12 điều bạn nên biết về bất động sản

12 điều bạn nên biết về bất động sản

News

12 điều nên biết về bất động sản

Một ngôi nhà đáng giá những gì người mua sẵn sàng trả.

Bạn có thể nghĩ rằng tất cả thời gian và công sức bạn đã dành cho ngôi nhà của mình trước khi niêm yết nó, ngay cả những gì bạn đã trả cho nó trước đây, đều khiến nó xứng đáng với một mức giá nhất định. Thậm chí một người thẩm định có thể đến trước khi bạn niêm yết và nói rằng nó có giá trị gần với mức giá bạn thích. Nhưng vào cuối ngày, nó chỉ xứng đáng với những gì người mua sẵn sàng trả cho nó. Họ có thể nghĩ rằng các nâng cấp của bạn không phù hợp với giá yêu cầu.

Một ngôi nhà đáng giá
Một ngôi nhà đáng giá

Có thể ngôi nhà cần được cải tạo và giá bất động sản chào bán quá cao khiến bạn không thể mua nó và ngay lập tức đổ thêm tiền vào đó. Một người mua thà mua một căn nhà với giá 125 nghìn đô la, bỏ 25 nghìn đô la vào đó và có giá trị 180 nghìn đô la thay vì mua một ngôi nhà với giá 180 nghìn đô la cần công việc tương tự như ngôi nhà 125 nghìn đô la.

Nâng cấp có thể không làm tăng giá trị, nhưng chúng sẽ tăng cơ hội bán được nó.

Việc nghĩ hoặc hy vọng rằng bạn sẽ nhận lại từng xu đã chi cho việc sửa sang nhà là điều bình thường. Thật không may, trong hầu hết các trường hợp, bạn thực sự chỉ nhận lại một phần trăm số tiền bạn đã bỏ ra (hoặc đôi khi không tăng giá trị gì cả). Các cải tiến nhà khác nhau thường mang lại lợi nhuận khác nhau và số tiền đó có thể thay đổi tùy thuộc vào khu vực bạn sinh sống. Các yếu tố khác bao gồm chất lượng của nghề thủ công và sở thích cá nhân của người mua.

Sự sạch sẽ là sự tin kính.

Không có ngôi nhà nào là hoàn hảo, đặc biệt là với một chú chó vào mùa hè, nhưng điều quan trọng là bạn phải cố gắng giữ cho ngôi nhà của mình sạch sẽ nhất có thể trong quá trình liệt kê ảnh và trình chiếu. Bạn muốn những người mua tiềm năng nhớ những gì họ yêu thích về ngôi nhà sau khi họ rời đi, chứ không phải nói về việc ngôi nhà của bạn đã bừa bộn như thế nào.

Kiềm chế là ấn tượng đầu tiên (và mạnh nhất).

Tất cả chúng ta đều biết họ nói gì về ấn tượng đầu tiên. Thật khó để ai đó thay đổi ý định sau ấn tượng đầu tiên tồi tệ. Hãy nhìn vào mặt trước của ngôi nhà của bạn. Là một người lạ, bạn có mua nó không? Đề phòng bạn thiên vị, hãy nhìn sang nhà bên cạnh. Còn nhà hàng xóm của bạn thì sao? Bạn có mua của họ không? Nếu không, hãy tưởng tượng nếu họ làm cho nó dễ thương hơn.

Sau đó, bạn sẽ mua nó? Đúng? Dọn đồ chơi của bọn trẻ ra sân trước. Giấu các thùng rác và thùng rác tái chế. Cắt cỏ và cắt tỉa bụi rậm, đặc biệt là trước khi bạn chụp những bức ảnh chuyên nghiệp! Nhưng hãy tiếp tục duy trì bãi cỏ cho các buổi chiếu, và có khả năng ai đó chỉ cần lái xe ngang qua và nhận thấy bảng hiệu rao bán trong sân của bạn.

Nếu bạn có cửa chớp, hãy đảm bảo rằng tất cả chúng vẫn còn gắn chặt và nếu cần, hãy sơn một lớp sơn mới lên chúng. Và đừng quên rửa áp lực!

Ân tượng đầu tiên
Ân tượng đầu tiên

Mùi hôi và sự lộn xộn của thú cưng để lại ấn tượng lâu dài nhất.

Chỉ vì chúng ta yêu những người bạn lông bông của mình, không có nghĩa là tất cả mọi người đều như vậy. Thật khó để xóa mọi bằng chứng cho thấy chúng tồn tại trong nhà bạn. Dù bạn có hút bụi bao nhiêu lần thì vẫn sẽ có lông thú cưng bị sót lại. Chỉ cần nỗ lực.

Và nếu bạn có thể, hãy giấu bộ đồ giường và bát đựng thức ăn của chúng. Mùi hôi của thú cưng cực kỳ khó che giấu, đặc biệt nếu bạn nuôi chó con đang học cách ngồi bô hoặc chó già có vấn đề về bàng quang. Có thể đáng để bạn thay thế ván sàn của bạn hoặc cung cấp một khoản trợ cấp ván sàn trong thỏa thuận. Hiện tại, hãy dán một vài bấc gió trong mỗi phòng.

Màu sơn và kiểu trang trí trung tính sẽ luôn thu hút số đông.

Hãy loại bỏ những gam màu tối và những bức tường có điểm nhấn màu tím sáng ngay bây giờ! Điều đó sẽ xuất hiện như một ngón tay cái đau trong ảnh danh sách của bạn trước khi một người mua tiềm năng thậm chí lên lịch trưng bày nhà của bạn.

Suy nghĩ đầu tiên lướt qua tâm trí họ là, “Sẽ cần bao nhiêu lớp sơn để che đi màu sắc ghê tởm đó ?!” Trung lập là trong. Trung lập luôn ở trong. Về trang trí, tối giản là tốt nhất. Hãy tiếp tục và đóng gói thêm bất kỳ đồ trang trí nào không cần thiết trong khi bạn đang cố gắng bán hàng.

Các bản sửa lỗi hoặc cập nhật giá rẻ sẽ dẫn đến các ưu đãi rẻ (thấp).

Nếu bạn không đủ khả năng để cập nhật cả nhà thì đừng. Cố gắng trang trải mọi thứ sẽ dẫn đến các bản cập nhật giá rẻ mà người mua tiềm năng rất có thể sẽ muốn làm lại. Nếu không có gì khác, như đã nêu ở trên, ít nhất là sơn. Một lớp sơn mới cho toàn bộ ngôi nhà, miễn là nó là màu tự nhiên, không bao giờ lãng phí tiền bạc.

Mọi thứ đều có thể thương lượng.

Nghiêm túc. Mọi thứ đều có thể thương lượng. Trong khi tủ lạnh dường như là thứ lớn nhất mà người mua hoặc người bán lưu ý rằng nó có thể truyền đạt một lời đề nghị có thể chấp nhận được, nhiều mặt hàng khác đã được thương lượng. Rèm, thanh rèm, rèm cửa, bàn ghế, thậm chí cả máy kéo. Tuy nhiên, điều rất quan trọng là đảm bảo các cuộc đàm phán được thực hiện đúng và được ghi chính xác trong hợp đồng.

Thời gian là điều cốt yếu.

Bởi vì chúng tôi đang ở trong thị trường của người bán, đây là thời điểm hoàn hảo để bạn liệt kê căn nhà của mình nếu bạn đang cân nhắc. Những ngôi nhà hầu như không thể được đưa ra thị trường trước khi có một hợp đồng đưa ra. Điều này đang được nói, thời gian là điều cốt yếu đối với người mua.

Nếu bạn yêu một ngôi nhà, bạn cần phải đặt một đề nghị mua ngay bây giờ, và một đề nghị tốt ở đó. Không có thời gian để lãng phí về nhà và nói về nó hoặc ngủ trên đó. Ngôi nhà đó có thể không còn được bán trên thị trường vào ngày mai.Vì vậy việc chọn thời điểm tốt nhất để mua nhà là điều cần thiết.

Vị trí! Địa điểm! Địa điểm!

Tại sao vị trí lại quan trọng đến vậy? Đối với những người mới bắt đầu, bạn không thể chuyển nhà – ít nhất là không dễ dàng hoặc không tốn kém. Khi bạn mua một ngôi nhà ở một vị trí tốt, đó thường là một khoản đầu tư dài hạn chắc chắn.

Tại sao vị trí lại quan trọng đến vậy?
Tại sao vị trí lại quan trọng đến vậy?

Thông thường, khôn ngoan nhất là mua căn nhà tồi tệ nhất – một căn nhà có thể sử dụng một số TLC – trên khu nhà tốt nhất. Tại sao? Bởi vì sửa chữa một ngôi nhà trong một khu phố tuyệt vời sẽ mang lại cho bạn lợi tức đầu tư tốt nhất. Rất đơn giản, sau này bán sẽ dễ hơn. Ngược lại, bạn có thể mua một ngôi nhà đẹp mà không cần phải làm gì cả. Nhưng nếu khối sơ sài hoặc chỉ đơn giản là xấu, bạn có thể gặp khó khăn trong việc bán tài sản với một mức giá phù hợp.

Người mua nhận thấy những thứ họ muốn thay đổi trước khi nhận thấy bất kỳ cập nhật nào.

Như đã nói trước đây, thật khó để làm hài lòng tất cả mọi người. Mặc dù bạn vừa chi 30.000 đô la cho một căn bếp được nâng cấp và 10.000 đô la cho một phòng tắm chính được tu sửa lại, nhưng người mua có thể sẽ rên rỉ vì họ không mong đợi được trải thảm và trải những tấm gỗ cứng.

Hoặc, họ có thể không thích những lựa chọn bạn đưa ra trong quá trình cải tạo. Một động thái không an toàn mà bạn có thể thực hiện là cho phép phụ cấp sàn hoặc trợ cấp sơn, do đó bạn sẽ không lãng phí tiền trong khi chuẩn bị bán nhà và họ có thể chọn ra những chi tiết mà họ thích.

Khi được định giá đúng, nó sẽ bán được.

Ngay cả khi bạn đang vội bán bất động sản và giá không phải là mối quan tâm chính của bạn, bạn vẫn cần một cơ sở để bắt đầu tiếp thị ngôi nhà của mình. Có một điều chắc chắn: Giá cả là một trong những quyết định lớn nhất trong quá trình bán hàng. Đặt giá quá cao và bạn có nguy cơ từ chối những người mua tiềm năng.

Điều đó cũng có nghĩa là ngôi nhà của bạn sẽ không được thuận lợi so với những ngôi nhà có giá tương tự khác. Tệ hơn nữa, người mua thậm chí có thể không nhìn thấy danh sách của bạn khi họ tìm kiếm trực tuyến vì họ sẽ sử dụng các mức giá thấp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *