Lý do không ai quan tâm đến trang facebook bất động sản của bạn

Lý do không ai quan tâm đến trang facebook bất động sản của bạn

News

Bất động sản là một ngành kinh doanh xã hội. Toàn bộ ngày của bạn được xây dựng dựa trên giao tiếp. Trò chuyện với khách hàng, kết nối với các chuyên gia kinh doanh khác, theo dõi khách hàng tiềm năng… từ “xã hội” có thể là từ duy nhất thích hợp nhất để xác định ngành của bạn.

Cũng không thiếu sự quan tâm đến nghề bất động sản. Nhờ có rất nhiều chương trình truyền hình có chủ đề về bất động sản, công chúng say mê với doanh nghiệp của bạn. Bạn không thể không xem một trong những chương trình đó và say mê lối sống và công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản.

Phần lớn các bài đăng trên mạng xã hội về bất động sản là tự phục vụ và có thể dự đoán được.

Khi bạn đăng lên hồ sơ mạng xã hội của mình, bạn đăng về điều gì? Nếu bạn giống như hầu hết các đại lý bất động sản và nhà môi giới, đó là sự kết hợp của danh sách bất động sản, thông báo mở nhà và tuyên bố về sự sẵn sàng giúp mọi người mua và bán nhà của bạn. Điểm chung của cả ba thứ này là gì? Tất cả là về bạn.

Phần lớn các bài đăng trên mạng xã hội về bất động sản là tự phục vụ và có thể dự đoán được.
Phần lớn các bài đăng trên mạng xã hội về bất động sản là tự phục vụ và có thể dự đoán được.

Facebook và Twitter có các thuật toán xác định giá trị của nội dung bạn đăng. Giá trị đó hầu như chỉ dựa trên số lượng tương tác (thích, bình luận, chia sẻ, tweet, trả lời, retweet, v.v.) mà nó nhận được. Một bài đăng không nhận được bất kỳ tương tác nào trong vòng một giờ đầu tiên xuất hiện trên newsfeeds được coi là vô giá và sẽ bị loại khỏi thế giới ảo ngay sau đó.

Vậy bạn làm gì để thúc đẩy nhiều tương tác hơn? Đây là một kênh mà bạn có thể áp dụng một chiến lược tiếp thị hiệu quả duy nhất thành công nhất  cho các đại lý bất động sản. Đặt người đọc của bạn lên hàng đầu, giống như cách bạn làm với người mua và người bán của mình. Tạo nội dung mà người hâm mộ của bạn muốn đọc và tương tác. Đăng các câu hỏi buộc họ phải trả lời.

Chia sẻ thủ thuật dàn dựng hoặc ý tưởng cải tạo nhà để giúp độc giả nâng cao giá trị ngôi nhà của họ. Cân nhắc bắt đầu một blog bao gồm loại nội dung mà những người theo dõi của bạn muốn đọc và chia sẻ liên kết đến nội dung đó trên phương tiện truyền thông xã hội. Cung cấp cho người đọc cái nhìn thoáng qua về cuộc sống hàng ngày của bạn với tư cách là một chuyên gia bất động sản. Hãy nhớ rằng… họ đã hơi bị hấp dẫn bởi công việc của bạn.

Hoàn toàn có thể chấp nhận được để rắc trong các thông báo mở cửa và danh sách sản phẩm. Sau tất cả, đó là việc của bạn. Nhưng khi bạn đặt người đọc lên hàng đầu với phần lớn nội dung trên mạng xã hội của mình, ngay cả những bài đăng tự phục vụ của bạn cũng sẽ thúc đẩy nhiều tương tác hơn vì bạn đã làm cho doanh nghiệp của mình được yêu mến.

Nó không có tính cách của bạn với tư cách là một đại lý bất động sản.

Bạn làm gì khiến bạn khác biệt với mọi chuyên gia bất động sản khác trên thị trường? Tôi hy vọng đó là một câu hỏi dễ trả lời. Hãy đối mặt với nó… bất động sản là một ngành kinh doanh cạnh tranh. Những đại lý thành công nhất đều có thương hiệu — họ được biết đến là đặc biệt ở một thứ gì đó cụ thể. Thương hiệu đó là tính cách của công ty bạn và nó phải là một phần quan trọng trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn.

Nó không có tính cách của bạn với tư cách là một đại lý bất động sản.
Nó không có tính cách của bạn với tư cách là một đại lý bất động sản.

Bạn có chuyên giúp đỡ những người làm tổ trống giảm kích thước không gian, trong khi tăng kích thước về tiện nghi? Bạn có giúp những người mua lần đầu cân bằng kỳ vọng với thực tế để tìm được ngôi nhà phù hợp với cuộc sống và túi tiền của họ không? Bạn có phải là chuyên gia về REO và bán khống? Bạn chỉ đơn giản là đặc vụ kỳ quặc trên chiếc xe màu hồng mà mọi người đều biết và yêu thích?

Điều đó cũng hoạt động! Sử dụng những điểm khác biệt của bạn để truyền tải thương hiệu và tính cách của bạn trên mạng xã hội. Viết khẩu hiệu và nội dung đáng nhớ và giúp bạn trở thành một chuyên gia bất động sản trong ngành cạnh tranh là chìa khóa quan trọng.

Không có tính nhất quán

Đối với nhiều đại lý bất động sản, mạng xã hội là bữa tiệc hoặc nạn đói. Tất cả chúng ta đều có ý định tốt, nhưng nhu cầu của việc điều hành một doanh nghiệp hàng ngày thường buộc mạng xã hội (và tiếp thị nói chung) nằm trong danh sách ưu tiên. Thật không may, nếu bạn không áp dụng tính nhất quán cho chiến lược truyền thông xã hội của mình, bạn sẽ không cho ai lý do để chú ý.

Không có tính nhất quán
Không có tính nhất quán

Hầu hết mọi người đều biết rằng họ nên sử dụng mạng xã hội một cách nhất quán hơn, vậy tại sao họ lại không? Lý do lớn nhất là họ không biết phải nói gì. Vì lý do đó, chúng tôi khuyên bạn nên phát triển một chiến lược nhất quán bắt đầu bằng việc lập kế hoạch. Một cách để làm điều này là sử dụng các tính năng hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Cân nhắc chia sẻ mẹo về một chủ đề nhất định vào thứ Hai hàng tuần.

Hoặc phát triển một cuộc thi đố vui hàng ngày và điền tất cả những người chiến thắng vào một bức vẽ để nhận một giải thưởng nhỏ vào cuối tháng. Sáng tạo! Phần tốt nhất của một chiến lược như thế này là bạn có thể thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc cùng một lúc. Dành ra một giờ mỗi tháng và viết tất cả nội dung bạn sẽ cần cho bốn tuần tiếp theo. Với một số dịch vụ truyền thông xã hội, như Facebook bất động sản, bạn thậm chí có thể lên lịch trước cho các bài đăng của mình.

Phương tiện truyền thông xã hội cung cấp cho bạn cơ hội hợp lý để xây dựng và truyền thông thương hiệu cũng như phát triển doanh nghiệp của bạn. Sử dụng các mẹo truyền thông xã hội của đại lý bất động sản ở trên sẽ giúp bạn tận dụng được cơ hội đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *