Cần tìm thông tin gì khi mua nhà

Cần tìm thông tin gì khi mua nhà

News

Bắt đầu tìm kiếm nhà có thể cảm thấy giống như đi lang thang vào một khu rừng: Có rất nhiều nơi để đi lang thang và rất nhiều khả năng đang chờ đợi.

Và trong khi tất cả chúng ta đều thích mơ mộng và lang thang, việc nghiêm túc trong việc tìm mua một ngôi nhà cuối cùng sẽ đòi hỏi một loạt các lựa chọn dựa trên những gì có thể và thực tế.

Hầu hết người mua bắt đầu thu hẹp phạm vi tìm kiếm của họ theo giá cả, vì vậy họ chỉ tìm kiếm những ngôi nhà mà họ có thể mua được. Khi họ bắt đầu tham quan trực tuyến hoặc trực tiếp, họ phát triển nhận thức về thị trường, những gì có sẵn và những gì hấp dẫn đối với họ.Như vậy bạn cần thông tin gì khi mua nhà?

Nếu bạn đang tìm mua một ngôi nhà, đây là một số quy tắc chung có thể giúp bạn tìm được một ngôi nhà phù hợp với bạn ở hiện tại và trong tương lai.

Những tính năng hàng đầu mà người mua tìm kiếm trong một ngôi nhà là gì?

Người mua ngày nay đang có nhiều ưu tiên khác nhau khi mua nhà, nhưng theo Báo cáo Xu hướng Nhà ở Tiêu dùng năm 2020 của Tập đoàn Zillow, một số đặc điểm nổi bật là rất quan trọng hoặc cực kỳ quan trọng đối với hầu hết người mua. 

Khu vực lân cận mong muốn và nhu cầu đối với người mua

Các phẩm chất lân cận sau được xếp hạng có tầm quan trọng cao đối với người mua:

 • Cảm thấy an toàn: 83% nói rằng cảm giác an toàn là rất hoặc cực kỳ quan trọng
 • Đi bộ được: 66%
 • Vùng lân cận ưu tiên: 60% 
 • Gần khu mua sắm, dịch vụ và / hoặc các hoạt động giải trí: 58% 
 • Lộ trình đi làm hoặc đi học tối ưu: 53% 
 • Mang lại cảm giác cộng đồng hoặc thuộc về cộng đồng: 51%
 • Gần gũi với gia đình và bạn bè: 50% 
 • Trong khu học chánh ưu tiên: 44% 

Các tính năng nhà mà người mua muốn

Khi nói đến các tính năng của ngôi nhà, những điều sau đây rất hoặc cực kỳ quan trọng đối với đa số người mua:

 • Trong phạm vi ngân sách ban đầu: 82% người mua cho rằng ngân sách là rất hoặc cực kỳ quan trọng
 • Máy lạnh: 79% 
 • Số phòng ngủ ưu tiên: 77% 
 • Số phòng tắm ưu tiên: 72% 
 • Không gian riêng tư ngoài trời: 72% 
 • Sơ đồ mặt bằng / bố cục phù hợp với sở thích: 72% 
 • Kích thước ưa thích / cảnh vuông: 69%
Các tính năng nhà mà người mua muốn
Các tính năng nhà mà người mua muốn

Tìm kiếm giá phù hợp

Giá cuối cùng sẽ quyết định những gì bạn có thể mua. Mặc dù việc xem xét những ngôi nhà trên phạm vi giá của bạn có thể là niềm vui và cung cấp cho bạn cảm giác về thị trường bất động sản, nó cũng có thể khiến bạn thất vọng nếu bạn rơi vào một ngôi nhà nằm ngoài phạm vi giá của mình. Tuy nhiên, nghiên cứu của Zillow cho thấy 27% người mua đã vượt quá ngân sách ban đầu của họ. Chỉ 17% chi tiêu ít hơn ngân sách mà họ dự trù.

Cách đặt ngân sách mua nhà của bạn

Sử dụng Máy tính khả năng chi trả của Zillow: Sử dụng công cụ tiện dụng này để thiết lập phạm vi ngân sách dựa trên thu nhập , hóa đơn hàng tháng và số tiền thanh toán trước của bạn. Bạn cũng có thể thiết lập cảnh báo Zillow cho các danh sách nằm trong phạm vi giá của bạn.

Được phê duyệt trước: Người cho vay có thể phê duyệt trước cho bạn một khoản vay lên đến một số tiền cụ thể, dựa trên thu nhập, các khoản nợ và lịch sử tín dụng của bạn.

Dự báo khoản thanh toán thế chấp của bạn: Sử dụng máy tính thế chấp của Zillow để ước tính các khoản thanh toán hàng tháng của bạn. Máy tính sẽ bổ sung các ước tính về thuế, bảo hiểm chủ nhà và bất kỳ phí liên kết chủ nhà nào để bạn có bức tranh chính xác hơn về chi phí thế chấp hàng tháng của mình.

Ưu tiên vị trí

Vị trí là một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi mua nhà, nhưng 23% người mua cho biết họ gặp khó khăn hoặc cực kỳ khó khăn để tìm được một ngôi nhà ở vị trí mong muốn của họ.

Nếu bạn không thể tìm được hoặc không đủ tiền mua một ngôi nhà trong khu phố lý tưởng của mình, hãy làm việc với đại lý bất động sản của bạn để xác định điều gì là quan trọng nhất đối với bạn để bạn có thể tìm được một vị trí phù hợp nhất với lối sống, nhu cầu và ngân sách của mình. 

Đây là một vài thứ đáng xem xét:

Gần trung tâm thành phố

Những ngôi nhà gần các khu vực trung tâm thành phố có xu hướng đắt hơn, do thời gian đi lại ngắn hơn. Theo nghiên cứu của Zillow , tại 18 trong số 35 khu vực tàu điện ngầm lớn được đưa vào phân tích, người mua sẽ phải trả nhiều hơn cho một ngôi nhà trong vòng 10 phút lái xe vào trung tâm thành phố. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng giá trị nhà trong khung này cũng đang tăng chậm hơn ở nhiều nước khi nhiều người mua chuyển đến làm việc từ xa và đặt giá trị thấp hơn trong thời gian đi làm ngắn hơn. Vào năm 2017, nhà ở 9 trong số các khu vực thành phố lớn đó có giá trị nhà tăng nhanh nhất – từ đó giảm xuống còn ba.

Gần trung tâm thành phố
Gần trung tâm thành phố
Tính cộng đồng

Nếu bạn muốn có khả năng đi bộ đến các nhà hàng và cửa hàng, hãy xem liệu bạn có đủ gần hay không bằng cách đi bộ hoặc đi xe đạp khoảng cách đến thị trấn. Hãy dành thời gian khám phá khu vực, kiểm tra các công viên lân cận và các điểm tham quan lân cận. 

Nếu bạn thích một mình và không ngại lái xe, hãy xem xét những ngôi nhà cung cấp nhiều sự riêng tư hơn.

Chất lượng khu vực trường học

Zillow hiểu rằng một bậc cha mẹ đang tìm kiếm một ngôi nhà mới muốn làm mọi cách để đảm bảo tình hình giáo dục tốt nhất có thể cho con họ và việc chọn một ngôi nhà đưa vào các trường học hỗ trợ con cái họ theo mọi cách phù hợp là một phần của quá trình đó. Quá trình đầy đủ, tuy nhiên, yêu cầu một chút bài tập về nhà. Bạn nên đến thăm các trường học địa phương để thu thập đánh giá của bạn về giáo dục và các chương trình. Ngay cả khi bạn không có con, mối quan hệ tích cực tiềm ẩn giữa chất lượng trường học và giá trị ngôi nhà cũng thu hút nhiều người mua sắm tại nhà.

Nguy cơ vùng lũ lụt

Những ngôi nhà nằm trong vùng lũ lụt có nguy cơ cao cần được bảo hiểm đặc biệt ngoài chính sách dành cho chủ nhà thông thường.

Hướng của ngôi nhà 

Hãy nghĩ về trải nghiệm hàng ngày của cuộc sống trong nhà có thể cảm thấy như thế nào. Nó có nhận đủ ánh sáng mặt trời – hay quá nhiều? Bạn có một khoảng cách thoải mái với những người hàng xóm? Cân nhắc khoảng cách và độ khó khi di chuyển từ đường lái xe đến cửa trước và liệu những thay đổi theo mùa có biến các đặc điểm như đường lái xe dốc trở thành mối nguy hiểm hay không.

Suy nghĩ dài hạn

Nghiên cứu của Zillow cho thấy chủ nhà thông thường ở trong nhà của họ trong 14 năm trước khi bán. Khi mua sắm một ngôi nhà vĩnh viễn , hãy nghĩ xa hơn những nhu cầu trước mắt của bạn. Đảm bảo ngôi nhà đáp ứng các mục tiêu và kế hoạch dài hạn của bạn.

Phòng ngủ và phòng tắm

Nếu bạn có kế hoạch phát triển gia đình trong tương lai gần, hãy đảm bảo ngôi nhà mới có thể đáp ứng được kế hoạch của bạn, cho dù đó là phòng thêm cho con mới, phòng ở cho bố mẹ hay phòng ngủ cho khách hoặc thu nhập cho thuê. Nếu bạn định làm việc từ xa, hãy cân nhắc xem bạn cần không gian văn phòng được chỉ định hay không gian linh hoạt có thể dùng làm không gian làm việc. Nếu bạn đang chuyển sang giai đoạn nghỉ hưu, hãy nghĩ xem bạn sẽ muốn có bao nhiêu không gian.

Không gian ngoài trời

Hầu hết người mua coi không gian ngoài trời là quan trọng. Bạn có muốn một nơi cho các bữa tiệc, trẻ em và thú cưng? Làm thế nào về một khu vườn? Bạn muốn không gian riêng tư hoặc gần công viên, khu vườn cộng đồng? Đảm bảo sân trong nhà hoặc không gian ngoài trời đáp ứng nhu cầu của bạn.

Có khả năng cá nhân hóa

Nhiều người mua tìm kiếm một ngôi nhà đã sẵn sàng để chuyển đến, vì vậy họ có thể tránh sửa chữa và cập nhật tốn kém – đặc biệt là ngay sau khi chuyển đến. Nhiều người cũng muốn thêm một số tinh tế cá nhân . Nếu bạn muốn truyền tải phong cách cá nhân vào ngôi nhà của mình, bạn có thể muốn tránh những ngôi nhà không thể thay đổi đủ để phù hợp với sở thích của bạn hoặc những ngôi nhà có nâng cấp gần đây đang được bán với giá cao nhất.

Tiện nghi phong cách sống

Bạn có thể muốn ngôi nhà mới của mình để nâng cao phong cách sống hiện tại của bạn – và có thể đang hình dung cuộc sống trong một ngôi nhà mới sẽ như thế nào. Khi bạn đánh giá các ngôi nhà, hãy xem xét sở thích của bạn và điều gì khiến bạn hạnh phúc. Ví dụ, nếu bạn yêu thích nấu ăn, hãy đặc biệt chú ý đến nhà bếp. Nếu bạn thích chạy bộ để tập thể dục, có những con đường mòn hoặc những con đường dễ chịu để đi qua không? Hãy nghĩ về hoàn cảnh sống hiện tại của bạn, những gì bạn yêu thích khi sống ở đó và những gì bạn sẽ thay đổi. 

Đánh giá tình trạng tài sản

Nếu bạn là người mua lần đầu chưa bao giờ thực hiện một dự án nhà ở, bạn có thể muốn tránh khỏi một ngôi nhà đang bị hư hỏng nghiêm trọng. Các chi phí có thể tăng lên nhanh chóng và nếu ngôi nhà cần công việc kết cấu, nó có thể làm chậm trễ việc chuyển đến của bạn, gây ra căng thẳng không cần thiết. Dưới đây là ba loại chính của tình trạng tài sản.

Đã sẵn sàng chuyển đến

Một ngôi nhà sẵn sàng dọn đến là nhà mới, gần như mới hoặc đã được cải tạo gần đây. Những ngôi nhà như vậy cũng có thể được gọi là “chìa khóa trao tay”.

Những ngôi nhà thuộc sở hữu của Zillow là những ngôi nhà sẵn sàng dọn vào ở gần đây đã được cải tạo bởi một nhà thầu được cấp phép và sẵn sàng cho những người chủ mới bắt đầu cuộc sống của họ.

Cần sửa chữa

Một ngôi nhà cần cập nhật nhỏ có thể có vấn đề về thẩm mỹ mà bạn muốn thay đổi hoặc có một số hệ thống cơ học cũ có thể được cập nhật để tiết kiệm năng lượng. Nếu bạn tò mò, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà thầu để có ý tưởng xem việc nâng cấp có phù hợp với bạn không.

Một ngôi nhà cần sửa chữa lớn thường có giá thấp hơn những ngôi nhà tương tự khác do tốn kém tiền bạc và thời gian để cải thiện nó. Bạn có thể thích cá nhân hóa ngôi nhà, nhưng hãy cân nhắc rằng lợi tức đầu tư cho một lần cải tạo lớn không phải là 100% và việc sửa chữa rộng rãi có thể trì hoãn ngày chuyển đến của bạn. Nếu bạn tìm thấy một ngôi nhà trong tình trạng tốt, ngoại trừ nhà bếp hoặc phòng tắm đã lỗi thời, bạn có thể cập nhật không gian khi sống ở đó hoặc chuyển ra ngoài một thời gian ngắn trong khi công việc đang được hoàn thành. 

Kiểm tra tình trạng của các hệ thống đắt tiền

Bất kể tình trạng của ngôi nhà như thế nào, hãy đảm bảo nhân viên kiểm tra của bạn kiểm tra các hệ thống và thợ cơ khí chính trong nhà để đảm bảo chúng hoạt động bình thường. Nếu nhân viên kiểm tra phát hiện ra các vấn đề, hãy cân nhắc yêu cầu người bán sửa chữa chúng trước khi đóng hoặc cung cấp cho bạn một khoản tín dụng để bạn có thể tự sửa chữa. Hãy đặc biệt cảnh giác đối với các vấn đề sau, có thể tốn hàng nghìn USD để sửa chữa hoặc thay thế:

 • Mái nhà hư hỏng
 • Lò cũ hơn hoặc hệ thống HVAC
 • Ngập nước, hư hỏng do nước hoặc nấm mốc
 • Vật liệu cách nhiệt cũ có chứa amiăng
 • Sự cố / rò rỉ đường ống dẫn nước
 • Vết nứt bên ngoài
 • Tầng không đều
 • Cửa sổ không hiệu quả

Đừng tập trung vào những tiểu tiết mỹ phẩm

Không có ngôi nhà nào là hoàn hảo, vì vậy hãy cố gắng đừng để bị mắc kẹt bởi những điểm không hoàn hảo nhỏ. Ví dụ, đừng xóa một ngôi nhà khỏi danh sách của bạn chỉ vì bạn không thích màu sơn nội thất. Thay đổi mỹ phẩm khá dễ dàng và tương đối hợp lý. 

Đừng tập trung vào những tiểu tiết mỹ phẩm
Đừng tập trung vào những tiểu tiết mỹ phẩm

Sửa chữa thẩm mỹ thường bao gồm:

 • Sơn
 • Phần cứng
 • Đồ đạc
 • Cảnh quan

Khi bạn tham quan nhà và mở nhà, hoặc thậm chí khi bạn chỉ duyệt ảnh và sơ đồ tầng nhà hoặc tham gia các chuyến tham quan 3D, bạn rất dễ bị phân tâm bởi sự lộn xộn. Cố gắng không nhìn ra ngoài những thứ của người bán vì tất cả sẽ bị loại bỏ khi bạn chuyển đến. Hãy hình dung ngôi nhà như một tấm bạt trống cho đồ đạc của bạn và bạn cần một số mẹo cải thiện nhà.

Hãy gắn bó với những điều cần phải có của bạn

Có sự khác biệt lớn giữa mong muốn và nhu cầu khi mua nhà, vì vậy có thể hữu ích khi tạo danh sách cho từng thứ. Ví dụ, một quãng đường đi làm ngắn hơn có thể là điều bắt buộc phải có, nhưng các tính năng của nhà thông minh là điều cần có.

 • Đường đi làm ngắn hơn
 • Số phòng ngủ và phòng tắm cụ thể
 • Bãi đậu xe được chỉ định

Bạn có thể là người may mắn tìm thấy một ngôi nhà ưng ý, nhưng rất có thể bạn sẽ phải thực hiện một số thỏa hiệp. Nếu bạn làm vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã được đáp ứng các nhu cầu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *