Bí mật của những nhân viên bất động sản mới thành công

Bí mật của những nhân viên bất động sản mới thành công

News

Làm thế nào để trở thành một đại lý bất động sản thành công trong sự nghiệp ban đầu của bạn

Rất nhiều đại lý bất động sản mới không bao giờ vượt qua được hai năm đầu tiên của họ. Một số đánh giá thấp chi phí và đánh giá quá cao thu nhập, một sự kết hợp chết người. Những người khác phụ thuộc quá nhiều vào các nguồn gốc công nghiệp cũ không còn giá trị trong thế giới bất động sản đã phát triển trong những năm phát triển nhờ internet kể từ cuộc Đại suy thoái.

Biết khi nào nên tuân theo sự khôn ngoan thông thường và khi nào nên theo đuổi các chiến thuật mới sẽ giúp bạn tạo ra một bất động sản thành công ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp. 

Đừng luôn tập trung vào việc bán hàng

Mặc dù biết các chiến thuật bán hàng tốt có lợi cho các đại lý bất động sản, nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần phải bán hàng hết sức. Trên thực tế, có nhiều khi việc tách mình ra khỏi khuôn mẫu của một nhân viên bán hàng bất động sản tự đề cao có thể giúp ích cho sự nghiệp của bạn.

Đừng luôn tập trung vào việc bán hàng
Đừng luôn tập trung vào việc bán hàng

Khi mới bắt đầu sự nghiệp, kỹ năng chụp ảnh xuất sắc và khả năng viết mô tả hấp dẫn về danh sách sẽ tiến xa hơn nhiều so với kỹ năng bán hàng. Ngay cả khi bạn đang khao khát một thỏa thuận, hãy nghĩ mình là một nhà tư vấn, thay vì một nhân viên bán hàng, để có kết quả tốt hơn.

Bạn cũng sẽ muốn tập trung vào các kỹ năng mềm của mình, bao gồm kỹ năng con người, động lực bản thân và giải quyết vấn đề, đây là một số khả năng hàng đầu mà nhân viên bất động sản thành công cần. 

Hãy nghĩ như một doanh nghiệp nhỏ

Phần lớn các đại lý bất động sản là các nhà thầu độc lập. Thành công với tư cách là một nhà thầu độc lập và kiểm soát được sự phát triển của bạn, có nghĩa là bạn phải suy nghĩ như một doanh nghiệp nhỏ, thay vì như một nhân viên.

Đầu tư vào các mối quan hệ, hướng tới các mục tiêu dài hạn và học những gì bạn có thể về tiếp thị. Ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp của bạn, hãy tạo ra một doanh nghiệp có thể di chuyển, linh hoạt và có thể di chuyển và phát triển cùng bạn. Bạn sẽ có nhiều khả năng thích ứng với những thay đổi của thị trường hơn là một người không suy nghĩ như một chủ doanh nghiệp.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Khi bạn đang suy nghĩ như một chủ doanh nghiệp, thành công lâu dài của bạn phụ thuộc vào nhiều thứ. Một kế hoạch kinh doanh khởi đầu tốt  là một trong những kế hoạch quan trọng nhất.

Đừng để sự nhiệt tình có được khách hàng ngay lập tức khiến bạn không thực hiện được các nhiệm vụ tổ chức và lập kế hoạch kinh doanh quan trọng. Dành thời gian để hiểu thị trường và khách hàng của bạn. Xác định điều gì khiến bạn khác biệt với các đại lý bất động sản khác. 3 Phát triển các công cụ và kỹ năng phù hợp để đảm bảo doanh nghiệp của bạn phát triển và tự đào tạo về bất kỳ kỹ năng quan trọng nào mà bạn hiện đang thiếu.

Trong khi bạn đang phát triển cơ sở khách hàng tiềm năng của mình, hãy nghĩ xa hơn là chỉ có được khách hàng đầu tiên và có một kế hoạch cụ thể về cách bạn sẽ phát triển doanh nghiệp của mình.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh
Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Có ngân sách

Nhiều đại lý bất động sản mới vào nghề tập trung vào những thành công ngay lập tức, như có được khách hàng đầu tiên hoặc thực hiện đợt bán hàng đầu tiên. Nhưng trong khi bạn đang thực hiện những cột mốc quan trọng ban đầu đó, hãy kiểm tra chi tiêu của mình. Bạn có thể dễ dàng chi bất cứ khoản nào cần thiết để bắt đầu kinh doanh bất động sản của mình, nhưng bạn sẽ kinh doanh lâu hơn nếu bạn để mắt đến dòng tiền.

Trong khi bạn đang làm việc cho chính mình, điều quan trọng là bạn phải trang trải không chỉ chi phí kinh doanh mà còn cả chi phí cá nhân của bạn. Đầu sự nghiệp của bạn – hoặc thậm chí trước khi bạn bắt đầu kinh doanh – hãy tạo một bảng tính chi phí sinh hoạt cá nhân của bạn, cả những chi phí bắt buộc như tiền thuê nhà và những chi phí tùy ý như cà phê trên đường đi làm. Mục tiêu thu nhập của bạn nên trang trải những chi phí này bên cạnh chi phí kinh doanh của bạn, với phần đệm còn lại cho sự phát triển và những trường hợp khẩn cấp.

Bạn không cần phải “liệt kê đến cuối cùng”

Một câu nói bất động sản phổ biến là, “Nếu bạn không liệt kê, bạn sẽ không tồn tại.” Nhưng nó không nhất thiết phải đúng. Bạn có thể thành công với tư cách là một đại lý bất động sản mới, hoặc thậm chí là cả một sự nghiệp, khi chỉ làm việc với người mua và không liệt kê bất động sản với tư cách là đại diện của người bán.

Bạn cũng có thể làm cả hai ở những thời điểm khác nhau trong sự nghiệp của mình. Việc xây dựng cả hai bộ kỹ năng sẽ đa dạng hóa thu nhập kinh doanh của bạn và cho phép bạn theo đuổi nhiều chiến lược kiếm tiền, tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường và nghề nghiệp của bạn trong bất kỳ năm nào.

Tránh các giả định để trở thành một đại lý bất động sản thành công

Đưa ra các giả định về việc doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển như thế nào hoặc thành công sẽ đến từ đâu là cạm bẫy mà mọi chủ doanh nghiệp mới cần phải tránh, bao gồm cả các đại lý bất động sản.

Chẳng hạn, đừng cho rằng nói với gia đình và bạn bè về nghề nghiệp mới của bạn có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu nhận được rất nhiều công việc kinh doanh giới thiệu . Bạn cũng không nên quá tin tưởng vào một mối quan hệ mới với một nhà môi giới duy nhất; chỉ vì bạn hiện đã được liệt kê trên trang web hoặc tài liệu quảng cáo không có nghĩa là khách hàng tiềm năng sẽ bắt đầu đổ vào.

Tránh các giả định để trở thành một đại lý bất động sản thành công
Tránh các giả định để trở thành một đại lý bất động sản thành công

Mặt khác, nhiều thời gian ở văn phòng môi giới sẽ giúp bạn có cơ hội gặp gỡ nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Cân nhắc nhận ca từ những người khác. Mỗi lần tham gia là một khoản hoa hồng tiềm năng. Bạn cũng sẽ muốn tập trung vào sự hiện diện trực tuyến của mình, vì 50% người mua tìm thấy ngôi nhà mà họ mua trên internet. 

Đó là một bước quan trọng để vượt qua kỳ thi kiến thức đầu tư bất động sản, lấy giấy phép và bắt đầu kinh doanh mới. Nhiều đại lý bất động sản mới thất bại trong một hoặc hai năm đầu tiên của họ. Những người thành công không chỉ chuẩn bị để làm việc chăm chỉ. Họ cũng tránh đưa ra các giả định về sự nghiệp của họ sẽ tiến triển như thế nào hoặc cơ hội sẽ đến từ đâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *