Phát triển kế hoạch kinh doanh bất động sản của bạn

Phát triển kế hoạch kinh doanh bất động sản của bạn

News

Xây dựng kế hoạch kinh doanh là một trong những bước quan trọng nhất để bắt đầu một mô hình kinh doanh đầu tư bất động sản bền vững, xác định và đo lường các mục tiêu của bạn, đồng thời thiết lập một kế hoạch toàn diện để giúp bạn đạt được những mục tiêu đó.

Kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ hướng dẫn bạn trong năm tới. Bạn có thể mong đợi kiếm được bao nhiêu? Bạn nên lập ngân sách như thế nào? Bạn sẽ cần bao nhiêu giao dịch để đạt được mục tiêu thu nhập của mình? Bạn nên phân bổ tiền của mình như thế nào cho tiếp thị, giáo dục thường xuyên và các chi phí khác? Bạn nên giải quyết tất cả những câu hỏi đó trong kế hoạch kinh doanh của mình.

Điều này sẽ giúp bạn tập trung và đi đúng hướng.

Bước 1: Thiết lập mục tiêu và tuyên bố sứ mệnh cho kế hoạch kinh doanh bất động sản của bạn

Kế hoạch kinh doanh bất động sản của bạn phải nêu chi tiết các mục tiêu kinh doanh dài hạn và ngắn hạn của bạn. Xác định rõ sứ mệnh của bạn (hoặc mục tiêu dài hạn của bạn) là điều quan trọng.

Thiết lập mục tiêu và tuyên bố sứ mệnh cho kế hoạch kinh doanh bất động sản
Thiết lập mục tiêu và tuyên bố sứ mệnh cho kế hoạch kinh doanh bất động sản

Làm như vậy cho phép bạn bắt đầu mỗi ngày với một mục đích. Bạn có muốn trở thành người đại diện trong cộng đồng của bạn để mua đất không? Có lẽ bạn muốn tạo dựng danh tiếng trên thị trường xa xỉ và bán một số tài sản triệu đô nhất định trong năm đầu tiên của mình. Có thể bạn chỉ muốn làm cho quá trình mua và bán trở nên thú vị cho tất cả khách hàng của bạn. Bất kể mục tiêu cụ thể của bạn là gì, viết ra chúng sẽ tạo động lực cho bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn phát triển chiến lược tiếp thị của mình: bước tiếp theo của chúng tôi.

Bước  2: Phát triển chiến lược tiếp thị của bạn

Trước khi bạn bắt đầu đưa ra các chi tiết cụ thể về chiến lược tiếp thị của mình — quyết định loại bưu phẩm bạn sẽ sử dụng và số lượng danh thiếp bạn sẽ cần đặt, v.v. — hãy tự hỏi: đề xuất giá trị độc đáo của bạn là gì ? Cụ thể, bạn sẽ mang đến điều gì nổi bật so với các đại lý khác?

Tiếp theo, với đề xuất giá trị duy nhất của bạn, khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Bạn có muốn nhắm mục tiêu tất cả người mua trong một mã zip cụ thể không? Chỉ những người mua nhà lần đầu? Người bán trong một khu phố cụ thể?

Khi bạn xác định được mình đang tiếp thị cho ai và nhu cầu của họ là gì, bạn sẽ có thể viết các bước cụ thể, có thể hành động để giúp bạn thu hút và làm việc với khách hàng mục tiêu đó. Ví dụ: nếu bạn muốn nhắm mục tiêu người bán trong một vùng lân cận cụ thể, giờ đây bạn có thể xác định các loại hình tiếp thị sẽ tiếp cận họ và thông điệp được điều chỉnh tùy chỉnh mà bạn muốn gửi.

Bước 3: Tổ chức tài chính của bạn

Có một kế hoạch tài chính hợp lý khi bạn bắt đầu sự nghiệp của mình sẽ rất quan trọng đối với sự thành công của bạn, đặc biệt là với tất cả các chi phí bạn sẽ phải chịu trong năm đầu tiên của mình.

Tổ chức tài chính của bạn
Tổ chức tài chính của bạn

Trước tiên, bạn sẽ muốn theo dõi chi phí của mình và đặt ra các nghĩa vụ tài chính của mình. Chúng bao gồm chi phí khóa học trước khi cấp phép, phí cấp phép của tiểu bang, phí môi giới, trang web và nghĩa vụ MLS, tiếp thị và quảng cáo, hóa đơn điện thoại di động, v.v.

Tiếp theo, hãy lập kế hoạch bất động sản để đạt được thu nhập mong muốn. Trước khi bạn đưa ra một con số, hãy thực hiện một số nghiên cứu về thu nhập trung bình của đại lý trong thị trường của bạn. Tính toán số lượng giao dịch bạn sẽ cần hoàn thành để đạt được mục tiêu thu nhập và trang trải chi phí của mình.

Bước 4: Đưa kế hoạch của bạn vào hành động

Khi bạn tạo kế hoạch hành động, hãy càng chi tiết càng tốt. Xem xét các mục tiêu bạn đã tạo ở Bước # 2 và đưa ra chiến lược cho mỗi mục tiêu và các hành động được điều chỉnh tùy chỉnh mà bạn nghĩ rằng bạn cần áp dụng để biến kế hoạch bất động sản đó thành hiện thực.

Đây là một ví dụ:

Mục tiêu: Thêm 30 khách hàng tiềm năng vào cơ sở dữ liệu của tôi mỗi tháng.

Chiến lược: Mạng qua các kênh trực tuyến và ngoại tuyến.

Hành động:

Tham dự ba buổi sinh hoạt cộng đồng mỗi tháng.

Gọi cho năm đồng nghiệp, bạn bè và thành viên gia đình trước đây mỗi tháng để thảo luận về giá bất động sản.

Phát triển blog và trang web của tôi với nội dung bất động sản có giá trị.

Chia sẻ nội dung qua các kênh truyền thông xã hội của tôi.

Tìm cách đo lường ROI cho các nỗ lực trên mạng xã hội.

Lặp lại bước này cho từng mục tiêu của bạn, bao gồm cả mục tiêu tài chính.

Đưa kế hoạch của bạn vào hành động
Đưa kế hoạch của bạn vào hành động

Bước 5: Đánh giá, đánh giá, đánh giá

Biết điều gì hiệu quả và điều gì không. Khi bạn triển khai kế hoạch kinh doanh và thực hiện các bước hướng tới mục tiêu của mình, hãy tiếp tục xem xét lại kế hoạch. Đánh giá cách nó hoạt động. Kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ phát triển khi bạn phát triển một cách chuyên nghiệp. Chia sẻ kế hoạch với người môi giới của bạn, họ có thể có những thông tin chi tiết có thể giúp bạn cải thiện kế hoạch, càng tốt để đạt được mục tiêu của bạn.

Ngoài kế hoạch kinh doanh của bạn, hãy cân nhắc việc viết ra một lịch trình hàng ngày. Bởi vì bạn là một nhà thầu độc lập và bạn không còn phải làm việc từ chín đến năm nữa, nên bạn có thể cần một lịch trình để giữ cho mình có tổ chức và có động lực.

 Tất nhiên, đôi khi bạn sẽ phải đi chệch khỏi lịch trình của mình và những thay đổi vào phút cuối sẽ xuất hiện, những việc có một phác thảo sơ bộ về cách bạn sẽ tấn công trong ngày không có tác dụng gì. Ví dụ: bạn có thể tự lên lịch để kiểm tra và trả lời email từ 8 giờ đến 9 giờ mỗi sáng, gọi điện cho khách hàng từ 9 giờ đến 10 giờ, tham dự các buổi khai trương của đại lý và đoàn lữ hành từ 10 giờ đến 11 giờ: 00, v.v. Như Thomas Jefferson đã từng nhận xét, “Nếu bạn không ngừng làm, thì thật tuyệt vời khi bạn hoàn thành được bao nhiêu phần trăm.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *