Nghề bất động sản

Nghề bất động sản

News

Khi bạn nghĩ về một chuyên gia bất động sản, bạn có thể có hình ảnh rất cụ thể về một đại lý bất động sản dân cư, giúp mọi người mua và bán nhà của họ và thực hiện tất cả các nhiệm vụ liên quan. Đó chắc chắn là nghề bất động sản nổi tiếng nhất, nhưng nó không phải là duy nhất.

Nếu có một số khía cạnh của nghề bất động sản nhà ở hấp dẫn bạn và những khía cạnh khác thì không, có lẽ bạn sẽ phù hợp hơn với một con đường sự nghiệp khác trong lĩnh vực bất động sản. Trong bài viết này, chúng tôi khám phá một số nghề nghiệp bất động sản ít được biết đến hơn và giúp bạn tìm thấy nghề phù hợp với mình.

Nhân viên kinh doanh bất động sản thương mại

Các đại lý bất động sản thương mại giúp khách hàng cho thuê, mua bán bất động sản thương mại. Có nhiều điểm tương đồng giữa đại lý thương mại và đại lý dân cư, nhưng cũng có một số điểm khác biệt độc đáo. Thứ nhất, quy trình mua bán bất động sản thương mại thường mất nhiều thời gian hơn quy trình mua bán nhà ở. Và nhu cầu và mối quan tâm của khách hàng mà bạn sẽ phục vụ là không giống nhau.

Nhân viên kinh doanh bất động sản thương mại
Nhân viên kinh doanh bất động sản thương mại

Cả nghề nghiệp bất động sản dân cư và thương mại đều yêu cầu bạn phải có giấy phép nhân viên kinh doanh bất động sản của mình . Về mặt pháp lý, không cần có trình độ học vấn sau trung học để trở thành một đại lý bất động sản thương mại ở hầu hết các bang.

Tuy nhiên, hầu hết các công ty môi giới thương mại đều mong đợi các ứng viên của họ ít nhất phải có bằng cử nhân. Giống như một đại lý dân cư, các đại lý thương mại phải “treo giấy phép của họ” với (làm việc bên dưới) một nhà môi giới. Bạn có thể tìm hiểu thêm về con đường sự nghiệp bất động sản thương mại trong bài viết này.

Môi giới bất động sản

Một nhà môi giới bất động sản sở hữu và điều hành một công ty môi giới bất động sản. Để trở thành nhà môi giới, bạn phải kiếm được giấy phép nâng cao. Các quy tắc của mỗi tiểu bang là khác nhau, nhưng hầu hết đều yêu cầu bạn ghi lại một khoảng thời gian quy định với tư cách là một đại lý được cấp phép trước khi bạn có thể kiếm được giấy phép của nhà môi giới.

Các nhà môi giới bất động sản hoạt động độc lập, có nghĩa là họ giữ 100% tiền hoa hồng được chia. Họ cũng thường có các đại lý bất động sản làm việc dưới quyền họ tại văn phòng của họ, những người họ thuê, hỗ trợ và quản lý. Có một lượng lớn trách nhiệm đi kèm với việc điều hành một công ty môi giới. Do đó, một số nhà môi giới chọn không đại diện cho khách hàng trong việc mua hoặc bán bất động sản và dành tất cả sức lực của họ để điều hành một công ty môi giới thành công.

Môi giới kinh doanh

Các nhà môi giới kinh doanh hỗ trợ và giúp đỡ người mua và người bán trong việc mua doanh nghiệp. Thoạt nhìn, đây có vẻ giống công việc giống như một nhân viên kinh doanh bất động sản thương mại, nhưng không phải vậy. Ví dụ, các đại lý thương mại có thể chịu trách nhiệm bán một văn phòng nha khoa. Nhưng một nhà môi giới kinh doanh sẽ bán doanh nghiệp có văn phòng đó cùng với tài sản.

Môi giới kinh doanh
Môi giới kinh doanh

Cán bộ cho vay

Nhân viên cho vay đóng một vai trò quan trọng trong quá trình giao dịch bất động sản, vì hầu hết người mua sẽ yêu cầu một khoản vay để mua bất động sản. Có những nhân viên cho vay chuyên cho vay thế chấp (thổ cư) và thương mại. Họ làm việc cho các tổ chức cho vay, như ngân hàng và đóng vai trò trung gian giữa người tiêu dùng và tổ chức cho vay. Họ làm việc để hiểu nhu cầu của khách hàng và cung cấp các giải pháp cho vay phù hợp với cá nhân hoặc công ty mà họ đang phục vụ. Khi một lựa chọn lý tưởng được xác định, họ cũng hỗ trợ các cá nhân trong quá trình đăng ký khoản vay.

Thanh tra gia đình

Ngày nay việc bán nhà mà không cần kiểm tra nhà là điều cực kỳ hiếm. Nhân viên kiểm tra nhà kiểm tra, phân tích và báo cáo về tình trạng vật chất của tài sản. Họ đóng một vai trò quan trọng trong việc trình bày tất cả thông tin về bất động sản, vì vậy người mua có thể đưa ra quyết định về việc có tiếp tục mua hàng theo kế hoạch của họ hay không.

Các chuyên gia kiểm tra nhà thường (nhưng không phải lúc nào cũng vậy) bắt đầu sự nghiệp của họ bằng một trong những ngành nghề xây dựng. Khi họ đưa ra quyết định trở thành thanh tra gia đình , họ thường hoàn thành chương trình giáo dục để tìm hiểu thêm về các hệ thống gia đình mà họ không quen thuộc và những kiến ​​thức cơ bản của việc điều hành một doanh nghiệp kiểm tra gia đình. Một số tiểu bang yêu cầu thanh tra gia đình phải hoàn thành giáo dục và được cấp phép, trong khi các tiểu bang khác thì không.

Giám định bất động sản

Các nhà thẩm định giá bất động sản đưa ra ước tính về giá trị đất đai và công trình xây dựng trước khi bất động sản được bán, phát triển, thế chấp, đánh thuế hoặc bảo hiểm. Bởi vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản, bao gồm các điều kiện thị trường cụ thể tại địa phương, các thẩm định viên bất động sản thường hành nghề tại một vị trí địa lý rất cụ thể và xác định. Các thẩm định viên bất động sản được yêu cầu phải hoàn thành chương trình giáo dục cụ thể và đáp ứng các yêu cầu về giấy phép để hành nghề trong nghề của họ.

Trợ lý bất động sản

Trợ lý bất động sản làm việc với các đại lý và nhà môi giới để phục vụ khách hàng và quản lý các công việc hàng ngày liên quan đến việc giúp họ mua và bán bất động sản. Mức độ dịch vụ mà trợ lý có thể cung cấp mà không cần giấy phép khác nhau giữa các tiểu bang.

Vì lý do đó, một số đại lý và nhà môi giới thích thuê những trợ lý đã có bằng lái của họ. Những người hành nghề bất động sản khác nhau về cách họ trả lương cho các trợ lý bất động sản. Một số trả lương theo giờ hoặc lương có thể đoán trước được. Những người khác cung cấp một phần chia hoa hồng.

Trợ lý bất động sản
Trợ lý bất động sản

Nhà phát triển bất động sản

Phát triển bất động sản là một lĩnh vực nghề nghiệp đòi hỏi tầm nhìn để nhìn vào một vùng đất trống và tưởng tượng nó có thể là gì. Nhiều nhiệm vụ nằm dưới sự bảo trợ của phát triển bất động sản và hầu hết các nhà phát triển đều thực hiện một số công việc kết hợp chúng. Các chủ đầu tư mua đất, giao dịch tài chính và quản lý kế hoạch phát triển cho một phần bất động sản nhất định từ đầu đến cuối.

Phát triển bất động sản thường là một nghề có rủi ro cao và được thưởng cao. Các chủ đầu tư gánh vác tất cả các khoản đầu tư từ phía trước, nhưng cuối cùng là tối đa hóa giá trị của khu đất trước khi đưa không gian đó ra thị trường. Nếu họ đã làm xong bài tập về nhà và có nhu cầu về tài sản cụ thể mà họ đã phát triển, thì có một cơ hội tài chính đáng kể đang chờ đợi họ ở phía sau.

Chủ nhà hoặc Người quản lý tài sản

Chủ nhà sở hữu tài sản mà họ cho người thuê. Tài sản đó có thể bao gồm đất đai, tòa nhà thương mại, căn hộ và nhà ở. Người quản lý bất động sản làm việc thay mặt chủ nhà để thực hiện nhiều dịch vụ có thể bao gồm tiếp thị cho thuê, bảo trì và bảo dưỡng, thu tiền thuê, giải đáp các mối quan tâm của người thuê và thậm chí xử lý việc di dời.

Trong khi nhiều chủ nhà thuê người quản lý tài sản hoặc công ty quản lý tài sản, thì cũng không có gì lạ khi chủ nhà đóng vai trò là người quản lý tài sản của chính họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *