Mua nhà

Hợp đồng thuê nhà và tiền đặt cọc: Những điều người thuê phải biết

News

Hợp đồng thuê nhà (TA) là phiên bản chi tiết hơn, ràng buộc về mặt pháp lý của thư ý định (LOI). Thông thường, chủ nhà – hoặc đại lý tài sản của chủ nhà – chuẩn bị hợp đồng thuê nhà phù hợp với LỢI NHUẬN.

Lưu ý rằng TA quan trọng hơn LỢI NHUẬN, và phải được đọc chi tiết. Nếu có tranh chấp pháp lý, kết quả cuối cùng phụ thuộc vào tài liệu này. Chính phủ Singapore không tiêu chuẩn hóa hoặc bảo vệ các thỏa thuận thuê nhà ở mức độ giống như nhiều quốc gia khác, chẳng hạn như Mỹ. Vì vậy, TA có thể bao gồm các điều khoản mà bạn cảm thấy không công bằng đối với bạn, nhưng vẫn có hiệu lực thi hành.

Cập nhật: Hội đồng Cơ quan Di sản (CEA) hiện đã có một khuôn mẫu tiêu chuẩn cho các TA. Mặc dù nó chưa được thực thi, nó đã được tạo ra dưới sự tham vấn của tất cả các công ty bất động sản lớn; CEA cũng được trao quyền để hoạt động, như một cơ quan quản lý. Do đó, chúng tôi hy vọng rằng hầu hết các kỹ thuật viên sẽ sử dụng mẫu CEA, bạn có thể tìm thấy mẫu này tại đây.

Bạn nên có một đại lý tài sản của riêng bạn để thông qua TA, ít nhất là lần đầu tiên bạn là người thuê nhà ở Singapore.

Tiền gửi ký quỹ

Ở Singapore, việc ký TA thường đồng thời với việc bạn giao tiền đặt cọc.

Theo quy ước (không phải luật), tiền đặt cọc là một tháng tiền thuê nhà đối với hợp đồng thuê một năm hoặc gấp đôi tiền đặt cọc đối với hợp đồng thuê hai năm.

Nếu có bất kỳ thiệt hại nào đối với tài sản ngoài hao mòn bình thường, chủ nhà có thể trừ chi phí thiệt hại vào tiền đặt cọc của bạn. Nói chung, tiền đặt cọc chỉ được sử dụng để bù đắp những thiệt hại mà bạn phải chịu trách nhiệm trực tiếp. Việc rò rỉ do đường ống nhà bếp cũ sẽ không bị trừ vào tiền đặt cọc của bạn, nhưng sẽ có một lỗ thủng trên tường do một bữa tiệc hoang dã.

Nếu hợp đồng thuê bị chấm dứt sớm – và không có điều khoản nào trong TA cho phép chấm dứt như vậy – thì khoản tiền đặt cọc của bạn có thể bị giữ lại. Nói tóm lại, việc chấm dứt hợp đồng thuê nhà sẽ khiến bạn bị mất tiền đặt cọc.

Hợp đồng thuê nhà
Hợp đồng thuê nhà

Có gì trong hợp đồng thuê nhà?

Nếu mẫu CEA không được sử dụng, tất cả các kỹ thuật viên phải bao gồm thông tin tối thiểu sau:

 • Tên đầy đủ và địa chỉ liên lạc của chủ nhà và người thuê
 • Địa chỉ của tài sản được thuê
 • Ngày ký TA
 • Ngày bắt đầu thuê nhà
 • Địa chỉ phục vụ cho cả chủ nhà và người thuê nhà
 • Một lưu ý quy định liệu người thuê có dưới 18 tuổi hay không
 • Số tiền thuê và tần suất thanh toán
 • Phương thức thanh toán và tài khoản thanh toán sẽ được thực hiện
 • Mọi khoản phí phải trả (bao gồm cả hoa hồng cho các đại lý tài sản) nếu có
 • Danh sách hàng tồn kho của tất cả các mặt hàng trong căn hộ.

Điều gì cần lưu ý trong hợp đồng thuê nhà?

Ngoài những điều trên, nhiều TA bao gồm các điều khoản liên quan đến:

 • Thanh toán cho các tiện ích (tìm hiểu xem điều này có bao gồm truy cập internet không – một số thỏa thuận chỉ bao gồm nước và ánh sáng)
 • Các vấn đề về bảo hiểm (lưu ý rằng bảo hiểm nội dung trong nhà của chủ nhà có thể không mở rộng để bảo hiểm cho người thuê nhà)
Điều gì cần lưu ý trong hợp đồng thuê nhà?
Điều gì cần lưu ý trong hợp đồng thuê nhà?

Thuế áp dụng

Điều kiện tiếp cận với cơ sở (điều này cho biết chủ nhà của bạn có thể vào nhà khi nào và bằng cách nào, trong khi bạn có hợp đồng thuê nhà)

Bất kỳ lịch trình bảo dưỡng thường xuyên nào, chẳng hạn như bảo dưỡng máy điều hòa không khí hoặc làm vườn (đối với bất động sản đã hạ cánh)

Điều kiện của tiền đặt cọc và tiền đặt cọc thiện chí

Điều khoản chấm dứt

Thông tin chi tiết về những gì sẽ xảy ra nếu tiền thuê nhà được thanh toán muộn hoặc không.

Dưới đây là một số điều khoản cần đặc biệt chú ý:

1. Điều khoản ngoại giao và Điều khoản hoàn trả (Chấm dứt hợp đồng thuê sớm)

Người lao động nước ngoài nên nhấn mạnh vào điều khoản này. Điều này cho phép bạn chấm dứt hợp đồng thuê sớm nếu bạn bị mất việc làm hoặc bị chuyển đến một quốc gia khác.

Điều khoản này thường có thể được thực hiện sau khi bạn hết thời hạn thuê 12 tháng và cho phép bạn chấm dứt hợp đồng mà không phải trả thêm số tháng thuê.

Theo quy ước, thời hạn thông báo là hai tháng sẽ được nêu trong điều khoản.

Nếu bạn yêu cầu chủ nhà bao gồm Điều khoản ngoại giao, không có gì lạ khi Điều khoản bồi hoàn được đưa vào. Điều này quy định rằng bạn phải hoàn trả một phần hoa hồng của đại lý tài sản.

Để biết thêm thông tin về các mức hoa hồng phổ biến và trách nhiệm, hãy xem hướng dẫn hoa hồng đại lý của chúng tôi.

2. Điều khoản sửa chữa nhỏ và Điều khoản bảo dưỡng khác

Điều khoản này quy định bạn phải trả bao nhiêu cho những thiệt hại do hao mòn gây ra (thiệt hại do sơ suất trực tiếp được khấu trừ vào tiền đặt cọc). Theo quy ước, người thuê nhà trả $ 150 đầu tiên để sửa chữa bất kỳ sự hao mòn nào, trong khi chủ nhà đài thọ phần còn lại.

Chúng tôi khuyên tất cả người thuê nên điền vào điều khoản này một khoảng thời gian không có vấn đề, tốt nhất là 30 ngày trở lên. Bằng cách này, bạn không phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào trong thời gian đầu của hợp đồng thuê. Nó cũng bảo vệ bạn khỏi những thiệt hại đã gây ra cho người thuê trước đó.

3. Tùy chọn Gia hạn Điều khoản

Đây là điều khoản cho phép người thuê gia hạn hợp đồng thuê thêm một thời hạn – thường là một năm – với một thông báo trước hai tháng. Nếu điều khoản được thực hiện, chủ nhà sẽ chuẩn bị một hợp đồng để gia hạn. Các điều khoản giữ nguyên như hợp đồng hiện tại trừ khi có quy định khác.

Chú ý điều khoản hợp đồng thuê nhà
Chú ý điều khoản hợp đồng thuê nhà

4. Quyền truy cập vào Điều khoản Mặt bằng

Thường có một loạt các điều khoản “Tiếp cận mặt bằng”, cho phép chủ nhà vào cơ sở cho một mục đích đã nêu. Thông thường, các mục đích mà chủ nhà vào cơ sở là để sửa chữa hoặc sắp xếp các khung cảnh cho những người thuê nhà trong tương lai.

Cho đến khi kết thúc hợp đồng thuê của bạn, chủ nhà trong mọi khả năng sẽ sắp xếp các buổi xem để giảm thiểu thời gian trống của căn hộ. Với tư cách là người thuê, bạn có thể muốn bao gồm một số chi tiết trong điều khoản như thời gian xem và công việc sửa chữa.

5. Mệnh đề “En Bloc”

Điều khoản này quy định rằng, nếu có một cuộc mua bán tập thể của dự án phát triển, chủ nhà có thể bán tài sản và chấm dứt hợp đồng thuê của bạn trước thời hạn mà không phải bồi thường (lưu ý rằng việc bán hàng trong khối được thông qua bởi đa số chủ sở hữu của dự án; chủ nhà của bạn phải bán tài sản bất kể anh ta có muốn hay không).

Đây là một rủi ro cần phải xem xét nghiêm túc khi thuê tài sản cho thuê rất cũ, chẳng hạn như những tài sản đã hơn 30 hoặc 40 năm tuổi. Tuy nhiên, nếu một en-bloc sẽ mất bao lâu để tiến hành, thì có thể hợp đồng thuê của bạn sẽ hết hạn trước khi bạn cần dọn dẹp tài sản.

Xem thêm: Những Cách Tìm Kiếm Khách Thuê Nhà Phố Hiệu Quả

2 thoughts on “Hợp đồng thuê nhà và tiền đặt cọc: Những điều người thuê phải biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *