lừa đảo nhà đất

Cảnh giác lừa đảo nhà đất: Muôn kiểu lừa tiền đặt cọc!

News Cho thuê Mua bán

Trước khi ký hợp đồng mua bán bất động sản, cần chuẩn bị rất nhiều tờ giấy, các bên tiến hành đặt cọc. This is work to variable nhằm mục đích bảo vệ các công ty bảo quản đúng cam kết trong mua bán nhà đất nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro khiến người mua rơi vào cảnh “mất bán mang”.

Lừa đảo nhận tiền đặt cọc rồi “bốc hơi”

Đây là thủ đoạn lừa đảo mua bán nhà đất qua hình thức đặt cọc mà nhiều người mua phải. Khi bên mua giao nhà đặt cọc, theo hợp đồng đặt cọc, sau một thời gian – thường là một tháng – hai bên sẽ ký hợp đồng mua bán bất động sản.

Tuy nhiên, khi đến hợp đồng thời hạn, bên bán điện đe “bốc hơi”, không liên lạc hoặc viện đủ điều kiện để không ký hợp đồng mua bán, không sang tên, không công chứng, v.v.

Cảnh giác lừa đảo nhà đất: Muôn kiểu lừa tiền đặt cọc!
Cảnh giác lừa đảo nhà đất: Muôn kiểu lừa tiền đặt cọc!

Trong nhiều trường hợp, bên bán đã sử dụng tiền đặt cọc để chi tiêu cá nhân, cố tình lừa tiền đặt cọc của bên mua, hoặc trước đó bên bán đã có thế chấp cho ngân hàng, v.v.

Sau khi nhận tiền đặt cọc, các đối tượng lừa đảo mua bán nhà đất cao chạy xa bay.Thậm chí, có người mua cho rằng người bán là chỗ quen biết nên nhẹ nhàng cả tin, không công chứng hợp đồng đặt cọc , khi bị mất tiền cọc thì không biết khóc cùng ai!

Trong trường hợp này, nhà đầu tư bất động sản nếu may mắn được tìm thấy người bán, các bên có thể tự thỏa mãn, nếu không được thỏa mãn, người mua tiếp tục khởi động ra tòa. Tuy nhiên, tiến trình các thủ tục để khởi động điều kiện cũng kiểm tra và mất nhiều thời gian. Bán đất của người khác một cách gian dối để lấy cọc tiền đặt cọc.

Giả danh chủ để lừa tiền đặt cọc của người mua. Một lô đất được bán cho nhiều người.

Thời gian qua, các địa phương – nhất là những địa chỉ “nền đất” thường xuyên nhận được tiền tố hành vi lừa đảo đơn vị đất cho nhiều người để sử dụng tài sản. Cùng một lô đất nhưng kẻ lừa đảo đã bán cho nhiều người rồi biến mất cùng số tiền đặt cọc!

Để thực hiện hành vi lừa đảo mua bán nhà đất này, các đối tượng sẽ rao bán nhà đất với giá khá rẻ với thị trường kèm theo hình ảnh sách, giấy bất động sản, giấy mời có sẵn, chân thực hấp dẫn cuộc gọi.

Sau khi tiếp cận nhà đầu tư bất động sản, đối tượng lừa đảo sẽ yêu cầu khách hàng đặt tiền hoặc chồng một phần tiền với cam kết chỉ nhận bằng tay. Và hết lần này đến lần khác, kẻ lừa đảo tiếp tục thu tiền của nhiều người nhẹ dạ cả tin rồi cao chạy xa bay.

Cảnh giác lừa đảo nhà đất: Muôn kiểu lừa tiền đặt cọc!
Cảnh giác lừa đảo nhà đất: Muôn kiểu lừa tiền đặt cọc!

Mua bán bất động sản thông qua hợp đồng đặt cọc: Ở những vùng nổi lên cơn sốt đất, giá nhà đất tăng biến thường xảy ra các trường hợp “lướt sóng” mua bán nhà trên cọc hay còn gọi là cọc set cọc.

Phương thức mua bán bất động sản này không chính thức mang lại lợi nhuận nhanh chóng cho bất động sản đầu giới hạn, nhưng lại dẫn đến rủi ro lớn cho người mua sau này. Tại các khu vực “sốt đất” thường xuyên xảy ra tình trạng ép cọc.

“Cơn sốt đất” vẫn còn, giá đất vẫn tăng, vòng quay mua bán cọc sẽ tiếp tục cho đến khi không ngừng tăng giá hoặc đất nền giảm giá.

Rủi ro khi mua bán nhà đặt cọc tại chỗ, chỉ cần một bên “hủy hợp đồng” hoặc gian lận tiền đặt cọc thì tất cả các hợp đồng đặt cọc sau sẽ tan vỡ như quân cờ domino.

Bên cạnh đó, dân “lướt sóng” xử lý giấy tờ dễ tiêu hủy, ít tạp chí về phương pháp xử lý nhưng lại dễ dàng tạo ra nhiều kẻ lừa đảo mua bán nhà đất.

Hợp đồng đặt cọc hầu hết do bên bán đặt nên khá sơ sài, các kết cấu và nửa đẹp, mang tính chất các mặt và chỉ là sự thỏa mãn của người dân thể hiện thương mại giữa bên bán và bên mua, ẩn nhiều rủi ro.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *