý
 • tùy chọn vùng tùy chỉnh
 • thông báo

Hiện tại, hơn 3.900 cơ quan đang sử dụng phần mềm. Ngoài ra, giải pháp đã đạt được Giải thưởng Ứng dụng Di động Bất động sản Tốt nhất MobileWebAwards cho năm 2020.

Hiệp hội Bất động sản
Hiệp hội Bất động sản

Proper

Đúng là một ứng dụng giao tiếp cho người thuê nhà và chủ nhà. Thách thức chính của dự án là thống nhất ba bên trong quá trình cho thuê. Do đó, chúng tôi cần đặt cho họ những vai trò và chức năng riêng để hoàn thành các mục tiêu cụ thể của họ.

Để phát triển một ứng dụng phù hợp, chúng tôi bắt đầu với phân tích thị trường: điều quan trọng là chúng tôi phải hiểu chính xác cách thức giao tiếp giữa các bên diễn ra. Nghiên cứu này đã giúp chúng tôi xác định kế hoạch phát triển ứng dụng , cũng như tạo mô hình cho thiết kế. Sau giai đoạn UI / UX, quá trình mã hóa, thử nghiệm và khởi chạy đã diễn ra.

Chúng tôi đã tạo ba vai trò cho người dùng: người thuê, chủ nhà và nhà thầu. Mỗi người trong số họ có một bộ chức năng cho phép họ giao tiếp tốt hơn.

Hiện tại, ứng dụng được đông đảo người thuê và chủ nhà trọ sử dụng. Ứng dụng có sẵn cho Android và iOS.

Ứng dụng có sẵn cho Android và iOS.
Ứng dụng có sẵn cho Android và iOS.

Rently 

Rently là một nền tảng kỹ thuật số đưa IoT vào Bất động sản và làm cho nó trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình trình diễn tài sản. Đã liên hệ với chúng tôi với yêu cầu từ bỏ sản phẩm.

Phân tích ứng dụng, chúng tôi đã xác định một số khó khăn lớn nhất cần khắc phục. Các biểu mẫu đăng ký phức tạp và bản đồ UX nghèo nàn nằm trong số đó. Nhóm của chúng tôi đã làm việc về các vấn đề lớn liên quan đến các phương pháp hay nhất, nghiên cứu thị trường và kinh nghiệm của chúng tôi trong việc phát triển ứng dụng bất động sản.

Rently đang được ngành bất động sản áp dụng rộng rãi.
Rently đang được ngành bất động sản áp dụng rộng rãi.

Để thiết kế lại Rently, chúng tôi đã đưa ra các giải pháp sau:

 • xây dựng khung dây ban đầu
 • tạo luồng người dùng mới
 • thiết kế lại bố cục trực quan

Hiện tại, Rently đang được ngành bất động sản áp dụng rộng rãi. Nó bao gồm tất cả các thành phố lớn của Hoa Kỳ và tiếp tục phát triển phạm vi nhân khẩu học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *