Tìm hiểu về việc trở thành một đại lý bất động sản bán thời gian

Tìm hiểu về việc trở thành một đại lý bất động sản bán thời gian

News

Giữ một công việc khác với thu nhập ổn định chắc chắn có thể giúp bạn bớt căng thẳng hơn khi bắt đầu sự nghiệp bất động sản. Bắt đầu với tư cách là một đại lý bất động sản bán thời gian có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa thành công và thất bại nếu tiền hoa hồng bắt đầu chậm.

Có rất nhiều đại lý ngoài kia vẫn bán thời gian trong toàn bộ sự nghiệp của họ. Có lẽ đó là một ông bố bà mẹ đơn thân không thể dành toàn thời gian hoặc một người kinh doanh sử dụng bất động sản như một công cụ hỗ trợ cho sự nghiệp của họ. Có thể, nhưng có những thách thức được nêu dưới đây.

Một số làm việc bán thời gian, mọi lúc

Không có gì sai khi làm việc bán thời gian trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và điều đó không có nghĩa là bạn không đủ tiêu chuẩn như những người làm việc toàn thời gian khác. Đừng xin lỗi về tình trạng của bạn và đừng giảm thiểu chất lượng dịch vụ của bạn.

Không có gì sai khi làm việc bán thời gian trong lĩnh vực bất động sản
Không có gì sai khi làm việc bán thời gian trong lĩnh vực bất động sản

Bạn có thể trở thành một chuyên gia giỏi và kiếm sống tuyệt vời khi làm việc bán thời gian trong lĩnh vực bất động sản. Chìa khóa là không bao giờ để tình trạng bán thời gian làm giảm dịch vụ của bạn đối với khách hàng và khách hàng mà bạn làm việc cùng.

Bạn có thể phục vụ đầy đủ cho Khách hàng và Khách hàng tiềm năng của mình không?

Lịch trình của bạn chắc chắn sẽ không phải lúc nào cũng tương ứng với lịch trình của khách hàng, cho dù họ là người mua hay người bán. Người mua đặc biệt khắt khe với mong muốn gặp bạn và xem nhà. Các kỹ năng đặc biệt sẽ được yêu cầu để thử và sửa đổi các yêu cầu của họ để phù hợp với lịch trình của bạn trong khi vẫn giữ cho họ hài lòng và có khả năng kinh doanh lại với bạn. Nhiều công ty khác, như các công ty có tiêu đề, đã đặt giờ làm việc. Bạn sẽ cần các hệ thống để hoàn thành công việc nếu lịch trình của bạn khác.

Công nghệ và email đã loại bỏ khá nhiều trở ngại liên quan đến giờ làm việc. Bạn có thể gửi email câu hỏi hoặc hướng dẫn của mình đến công ty chủ quản vào một buổi tối sau giờ làm việc và xem qua email trả lời của họ trong bữa trưa ngày hôm sau. Sử dụng công nghệ làm lợi thế của bạn. 

Tuy nhiên, bạn cần phải đối mặt với người mua và người bán. Bạn có thể hẹn gặp nhau sau giờ làm việc, vì họ cũng có thể làm việc vào ban ngày. Trên thực tế, một số người sẽ đánh giá cao việc bạn sẵn sàng tụ tập vào buổi tối.

Tìm người môi giới khó hơn đối với người bán hàng

Các nhà môi giới bất động sản cung cấp các dịch vụ và tài nguyên như không gian văn phòng , điện thoại, máy tính và hơn thế nữa. Nhiều người sẽ không muốn cung cấp những thứ này cho một nhân viên bán thời gian với khối lượng kinh doanh dự kiến ​​ít hơn so với một đại lý toàn thời gian mà họ có thể nhận được.

Công nghệ đã thay đổi công việc kinh doanh rất nhiều
Công nghệ đã thay đổi công việc kinh doanh rất nhiều

Công nghệ đã thay đổi công việc kinh doanh rất nhiều, với ít thời gian hơn ở văn phòng và nhiều thời gian hơn trong lĩnh vực này với các dịch vụ đám mây. Điều này rất tốt cho các đại lý bán thời gian. Tất cả những gì bạn thực sự cần là phòng họp dành cho các cuộc họp với khách hàng.

Các nhà môi giới cũng có các thủ tục chia sẻ khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng. Có thể có các đại lý toàn thời gian sẽ phàn nàn về việc cung cấp cho bạn toàn bộ các khách hàng tiềm năng. Bất kỳ hệ thống tỷ lệ nào sẽ làm giảm tỷ lệ thành công tiềm năng của bạn do ít khách hàng tiềm năng / khách hàng tiềm năng hơn.

Hết thời gian trở thành hàng hóa khan hiếm

Với hai nghề nghiệp đồng thời, sẽ rất khó để có thời gian nghỉ hoặc nghỉ phép. Công việc thông thường của bạn sẽ hoàn thành trong ngày và sau đó bạn sẽ phải đi gặp người mua và giới thiệu nhà. Khi cuối tuần đến, nó sẽ được lấp đầy bởi các nhiệm vụ bất động sản. Kiệt sức trở thành một viễn cảnh đe dọa hơn trong kịch bản này.

Nhiều người làm việc bán thời gian nhận thấy rằng họ thực sự phải yêu thích bất động sản hơn những người làm việc toàn thời gian, vì họ phải dành thời gian làm việc ngoài giờ cho công việc kinh doanh bất động sản của họ, thay vì tận hưởng thời gian nhàn rỗi của họ và gia đình.

Làm việc ngoài giờ cho công việc kinh doanh bất động sản
Làm việc ngoài giờ cho công việc kinh doanh bất động sản

Thu nhập có thể sẽ được chia theo nhiều cách hơn

Nếu bạn làm căng thẳng dịch vụ khách hàng và đáp ứng các yêu cầu của họ, bạn sẽ nhận được sự trợ giúp từ các đại lý khác khi bạn không thể đáp ứng một lịch trình yêu cầu. Chuẩn bị phát triển các kế hoạch chia sẻ hoa hồng để bù đắp cho họ khi họ chiếm đoạt của bạn.

Thông thường, bạn có thể chia một phần nhỏ hoa hồng của mình cho một đại lý mới hơn, người sẽ trưng bày tài sản chỉ để có được trải nghiệm với khách hàng và doanh nghiệp.

Sự cố đã tạo ra nhiều bộ đếm thời gian

Cuộc khủng hoảng bất động sản và thế chấp bắt đầu nghiêm trọng vào năm 2007 đã làm giảm thu nhập của nhiều chuyên gia mua bán bất động sản. Một số lượng lớn đã rời bỏ công việc kinh doanh hoàn toàn. Nhiều người khác đã phải tìm cách bổ sung thu nhập cho đến khi mọi thứ trở nên tốt hơn.

Nếu bạn là một trong những người đó, đừng để điều này khiến bạn thất vọng. Trên thực tế, bạn có thể đã bị buộc vào một tình huống tạo ra những cơ hội mới, vì vậy đừng nhất thiết phải từ bỏ chúng khi mọi thứ bắt đầu có vẻ tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *