6 Đặc điểm của Đầu tư Bất động sản

6 Đặc điểm của Đầu tư Bất động sản

News

Một số khoản đầu tư bất động sản tốt nhất mang lại nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, đồng thời giúp gia tăng sự giàu có thông qua việc đánh giá tài sản dài hạn. Đầu tư bất động sản, do đó, là khá độc đáo so với nhiều khoản đầu tư khác.

Hiểu được những đặc điểm độc đáo của đầu tư bất động sản sẽ giúp bạn hình thành chiến lược sinh lời để tận dụng những đặc điểm riêng biệt này, đồng thời tránh được những cạm bẫy vốn có trong đầu tư bất động sản.

Dưới đây là 6 đặc điểm của đầu tư bất động sản cần lưu ý.

Độ bền

Các khoản đầu tư bất động sản có thể cực kỳ lâu bền và tạo dựng sự giàu có cho nhiều thế hệ.

Không giống như các khoản đầu tư khác có kỳ hạn cố định, khoản đầu tư bất động sản không có kỳ hạn cố định. Bạn có thể bán nó trong một vài ngày nếu bạn nhìn thấy cơ hội tốt, hoặc bạn có thể nắm giữ nó trong nhiều thập kỷ. Nhiều phần bất động sản sinh lời cao nhất ở các thành phố của Mỹ đã được nắm giữ trong vài thập kỷ, và một số bất động sản sinh lời ở châu Âu đã được nắm giữ bởi cùng một quỹ tín thác hoặc gia đình trong nhiều thế kỷ.

Đặc điểm của Đầu tư Bất động sản
Đặc điểm của Đầu tư Bất động sản

Thiếu minh bạch

Một số thị trường, chẳng hạn như chứng khoán và hàng hóa, được quy định là càng minh bạch càng tốt. Các nhà đầu tư có quyền truy cập thông tin thị trường theo thời gian thực và có thể thực hiện các thay đổi ngay lập tức đối với danh mục đầu tư của họ.

Bất động sản hoạt động rất khác nhau. Khi nhà đầu tư mua một bất động sản, sẽ có rủi ro là người bán giữ thông tin hoặc người bán không biết về các vấn đề.

Vì vậy, việc nghiên cứu và kiểm tra rất quan trọng khi mua bất động sản. Và nếu bạn mua một bất động sản không nhìn thấy được, chẳng hạn như trong cuộc đấu giá, hãy đảm bảo cân nhắc rủi ro cao hơn khi đưa ra đề nghị.

Tính không đồng nhất

Vị trí, vị trí, vị trí. Tất cả bất động sản là của địa phương, với mỗi bất động sản là duy nhất về vị trí, cấu trúc vật chất và tài chính.

Do đó, các nhà đầu tư có thể tận dụng kiến ​​thức địa phương về cộng đồng để có được và quản lý danh mục đầu tư bất động sản có lợi nhuận cao. Đây là lý do tại sao các nhà đầu tư thành công nhất có một nhóm trong mỗi khu vực địa lý đầu tư bất động sản của họ, vì tính không đồng nhất của bất động sản.

Mỗi bất động sản là duy nhất về vị trí, cấu trúc vật chất và tài chính.
Mỗi bất động sản là duy nhất về vị trí, cấu trúc vật chất và tài chính.

Tính thanh khoản kém

Bất động sản được coi là kém thanh khoản vì nó không thể dễ dàng bán được nếu không bị mất giá đáng kể.

Ngay cả khi bạn đang chuyển nhà, bạn phải mất một khoảng thời gian đáng kể để mua, phục hồi, tìm người mua và đóng cửa. Và nếu bạn sở hữu thu nhập cho thuê với người thuê cho thuê một bất động sản, thì có thể mất nhiều thời gian hơn nữa.

Tuy nhiên, việc thiếu thanh khoản là một điều tốt khi đầu tư vào bất động sản. Tính thanh khoản kém của bất động sản góp phần làm cho bất động sản trở thành một loại tài sản ổn định, được đánh giá cao đối với các nhà đầu tư dài hạn.

Chi phí Khởi động Cao

Chi phí mua lại các khoản đầu tư bất động sản cao hơn nhiều loại hình đầu tư khác. Các chi phí điển hình bao gồm chi phí mua và đóng, sửa chữa lại và tài chính.

Câu ngạn ngữ cũ, “cần có tiền để kiếm tiền” được áp dụng cho đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, phần thưởng cao dưới dạng dòng tiền và lợi nhuận.

Giống như tính thanh khoản kém, chi phí cao khi mua một khoản đầu tư bất động sản là một lý do khiến việc đầu tư vào bất động sản có thể mang lại nhiều lợi nhuận như vậy. Các chi phí giới hạn số lượng nhà đầu tư vào loại tài sản này, và do đó làm tăng thêm sự ổn định và tăng giá dài hạn.

Chi phí mua lại các khoản đầu tư bất động sản cao hơn nhiều loại hình đầu tư khác
Chi phí mua lại các khoản đầu tư bất động sản cao hơn nhiều loại hình đầu tư khác

Lỗ hổng đầu tư

Rủi ro liên quan đến bất động sản làm cho việc đầu tư vào loại tài sản này rất có lợi cho các nhà đầu tư hiểu biết, những người có kế hoạch thành công đã được chứng minh.

Đầu tư bất động sản đôi khi có thể linh hoạt và thay đổi khi các thành phố và vùng lân cận thay đổi. Vì vậy, bất động sản không phải là một khoản đầu tư tĩnh không cần bàn tay mà là một lĩnh vực đòi hỏi sự quan tâm thường xuyên.

Các nhà đầu tư giỏi nhất có thể tự mình quản lý các khoản đầu tư của họ hoặc thuê một nhóm chuyên gia để thay mặt họ định vị, phục hồi và quản lý các khoản đầu tư kinh doanh bất động sản.

Đầu tư bất động sản có những đặc điểm riêng cho phép các nhà đầu tư thông minh kiếm được nhiều tiền.

Biết cách tận dụng những đặc điểm này để tạo lợi thế cho bạn là điều quan trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *