Bảo Lộc tương lai là điểm đến hấp dẫn của tỉnh Lâm Đồng

BẢO LỘC, TƯƠNG LAI LÀ ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN CỦA TỈNH LÂM ĐỒNG

News

Là thành phố thuộc phía Tây Nam của tỉnh Lâm Đồng, Bảo Lộc trong những năm gần đây đã được giới đầu tư chú ý đến.

Bảo Lộc rất thích hợp để phát triển các khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng

Sở hữu vị trí địa lý khá lý tưởng với khí hậu mát mẻ quanh năm, thảm thực vật phát triển phong phú và xanh tốt, Bảo Lộc rất thích hợp để phát triển các khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng. Với lợi thế trên, trong những năm gần đây, Bảo lộc đã thu hút hàng chục doanh nghiệp, tập đoàn lớn, nhỏ đến tìm hiểu cơ hội đầu tư bất động sản.

Công ty Cổ phần Phát triển BĐS Thanh Niên Holdings đã nghiên cứu xúc tiến đầu tư vào chuỗi dự án nghỉ dưỡng tại đây. Trong đó đáng chú ý là các dự án là: Thanh Niên Dalat Hills, Thanh Niên Lakeside Marina, Thanh Niên Riverside Hills. Tất cả dự án trên đều được Thanh Niên Holdings phát triển dựa trên tiêu chuẩn sống xanh, hòa cùng thiên nhiên, thiết kế theo phong cách hiện đại, mỗi dự án mang một nét độc đáo riêng đem lại cảm giác thư thái, thoải mái.

Tập đoàn Ecopark đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP. Bảo Lộc để nghiên cứu, tìm hiểu các dự án trọng điểm trên địa bàn. Tập đoàn đã hướng tới đầu tư hai dự án lớn: dự án Khu đô thị- dịch vụ giải trí- nghỉ dưỡng hồ Nam Phương 1 và Hồ Nam Phương; dự án Khu tổ hợp dịch vụ, du lịch sinh thái, sân golf, cáp treo núi Sapung.

Tập đoàn Him Lam cũng đã có buổi làm việc với chính quyền thành phố và đang nghiên cứu xúc tiến đầu tư vào các dự án bất động sản: khu dân cư phường B’Lao, khu du lịch sinh thái thác Đá Bàn, và Dự án khu đô thị du lịch “Thiên đường mắc ca” thuộc các phường B’Lao, Lộc Sơn, Lộc Nga và xã Lộc Thành (huyện Bảo Lâm).

Nhiều dự án khu du lịch sinh thái trong tương lai
Nhiều dự án khu du lịch sinh thái trong tương lai

Mới đây, tập đoàn Novaland cũng đã đề xuất những dự án đầu tư cụ thể vào Bảo Lộc. Điển hình là dự án Novaworld Bảo Lộc. Novaworld đã mạnh tay đầu tư cho dự án này với mong muốn xây dựng một quần thể nghỉ dưỡng đặc trưng, bao gồm hệ sinh thái rừng nguyên sơ, cùng nhiều tiện ích giải trí, đáp ứng mọi nhu cầu của khách du lịch, đem đến những phút giây nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Ngoài ra, các nhà đầu tư nhà đầu tư bất động sản lớn như TTC, Hưng Thịnh, T&T Group,… cũng đã đến đây tìm hiểu và đề xuất đầu tư.

Tiềm năng phát triển trong tương lai

Theo baolamdong.vn, ngày 26/3/2021, Đồ án quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và các vùng lân cận đến năm 2040 đã được HĐND tỉnh chính thức thông qua, tiếp tục trình Bộ Xây dựng xem xét phê duyệt. Theo đó, thành phố Bảo Lộc tương lai sẽ trở thành đô thị trung tâm, được phát triển các chức năng của đô thị tỉnh lỵ, phát triển thành đô thị loại II vào năm 2025 và tiệm cận tiêu chuẩn đô thị loại I vào năm 2040.

Theo đồ án, đô thị trung tâm thành phố bao gồm nhiều phân khu: phân khu hiện trạng được quy hoạch theo hướng bảo tồn, phát huy kiến trúc, bản sắc văn hóa của Bảo Lộc. Phân khu Công viên hồ Nam Phương: sẽ là thành trung tâm sinh thái, kết nối thiên nhiên với trung tâm đô thị. Phân khu phía Bắc: sẽ phát triển thành trung tâm hành chính vùng cùng thương mại dịch vụ. Phía Nam: định hướng phát triển các khu công nghiệp. Phía Tây: tập trung xây dựng các cơ sở đào tạo nhân lực.

Thời điểm tốt để đầu tư vào đất nền Bảo Lộc

Tương lai, Bảo Lộc sẽ là đầu mối giao thông về đường bộ của vùng, trở thành điểm đến hấp dẫn phía Nam của tỉnh Lâm Đồng. Việc thông qua Đồ án quy hoạch đã đưa Bảo Lộc một tầm mới.

Thời điểm tốt để đầu tư vào đất nền Bảo Lộc
Thời điểm tốt để đầu tư vào đất nền Bảo Lộc

Với định hướng phát triển trên, Thành phố Bảo Lộc hiện đang có trong tay gần 50 dự án cần kêu gọi đầu tư để. Trong đó, nhiều dự án hạ tầng trọng điểm như đường cao tốc kết nối với TP.HCM, sân bay, cùng các khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao, cáp treo, sân golf, các khu vui chơi, giải trí, các khu công nghiệp,…

Hiện tại, quỹ đất tại Bảo Lộc vẫn còn khá lớn. Giá đất tại đây cũng được xem là khá “mềm” so với các thành phố lân cận như Đà Lạt, Dĩ An,Thủ Dầu Một,…nhưng vẫn biến động tăng qua các năm. Với tiềm năng phát triển trên, có thể thấy trong tương lai, khi sức mua ồ ạt, quỹ đất ngày càng hạn hẹp, giá bất động sản tại Bảo Lộc sẽ được nâng cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *