10 chiến lược để phát triển kinh doanh bất động sản của bạn

10 chiến lược để phát triển kinh doanh bất động sản của bạn

News

Làm việc như một đại lý bất động sản, bạn là doanh nghiệp của chính bạn. Bạn là chuyên gia mà mọi người tìm đến khi họ muốn mua, bán hoặc đầu tư. Nếu bạn đang nghĩ đến việc phát triển doanh nghiệp của mình hoặc đang trong quá trình làm như vậy, những lời khuyên dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách phát triển công việc kinh doanh bất động sản của mình.

Làm thế nào để phát triển một doanh nghiệp bất động sản – 10 chiến lược kinh doanh bất động sản.

Đánh giá vị trí hiện tại của bạn

Tính toán tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp của bạn: tiếp thị, bán hàng, mục tiêu kinh doanh và các lĩnh vực cần cải thiện. Xác định mức tăng trưởng bạn muốn đạt được. Hãy xem kỹ ngân sách của bạn và liệt kê các nguồn lực của bạn. Cắt giảm hoặc bổ sung nếu cần.

Thực hiện phân tích chi phí của doanh nghiệp. Nếu bạn có nhân viên kế toán, họ có thể cung cấp cho bạn những số liệu thích hợp cần thiết.

Xin nhắc lại, nếu bạn đang cân nhắc thuê một công ty bên ngoài, hãy đảm bảo so sánh chi phí của công ty đó với việc thuê nhân viên của chính bạn. Có những ưu và khuyết điểm cho cả hai .

Kiểm tra những gì đang hoạt động và những gì không.

Đánh giá vị trí hiện tại của doanh nghiệp là cần thiết khi muốn mở rộng quy mô hoặc phát triển.

Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi khó:

  • Bạn có đang tiêu tiền một cách khôn ngoan?
  • Bạn có đang đầu tư đủ trở lại vào doanh nghiệp của mình để phát triển đúng cách vì sức khỏe kinh doanh lâu dài không?
  • Nhu cầu về dịch vụ của tôi có đủ lớn để mở rộng sang một khu vực mới không?

Hãy thành thật với chính mình. Nó sẽ chuẩn bị cho bạn cho những dự án trong tương lai.

Hãy nhớ rằng, khi bạn đang đánh giá, hãy giữ nguyên các chiến lược đang mang lại khách hàng. Nếu bạn có một chiến lược hoạt động nhất quán và liên tục mang lại những khách hàng tiềm năng vững chắc, hãy tiếp tục thực hiện nó.

Không có gì khác biệt so với quy mô doanh nghiệp của bạn, khi nói đến sự phát triển, đánh giá và đánh giá là rất quan trọng. 

Đánh giá vị trí hiện tại của bạn
Đánh giá vị trí hiện tại của bạn

Đầu tư vào phát triển nghề nghiệp

Với tư cách là một đại lý, bạn đã tham dự các cuộc hội thảo và các lớp giáo dục thường xuyên, vì vậy hãy thực hiện một số tìm kiếm bên ngoài lĩnh vực bất động sản. Thay đổi nó lên.

Ngoài ra còn có nhiều nền tảng trực tuyến khác nhau để học các kỹ năng khác. Các trang web như Alison.com và LinkedIn Learning hoặc Coursera.org  cung cấp các chứng chỉ và các lớp học thông tin.

Xem xét một số lớp học như tiếp thị, truyền thông xã hội và phân tích có thể tạo ra một số tác động nghiêm trọng đến kênh bán hàng và kết quả kinh doanh của bạn.

Hãy nhớ rằng, trong một thị trường luôn thay đổi như bất động sản, một đại lý phải luôn nắm bắt được các xu hướng khác nhau.

Đăng ký nhận bản tin từ các trang web bất động sản khác nhau để cập nhật thị trường.

Tạo dựng quan hệ đối tác chiến lược

Khi hoạt động kinh doanh bất động sản của bạn phát triển, việc bổ sung các quan hệ đối tác chiến lược có thể làm tăng đáng kể danh sách khách hàng dài hạn, vốn là nền tảng của doanh nghiệp bạn.

Thực hiện liên minh kinh doanh với các doanh nghiệp và công ty khác. Giới thiệu doanh nghiệp qua lại.

Cần có sự giới thiệu truyền miệng từ ngẫu nhiên đến đáng tin cậy.

Bạn cũng có thể tạo quan hệ đối tác với các đại lý khác. Cung cấp giới thiệu đại lý trên các tuyến tiểu bang hoặc tạo liên minh với đại lý bất động sản thành thị nếu bạn chuyên về bất động sản nông thôn.

Giới thiệu là một cách tốt để xây dựng mạng lưới cũng như kiếm thêm một ít tiền.

Tiếp thị đa kênh

Tiếp thị là điều mà hầu hết các công ty phải làm để tạo ra doanh thu. Làm đại lý bất động sản cũng vậy. Là một đại lý, bạn có thể có hình ảnh của mình trên bảng hiệu bán hàng và danh thiếp của mình.

Xem xét cách bạn đang tiếp thị bản thân, sản phẩm. Bạn thấy mình được tiếp thị như thế nào trong tương lai?

Phễu tiếp thị

Cách tốt nhất để hiểu về phễu tiếp thị  là xem xét cách hoạt động của phễu. Phần trên cùng rộng hơn, cho phép nhiều thứ hơn vào trong phễu.

Trong tiếp thị, đây là nơi có các khách hàng tiềm năng của bạn.

Họ đang trở nên biết rằng họ có một nhu cầu hoặc một vấn đề cần giải quyết. Sau khi xác định được vấn đề hoặc nhu cầu, họ chuyển sang bước tiếp theo trong kênh.

Trong bước tiếp theo của kênh, khách hàng trở nên quan tâm đến việc tìm kiếm các giải pháp cho vấn đề. Trong trường hợp này, họ có thể đang cân nhắc việc bán một ngôi nhà hoặc đang mơ về một ngôi nhà thứ hai.

Ở giai đoạn đó, khách hàng thậm chí còn di chuyển sâu hơn xuống kênh, đến điểm để bắt đầu tìm kiếm “thương hiệu”. Khách hàng tiềm năng tìm kiếm một đại lý bất động sản, cho thương hiệu của bạn. Điều này dẫn đến đáy của phễu. Khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định liên hệ với bạn.

Khi khách hàng đã đi qua kênh, họ đã đến giai đoạn theo dõi. Đây là nơi khách hàng sẽ hài lòng với trải nghiệm của họ và sẵn sàng chuyển thông tin đại lý của bạn hoặc sẽ thất vọng. Nếu lỗi sau, hãy đảm bảo tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sự cố.

Tiếp thị đa kênh
Tiếp thị đa kênh

Tạo chiến dịch

Khi bạn bắt đầu phân tích xem có nên tạo một chiến dịch tiếp thị hay không, trước tiên hãy xác định mục đích của bạn. Có nhu cầu về các dịch vụ của bạn trong khu vực bạn muốn mở rộng không?

Bạn cũng sẽ muốn xác định nhân khẩu học chính của vị trí. Sử dụng MLS để tìm nghiên cứu và số liệu thống kê nhằm có cái nhìn toàn diện hơn nhằm bắt nguồn từ chính xác chiến dịch tiềm năng của bạn.

Khi bạn đã xác định được mục đích chính và vị trí tiềm năng của mình, bạn đã sẵn sàng đi sâu vào chi tiết chiến dịch của mình.

Thư điện tử quảng cáo

Huy hiệu thông báo qua email trên điện thoại thông minhBản tin hoặc email tiếp thị là những cách phổ biến để tiếp cận khách hàng.

Nhưng việc tạo ra bản sao lôi cuốn không phải lúc nào cũng dễ dàng như bạn tưởng.

Khi nói đến việc viết bản sao hấp dẫn dẫn đến bán hàng, tốt nhất có thể để cho các chuyên gia.

Cân nhắc thuê người viết quảng cáo, nhóm tiếp thị hoặc công ty. Họ có tin sốt dẻo về những gì đang hoạt động và những gì không. Họ có thể giúp bạn xác định những gì phù hợp nhất cho doanh nghiệp cụ thể của bạn. Một số cơ quan có kinh nghiệm viết bài cụ thể cho các đại lý bất động sản.

Nếu bạn muốn tự mình viết lách, hãy bắt đầu! Nếu vậy, bạn có thể muốn đầu tư vào một trình biên tập chuyên nghiệp.

Nếu bạn chọn tạo bản tin, hãy bắt đầu bằng cách xác định chủ đề cho bản tin của bạn. Bạn thấy bản tin của mình như thế nào?

Xem xét các mẹo dọn dẹp hoặc tổ chức, sửa chữa nhà cửa hoặc nấu ăn, kết hợp với một số nội dung được viết tốt và một vài danh sách ở cuối để thu hút khách hàng truy cập nhanh vào tên và thông tin liên hệ của bạn.

Chọn gửi một email định kỳ chính thức hơn có thể thực hiện được một mẹo nhỏ. Hãy phác thảo những gì bạn muốn trong mỗi email và một lần nữa, hãy cân nhắc việc thuê một nhà văn chuyên nghiệp hoặc một người nào đó trong lĩnh vực tiếp thị để viết nội dung. Họ có kỹ năng tạo nội dung để có được kết quả khả thi.

Một mẹo khác để tiếp thị qua email, hãy dành thời gian để kiểm tra danh sách email của bạn. Nó làm cho hộp thư đến của bạn sạch sẽ hơn nhiều.

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột

Đây là một xu hướng quảng cáo mà chúng ta đều thấy hàng ngày khi trực tuyến. Một quảng cáo bật lên, bạn nhấp vào nó. Địa chỉ đưa bạn đến một quảng cáo trả tiền cho một sản phẩm.

Thiết lập chiến dịch trả cho mỗi nhấp chuột là một quá trình tương đối trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào.

Trang kinh doanh Facebook mà bạn thiết lập cung cấp các cách trả tiền để quảng bá doanh nghiệp của bạn và có phân tích tích hợp. Bạn có thể đánh giá những bài đăng nào hoạt động tốt hơn những bài khác. Twitter và Instagram cung cấp các tùy chọn tương tự và dễ dàng thiết lập.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó không chỉ là quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột trên mạng xã hội, Google và các công cụ tìm kiếm khác cung cấp các tùy chọn để doanh nghiệp xuất hiện ở đầu trang tìm kiếm. Nó hiển thị rõ ràng “Quảng cáo” ở phía bên trái của mục nhập trang tìm kiếm. Điều này có thể đắt hơn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã thông thạo các lựa chọn của mình trước khi trả tiền cho loại quảng cáo này.

Bắt đầu viết blog

Viết blog, một chiến lược tiếp thị nội dung, là một cách tuyệt vời khác để phát triển doanh nghiệp bất động sản.

Tạo nội dung blog mà khách hàng bất động sản hiện tại và tương lai sẽ thấy có giá trị sẽ giúp thiết lập bạn như một nhà lãnh đạo tư duy trong lĩnh vực của bạn.

Bạn có thể giành được quyền lực trong thị trường ngách của mình bằng cách viết blog về các chủ đề như:

  • Tổng quan về các trường tiểu học trong thị trường bất động sản của bạn
  • Các phẩm chất cần tìm ở một đại lý của người mua và người bán hiệu quả
  • Các dự án tự làm dễ dàng để tăng giá trị ngôi nhà của bạn trước khi liệt kê

Thông tin chi tiết từ người mua và người bán thành công trong thị trường của bạn (cũng là một cách tuyệt vời để đưa những khách hàng hài lòng vào nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn)

Tạo nội dung blog có giá trị mà bạn có thể xuất bản trên trang web của riêng mình hoặc đề nghị các đối tác chiến lược xuất bản trên nền tảng của họ, cũng có thể tăng thứ hạng cho liên doanh bất động sản của bạn trên Google.

Google và các công cụ tìm kiếm khác thu thập thông tin trên internet để tìm kiếm nội dung phù hợp nhất để phục vụ cho các truy vấn tìm kiếm. Vì vậy, bằng cách thực hiện một số nghiên cứu từ khóa được nhắm mục tiêu  và tạo các bài đăng trên blog đề cập đến các chủ đề mà đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm trực tuyến, bạn có thể cải thiện khả năng hiển thị của mình trên Google.

Tạo các tài khoản mạng xã hội nhất quán và các chiến dịch tích hợp

Ôi, mạng xã hội, bạn đã thay đổi cuộc sống của chúng tôi như thế nào! Thật dễ dàng để chụp một bức ảnh và đăng nó với chú thích. Nhưng bạn có chiến lược truyền thông xã hội có thể bổ sung cho các chiến lược tiếp thị khác của bạn không?

Nếu không, bạn nên.

Liệt kê một số quy tắc cơ bản cần tuân theo. Các chiến dịch phải chạy trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội để cung cấp một hình ảnh nhất quán, đáng tin cậy.

Đảm bảo bạn có quyền truy cập dễ dàng vào biểu trưng hoặc bản quyền đối với hình ảnh khi ở trên thiết bị di động của mình. Sử dụng bộ nhớ đám mây được gắn với nhà cung cấp dịch vụ email của bạn thực sự có thể hữu ích và có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng.

Nếu bạn đang quản lý nhiều nền tảng khác nhau cùng một lúc, hãy sử dụng các trang web như Hootsuite.com  . Điều này giúp bạn quản lý tất cả các tài khoản mạng xã hội của mình. Tạo bài đăng, sử dụng cùng một bài đăng trên các tài khoản khác nhau và lên lịch cho các bài đăng trong tương lai.

Cải tiến trang web

Trang web của bạn có được cập nhật không? Bảo mật và bản quyền của bạn có hiện tại không? Làm thế nào là thiết kế của bạn? Khách hàng có dễ dàng điều hướng không? Bạn có cần cập nhật biểu trưng của mình hoặc có thể đổi thương hiệu để có giao diện mới mẻ để thu hút khách hàng mới trong một khu vực lân cận mới không?

Đây là tất cả những câu hỏi hay và là một cách tuyệt vời để bắt đầu suy nghĩ về trang web của bạn.

Là một nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn là thương hiệu của chính mình. Tạo hoặc tạo lại hình ảnh của bạn và sử dụng trang web của bạn để giới thiệu doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn có quyền truy cập vào MLS, hãy yêu cầu quản trị viên web của bạn sử dụng plugin MLS. Bằng cách này, khách hàng có thể xem trình chiếu về các thuộc tính được liệt kê đang hoạt động MLS khác nhau.

Nếu bạn quyết định cập nhật trang web của mình, hãy đảm bảo sử dụng một chuyên gia. Có, thật dễ dàng truy cập YouTube và xem video tự làm. Nhưng bạn sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài bằng cách sử dụng một người hiểu tất cả các hoạt động đằng sau màn hình.

Cân nhắc thuê một công ty tiếp thị

Họp Nhóm Với Máy Tính Xách Tay Và Máy Tính Bảng Trên Bàn Lớn

Nếu bạn đã quyết định tập trung vào bán hàng, danh sách hoặc nhà đầu tư bất động sản của mình, việc thuê một công ty hoặc đại lý tiếp thị có thể khiến bạn mất rất nhiều công sức.

Nên so sánh và cân nhắc phân tích chi phí về thời gian thuê, đào tạo và giám sát nhân viên của bạn so với chi phí của một công ty tiếp thị hoặc quảng cáo. Có những ưu và khuyết điểm khi sử dụng cả hai.

Hãy nhớ xem mục tiêu của bạn là gì và giải pháp nào phù hợp nhất với mục tiêu của công ty bạn.

Giống như trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác, hãy nhận nhiều hơn một báo giá. Mua sắm một chút trước khi giải quyết một. Bạn cần làm những gì tốt nhất cho hoạt động kinh doanh bất động sản của mình và chọn công ty sẽ làm những gì phù hợp với bạn.

Bạn cần làm những gì tốt nhất cho hoạt động kinh doanh bất động sản của mình
Bạn cần làm những gì tốt nhất cho hoạt động kinh doanh bất động sản của mình

Cân nhắc thêm một công ty PR

Trong khi một công ty tiếp thị tiếp thị công ty hoặc sản phẩm của bạn, thì mục tiêu của công ty quan hệ công chúng là cải thiện hình ảnh của công ty bạn thông qua phương tiện truyền thông và tiếp xúc với người tiêu dùng.

Không còn đúng khi tất cả báo chí đều là báo chí tốt. Với phương tiện truyền thông xã hội và đánh giá của khách hàng, đôi khi tốt nhất bạn nên thuê người quản lý hình ảnh công khai của mình.

Một công ty PR có thể xử lý mọi thứ, từ các chiến dịch truyền thông xã hội và quản lý tài khoản trên mạng xã hội hàng ngày đến viết bài phát biểu chuyên nghiệp và quản lý phương tiện truyền thông. Họ hiểu các xu hướng xã hội từ cả hai khía cạnh phân tích và xã hội.

Tinh chỉnh bảng chỉ dẫn và thư trực tiếp

Đôi khi bạn chỉ cần quay trở lại thời đại phi kỹ thuật số và sử dụng những gì đã hoạt động trong quá khứ, như biển báo sân và thư điện tử. Đây vẫn là hai cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng hiện tại và tương lai.

Dấu hiệu là một cách không tốn kém để hiển thị thông tin liên hệ của bạn trong khu vực bạn hiện đang làm việc hoặc được sử dụng trong một khu vực tiềm năng mở rộng.

Thông tin cơ bản giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hoặc viết nguệch ngoạc.

Gửi thư trực tiếp và bưu thiếp

Đây là một cách tuyệt vời để giới thiệu và trưng bày các tài sản đã được đưa ra thị trường.

Một công dụng tuyệt vời khác là cho khách hàng tiềm năng thấy mối liên hệ của bạn với vùng lân cận của họ.

Hoàn thành một số nghiên cứu thống kê trên trang web NAR cho khu vực của bạn. Sử dụng số liệu thống kê cơ bản về doanh số bán nhà hoặc giá bán trung bình trong khu vực lân cận. Mọi người thích số liệu thống kê.

Sử dụng một nhà thiết kế đồ họa và máy in chuyên nghiệp. Làm những gì phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhưng cố gắng không cắt xén. Thẻ này đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Làm cho nó chuyên nghiệp, dễ đọc, giàu thông tin và đảm bảo thông tin liên hệ của bạn rõ ràng và dễ truy cập.

Nếu bạn đang cố gắng có được khách hàng mới và đã thực hiện thẩm định của mình ở một khu vực lân cận tiềm năng, hãy cung cấp cho khách hàng mới một bản phân tích giá trị căn nhà. Điều này có thể được thực hiện thông qua hiệp hội MLS địa phương hoặc khu vực của bạn.

Chỉ mất vài phút và có thể được gửi trực tiếp đến khách hàng qua email. Đây là một cách tuyệt vời để có được thông tin khách hàng mới và thu hút sự quan tâm.

Một mẹo cuối cùng đối với bất kỳ bưu phẩm nào, hãy đặt “hoặc cư dân hiện tại” dưới mỗi tên trên nhãn địa chỉ. Bằng cách này, trong trường hợp ai đó chuyển thư sẽ không được chuyển tiếp và đó chỉ là một cơ hội nữa cho khách hàng mới.

Một thống kê thú vị năm 2019 về gửi thư trực tiếp từ IWCO.com cho biết rằng  “thư trực tiếp có kích thước bằng thư hoạt động tốt nhất để tạo khách hàng tiềm năng với tỷ lệ phản hồi là 15,1%”. Mặc dù vậy, thống kê này áp dụng cho những người gửi thư kinh doanh nói chung, không cụ thể là bất động sản, nhưng đó vẫn là một lợi nhuận khá tốt.

Trong xã hội kỹ thuật số ngày càng tiến bộ này, một số quên mất việc đơn giản là hòa nhập với xã hội. Tham dự các buổi tụ tập, giờ uống cocktail hoặc gặp mặt các đại lý bất động sản, và hòa mình vào các lớp học giáo dục thường xuyên.

Tích trữ danh thiếp của bạn và chuẩn bị phần giới thiệu 10 giây của bạn.

Đây là những mối quan hệ có thể giúp ổn định lượng khách hàng của bạn. Khoản đầu tư này sẽ tiếp tục mang lại hiệu quả trong dài hạn.

Theo nguyên tắc chung, hãy sử dụng bất kỳ cơ hội nào để chia sẻ danh thiếp. Đừng khó chịu về nó. Nếu ai đó không quan tâm, đừng tự đề cao. Nhưng hãy chuẩn bị. Bạn có thể thấy anh họ của người bạn thân nhất của mình muốn bán nhà hoặc mua nhà cho thuê đi nghỉ.

Quan trọng nhất, hãy kiên nhẫn với doanh nghiệp của bạn và chính bạn. Thành công không phải là ngay lập tức. Đó là một khoản đầu tư mà khi được nuôi dưỡng, sẽ phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *