7 ý tưởng kinh doanh bất động sản tốt nhất để bắt đầu vào thị trường bất động sản

7 ý tưởng kinh doanh bất động sản tốt nhất để bắt đầu vào thị trường bất động sản

News

Với sự đào tạo và công cụ phù hợp, hầu như ai cũng có thể kiếm tiền trong lĩnh vực bất động sản . Bạn không cần phải sở hữu bất động sản để thu lợi nhuận trên thị trường bất động sản. Có rất nhiều khía cạnh của ngành và rất nhiều ý tưởng kinh doanh bất động sản để bạn lựa chọn.

Ban đầu, nó có thể có vẻ quá sức. Instagram có đầy đủ các lời khuyên và ưu đãi bất động sản:

“Đừng chờ đợi để mua bất động sản; mua bất động sản và chờ đợi ”.

“Những vận may lớn ở Mỹ đều được tạo ra từ đất liền.”

“Mua đất. Họ không làm cho nó nữa. “

“Bất động sản không thể bị mất hoặc bị đánh cắp, cũng không thể mang đi. Được mua với ý thức thông thường, được trả tiền đầy đủ và được quản lý với sự cẩn thận hợp lý, đó là khoản đầu tư an toàn nhất trên thế giới. ”

Hầu hết mọi người đều hiểu rằng có thể có lợi nhuận lớn trong bất động sản. Tuy nhiên, điều bạn có thể không biết là có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền trong ngành bất động sản.

Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh bất động sản hàng đầu mà bạn có thể sử dụng để khai thác thị trường béo bở này.

  • Trở thành chủ nhà.
  • Tài sản lật.
  • Quản lý tài sản.
  • Chim bắt mồi.
  • Nhiếp ảnh bất động sản.
  • Trở thành một đại lý bất động sản.
  • Tổng hợp các ý tưởng kinh doanh bất động sản.

Bạn quan tâm đến việc tham gia vào lĩnh vực bất động sản và thiết kế một kế hoạch để giúp bạn xây dựng sự nghiệp và một tài sản có thể có? Tìm hiểu về một số khía cạnh khác nhau của ngành bất động sản và tìm chiến lược phù hợp với bạn. Hãy cùng xem xét chi tiết hơn từng ý tưởng kinh doanh bất động sản.

Trở thành chủ nhà

Đối với nhiều người, trở thành chủ nhà là nền tảng của mô hình kinh doanh bất động sản của họ. Bằng cách sở hữu một bất động sản và cho thuê nó, bạn có thể kiếm tiền theo hai cách :

  • Bạn sẽ được thanh toán ổn định nhờ vào dòng tiền mà bạn nhận được dưới hình thức cho thuê mỗi tháng. Khi bạn sử dụng dòng tiền hàng tháng này để thanh toán tài sản và tăng giá thuê phù hợp với sự gia tăng của thị trường, tỷ suất lợi nhuận của bạn sẽ tăng lên hàng năm.
  • Bạn kiếm được lợi nhuận dài hạn thông qua việc đánh giá cao giá trị tài sản của bạn theo thời gian. Bạn nhận ra những lợi nhuận này khi bán tài sản. Bạn cũng có thể sử dụng vốn chủ sở hữu mà bạn xây dựng để tài trợ cho việc sửa chữa, cải tiến và mở rộng danh mục đầu tư.

Trở thành chủ nhà mang lại cho bạn cả một dòng tiền hợp lý và một tài sản đầu tư mạnh mẽ. Nó cũng cung cấp khả năng xây dựng một danh mục tài sản kế thừa có thể được chuyển cho những người thừa kế của bạn với nghĩa vụ thuế tối thiểu.

Trở thành chủ nhà
Trở thành chủ nhà

Điều thú vị là, địa chủ thu lợi nhuận từ bất động sản đã có từ thời trung cổ, khi các lãnh chúa thực sự sở hữu đất và thu tiền từ những người làm việc trên nó. Trong thời hiện đại hơn, bất động sản đã tạo ra các triệu phú và tỷ phú trên khắp thế giới. Triệu phú đầu tiên của Mỹ, John Jacob Astor , đã mua những mảnh đất khổng lồ trong và xung quanh Thành phố New York vào cuối thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19. Sau đó, Astor sẽ cho các nhà phát triển thuê đất, những người sẽ xây dựng trên đó. Vào thời điểm qua đời, ông là người giàu nhất nước Mỹ nhờ đầu tư bất động sản.

Hầu hết các chủ nhà đều làm việc toàn thời gian. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm việc đó bán thời gian, đặc biệt nếu bạn sử dụng một công ty quản lý bất động sản  để đảm nhận các công việc hàng ngày tại các khu nhà cho thuê của bạn.

Bạn cũng có thể điều hành công việc kinh doanh cho thuê từ chính ngôi nhà của mình, mặc dù nhiều chủ nhà cuối cùng đã chọn cách thiết lập văn phòng để thuận tiện.

Một cách để tận dụng vai trò chủ nhà và xây dựng doanh nghiệp của bạn là chuyển từ sở hữu và cho thuê nhà cho một gia đình sang sở hữu bất động sản cho nhiều gia đình như căn hộ song lập, căn hộ ba tầng và các tòa nhà lớn hơn. Điều này cho phép bạn giảm thuế bất động sản và chi phí quản lý trong khi tăng gấp đôi, gấp ba hoặc gấp bốn lần khả năng sinh lời của bạn.

Lật tài sản

Một trong những ý tưởng kinh doanh bất động sản nổi tiếng nhất, lật đổ bất động sản đã được phổ biến bởi các chương trình truyền hình gây nghiện trong vài năm qua. Việc lật kèo tài sản liên quan đến việc mua một ngôi nhà đau khổ, sửa chữa và hiện đại hóa nó và sau đó bán nó để kiếm lời, thường là cho một người mua lẻ.

Mặc dù việc chuyển nhượng một ngôi nhà không mang lại dòng tiền liên tục từ thu nhập cho thuê, nhưng nó có thể tạo ra lợi nhuận lớn, một lần cho các bất động sản riêng lẻ.

Nhiều tổng thầu sẽ mua và lật một hoặc hai ngôi nhà mỗi năm để kiếm thêm tiền. Ở đầu bên kia của quang phổ, có những nhà đầu tư bất động sản hầu như chỉ chuyên về lật kèo. Giống như cho thuê, một doanh nghiệp chuyển nhượng bất động sản có thể được điều hành từ nhà của bạn nếu bạn chọn.

Một trong những yếu tố chính cần xem xét nếu bạn đang tập trung vào việc đảo lộn tài sản là chi phí mang theo. Để giữ cho việc lật kèo có lãi, bạn cần giảm thiểu thời gian nắm giữ tài sản.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét hiệu quả và tính khả dụng của đội xây dựng sửa chữa hoặc cải tiến của bạn cũng như trạng thái của thị trường để giảm “số ngày bán trên thị trường” (DOM) khi bạn liệt kê bất động sản đã hoàn thiện để bán.

Một cách khác để tăng khả năng sinh lời từ các vụ lật kèo là kiểm soát chi phí một cách cẩn thận. Đảm bảo rằng những cải tiến bạn chọn sẽ thực sự thành công khi kết thúc. Tránh các thiết kế bổ sung tốn kém trông đẹp mắt nhưng không thêm vào điểm mấu chốt. Hãy nhớ rằng, bạn không thiết kế một ngôi nhà cho chính mình; bạn đang thiết kế một ngôi nhà cho người mua địa phương trong một thị trường cụ thể ở một mức giá cụ thể.

Quản lý tài sản

Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng bạn phải sở hữu tài sản để kiếm tiền từ nó.

Người quản lý tài sản xử lý việc bảo trì, bảo dưỡng và trong nhiều trường hợp thu tiền thuê của chủ sở hữu tài sản để đổi lấy một khoản phí (thường là phần trăm tiền thuê). Ngoài ra, bạn cần có khả năng tìm người thuê mới để đảm bảo rằng tài sản của bạn được cho thuê một cách nhất quán.

Mong đợi làm việc gần toàn thời gian nếu bạn thành lập một công ty quản lý tài sản.

Mặc dù bạn có thể điều hành công việc kinh doanh quản lý tài sản của mình tại nhà, nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu có một địa điểm kinh doanh chuyên dụng, vì bạn sẽ cần kho chứa sơn, vách thạch cao, vật tư làm sạch và các vật liệu bảo trì thông thường khác cho các tài sản mà bạn quản lý.

Quản lý tài sản
Quản lý tài sản

Chi phí bổ sung có thể bao gồm trợ lý hoặc nhà thầu phụ để bảo trì bãi cỏ và cảnh quan, hệ thống ống nước, công việc điện và sơn.

Bạn cần có mặt trong trường hợp khẩn cấp tại các cơ sở mà bạn quản lý. Thiệt hại do bão hoặc sửa chữa khẩn cấp sẽ yêu cầu hành động nhanh chóng từ phía bạn hoặc một kế hoạch dự phòng nếu bạn không có mặt.

Khai thác chim

Các nhà đầu tư bất động sản luôn săn lùng những giao dịch tốt. Điều này đã làm nảy sinh một nhóm chuyên gia bất động sản tự do hoàn toàn mới, được gọi là những người nuôi chim .

Thực tế của việc bắt chim không dễ dàng như một số người hiểu ra, vì các nhà đầu tư sẽ không trả tiền cho thông tin về các bất động sản đã được niêm yết.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể xác định được người bán trước khi tài sản được niêm yết, bạn có thể kiếm được một số tiền thực sự như một con chó nuôi chim. Việc bắt chim có thể được thực hiện bán thời gian hoặc toàn thời gian. Hầu hết những con chó chim bất động sản làm việc tại nhà.

Đúng như tên gọi của nó, giữ mũi nhọn của bạn là chìa khóa để đạt được hiệu quả trong lĩnh vực này của ngành bất động sản.

Ngoài ra, bạn có thể tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua tiếp thị nội dung hiệu quả, tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong vòng kết nối, người gửi thư hoặc bảng chỉ dẫn.

Hãy xem Bộ tiếp thị kỹ thuật số của chúng tôi để tìm hiểu cách thúc đẩy doanh nghiệp của bạn và hiển thị vị trí của khách hàng.

Ý tưởng là tìm ra các thuộc tính ẩn mà chưa ai phát hiện ra.

Hãy nhớ rằng, bạn không nhất thiết phải tìm kiếm các tài sản sẵn sàng cho người mua. Các bất động sản bị thiệt hại đáng kể có thể chỉ là tấm vé cho một kẻ thất bại, trong khi một nhà đầu tư dài hạn sẽ quan tâm hơn đến các bất động sản sẵn sàng cho người thuê có thể nhanh chóng được dọn dẹp và sẵn sàng chào đón người thuê.

Tìm kiếm nhiều bất động sản và nhà đầu tư khác nhau để tăng cơ hội thành công.

Chụp ảnh bất động sản

Không phải tất cả các ý tưởng kinh doanh bất động sản đều phải thực hiện trực tiếp với chính bất động sản đó. Một số, chẳng hạn như trở thành nhiếp ảnh gia bất động sản, liên quan đến việc tiếp thị bất động sản.

Các nhiếp ảnh gia bất động sản chụp ảnh nhà cho người bán hoặc chủ nhà, sau đó đăng trực tuyến như một phần của chiến dịch tiếp thị.

Là một nhiếp ảnh gia bất động sản, số giờ của bạn chủ yếu được quyết định bởi số lượng và kích thước của những ngôi nhà bạn phải chụp trong một ngày nhất định. Những ngôi nhà lớn hơn yêu cầu nhiều ảnh hơn và do đó nhiều thời gian hơn.

Nhiều nhiếp ảnh gia bất động sản chọn đặt cơ sở kinh doanh tại nhà của họ, mặc dù hầu hết các công việc thực tế sẽ được thực hiện tại địa điểm tại các bất động sản được chụp ảnh.

Trong nhiều lĩnh vực, chụp ảnh bằng máy bay không người lái là một phần quan trọng trong việc tạo bối cảnh cho vị trí bất động sản và thể hiện các tính năng của các bất động sản sang trọng, trang trại và các lô đất lớn hơn.

Bạn sẽ cần phải đầu tư vào thiết bị chụp ảnh và ánh sáng chất lượng cao cùng các nền tảng chỉnh sửa phức tạp để đảm bảo rằng ảnh của bạn thể hiện tốt nhất tính chất của nó.

Làm việc với chủ nhà hoặc đại lý bất động sản để đảm bảo rằng ngôi nhà được chuẩn bị, dọn dẹp, tạo cảnh và dàn dựng đúng cách sẽ giúp bạn đảm bảo rằng những bức ảnh của bạn là tốt nhất có thể.

Trở thành đại lý bất động sản

Mặc dù một số mô hình kinh doanh như bắt chim và lật kèo còn mới lạ hơn, nhưng trở thành đại lý đã là một cách phổ biến để tham gia vào ngành bất động sản chừng nào thị trường bất động sản hiện đại vẫn tồn tại. Trở thành một đại lý bất động sản khó hơn so với việc tham gia vào một số lĩnh vực khác của ngành này, vì nó đòi hỏi phải được đào tạo chính quy và điển hình là chứng chỉ của nhà nước.

Là một đại lý bất động sản, bạn sẽ cần phải có khả năng tự duy trì tài chính khi bạn mới bắt đầu, vì các đại lý bất động sản không được trả tiền cho đến khi bất động sản đóng cửa. Điều đó có nghĩa là tất cả các nỗ lực và chi phí tiếp thị, bao gồm chụp ảnh chuyên nghiệp, biển báo, nhà mở và thư tín, sẽ phải tự bỏ tiền túi ra trả trước. Bạn nhận được hoa hồng của mình khi việc bán nhà kết thúc.

Trở thành đại lý bất động sản có thể là một nghề sinh lợi cao, đặc biệt nếu bạn phát triển chuyên môn trong một thị trường hoặc thị trường ngách cụ thể.

Tài năng kết nối với những người khác sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình một cách lâu dài. Nhiều đại lý bất động sản được biết đến với tính cách chiến thắng và hấp dẫn của họ.

Một trang web tuyệt vời, sản xuất nội dung nhất quán và quản lý phương tiện truyền thông xã hội liên tục có thể đảm bảo rằng bạn nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi của mình, ngay cả khi chống lại các tác nhân giàu kinh nghiệm hơn.

Quảng cáo hoạt động kinh doanh bất động sản của bạn với nội dung như blog, video hoặc podcast hướng đến một vùng lân cận, thị trường ngách hoặc đối tượng cụ thể.

Làm đại lý bất động sản là một trong số ít mô hình kinh doanh mà làm việc tại nhà không thực sự là một lựa chọn.

Trở thành đại lý bất động sản
Trở thành đại lý bất động sản

Tổng hợp các ý tưởng kinh doanh bất động sản

Như bạn có thể thấy, ngành bất động sản mang đến những cơ hội đa dạng cho các doanh nhân đầy tham vọng.

Ví dụ, một công ty quản lý bất động sản cung cấp dịch vụ chụp ảnh có thể giúp chủ sở hữu tiết kiệm thời gian và công sức. Một đại lý bất động sản cũng có thể tạo ra những bức ảnh chất lượng cao cho danh sách của mình sẽ vừa tiết kiệm tiền tiếp thị vừa cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng. Nhiều đại lý bất động sản cũng đóng vai trò là người quản lý tài sản. Với mạng lưới liên hệ của họ, thật dễ dàng để liệt kê các bất động sản cho thuê và liên tục tìm người thuê mới.

Các đại lý bất động sản khác có thể làm việc như những con chó săn, cho các nhà đầu tư biết về các bất động sản tiềm năng và kết nối chúng với những người bán tiềm năng.

Một điều quan trọng cần ghi nhớ: là một đại lý bất động sản, bạn có nghĩa vụ ủy thác đối với khách hàng của mình.

Điều đó có nghĩa là bạn phải làm bất cứ điều gì vì lợi ích tốt nhất của khách hàng, ngay cả khi nó cắt giảm các kế hoạch hoặc lợi nhuận của riêng bạn. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là bạn phải thận trọng khi làm việc với các nhà đầu tư hoặc trong các giao dịch đầu tư có thể mang lại lợi ích trực tiếp cho bạn. Bạn có thể muốn thiết lập một chính sách mà bạn không thực hiện các giao dịch đầu tư với khách hàng, để đảm bảo rằng bạn không có vấn đề gì về ảnh hưởng hoặc việc ra quyết định thay mặt cho bạn.

Nhiều nhà đầu tư chọn cách lật lại bất động sản và xây dựng danh mục đầu tư cho thuê để mang lại cho mình những dòng thu nhập đa dạng hơn.

Một số còn tự mình trở thành đại lý bất động sản, cho phép họ hiểu rõ hơn về thị trường và xử lý công việc quản lý giao dịch của riêng họ, giúp họ tiết kiệm hàng ngàn mỗi năm tiền hoa hồng đại lý.

Hãy để sở thích và cam kết thời gian làm kim chỉ nam cho bạn khi bạn xem xét các cách kết hợp và kết hợp các khía cạnh khác nhau của ngành bất động sản.

Ngoài ra, có kinh nghiệm và trình độ trong các lĩnh vực khác nhau của ngành sẽ giúp bạn chống chọi tốt hơn với suy thoái kinh tế và thị trường bằng cách đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình.

Ví dụ: khi nhu cầu thấp, bạn có thể muốn nỗ lực nhiều hơn vào khía cạnh đầu tư của doanh nghiệp, vì bạn sẽ có thể nhận được các giao dịch tốt hơn từ những người bán thất vọng vì thị trường chậm chạp. Khi nhu cầu cao, bạn có thể đẩy mạnh công việc của mình như một đại lý bất động sản, làm việc với người mua và người bán để điều hướng thị trường nóng.

Thực hiện bước đầu tiên ngay bây giờ

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều ý tưởng kinh doanh bất động sản đã được sử dụng để tạo ra các hoạt động kinh doanh bền vững, có lợi nhuận.

Cho dù bạn muốn trở thành một đại lý bất động sản, một chủ nhà hay một người quản lý bất động sản, thì phần khó nhất là thực hiện bước đầu tiên. Hãy bắt tay vào công việc kinh doanh mua bán bất động sản của bạn ngay hôm nay để có thể thu được lợi nhuận vào ngày mai.

Có rất nhiều blog, sách, podcast và các nền tảng nội dung chuyên gia khác trên mạng để giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về ngành bất động sản. Tự giáo dục bản thân và cân nhắc những điểm mạnh và không thích của bản thân khi bạn xác định lĩnh vực nào của ngành mà bạn muốn theo đuổi.

Khi bạn đã ổn định con đường, hãy quảng bá dịch vụ bắt chim, quản lý tài sản hoặc chụp ảnh bất động sản của bạn với một trang web  hướng đến các chuyên gia bất động sản. Bạn bắt đầu tạo sự hiện diện trực tuyến càng sớm, bao gồm nội dung được thiết kế cho phân khúc thị trường cụ thể của bạn, thì bạn càng tạo dựng được uy tín và dấu ấn kỹ thuật số của mình.

Cuối cùng, hãy ra khỏi đó và làm quen với những người chuyển động và làm rung chuyển trong thị trường địa phương của bạn. Bạn càng có thể tìm được nhiều đồng nghiệp và người cố vấn, bạn càng có cơ hội vượt qua những thăng trầm của sự nghiệp bất động sản. Bạn có thể kiếm tiền trong lĩnh vực bất động sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *