8 điều cần chú ý về bất động sản

8 điều cần chú ý về bất động sản

News

Ngành công nghiệp nhà ở là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la thu hút các nhà đầu tư từ khắp nơi trên toàn cầu. Để thành công trong ngành này, một nhà đầu tư bất động sản phải có khả năng phân tích kỹ lưỡng các bất động sản khác nhau và đưa ra quyết định đúng đắn về việc đầu tư vào loại nào. của những ngôi nhà mà họ muốn mua.

Việc tìm kiếm và mua được bất động sản phù hợp đòi hỏi người tìm kiếm trước tiên phải hiểu loại bất động sản họ muốn mua cũng như biết các đặc điểm quan trọng của ngôi nhà trước khi niêm yết giao dịch. 

Dưới đây là tám điều cần chú ý về bất động sản quan trọng mà bất kỳ người mua tiềm năng nào cũng nên chú ý.

Kích thước và tính chất của ngôi nhà

Là một chủ nhà tiềm năng, bạn nên xác định cụ thể về loại nhà bạn định mua. Có hai kiểu nhà cơ bản được phân biệt dựa trên cách bố trí chung của chúng. Chúng bao gồm thiết kế biệt thự có sơ đồ tầng trên và tầng dưới và thiết kế nhà gỗ không có độ cao hoặc tầng trên.

Kích thước và tính chất của ngôi nhà
Kích thước và tính chất của ngôi nhà

Các khía cạnh khác của ngôi nhà mà bạn nên xem xét về kích thước của nó bao gồm số lượng phòng có sẵn, đặc biệt là phòng ngủ. Kích thước phòng ngủ của bất động sản nên được xem xét kỹ lưỡng vì nó sẽ xác định số lượng người mà bạn có thể thoải mái chứa.

Vị trí của ngôi nhà

Vị trí của ngôi nhà cũng là một yếu tố cần thiết phải quan tâm. Một ngôi nhà tốt phải nằm trong khu vực có đủ các tiện nghi và dịch vụ cần thiết như trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm và hàng xóm xung quanh. Điều này đảm bảo rằng các tiện nghi và dịch vụ thiết yếu có thể tiếp cận được mà không cần phải di chuyển xa để tiếp cận chúng khi có nhu cầu.

Vị trí gần của các tiện nghi như vậy với một ngôi nhà nhất định đảm bảo sự thuận tiện không chỉ cho chính bạn mà còn cho con cái của bạn, những người có thể cần tiếp cận các dịch vụ như giáo dục và các hoạt động giải trí khác như thể thao.

Kích thước khu đất

Kích thước của khu đất mà ngôi nhà tọa lạc cũng là một yếu tố cần thiết để xem xét. Những ngôi nhà được xây dựng ở các vùng ngoại ô hoặc các thành phố lớn thường nằm trên các kích thước lô đất được tiêu chuẩn hóa và được quản lý chặt chẽ. Mặt khác, những ngôi nhà được xây dựng trên vùng cao và vùng hẻo lánh thường được xây dựng trên những khu đất rộng lớn.

Kích thước lô rất quan trọng vì chúng có thể xác định xem bạn có thực hiện các hoạt động bổ sung tại nhà như nuôi gà hay thậm chí trồng một khu vườn nhỏ hay không. Quy mô lô nhỏ có thể hạn chế bạn đáng kể về các hoạt động canh tác bổ sung mà bạn có thể nghĩ đến. Không gian trống thêm của khu nhà mà bạn có cũng có thể hữu ích vì nó có thể tạo đủ chỗ cho trẻ nhỏ của bạn chơi đùa.

Chất lượng hoàn thiện

Chất lượng hoàn thiện mà nhà thầu đã đầu tư cho ngôi nhà cũng là một yếu tố cần được quan tâm. Các yếu tố như loại cửa ra vào và cửa sổ được lắp đặt trong nhà có thể khuyến khích hoặc không khuyến khích bạn đầu tư vào mua bán bất động sản này . Cửa được chế tác tốt theo tiêu chuẩn và tùy chỉnh được làm bằng vật liệu chất lượng cao, cả kim loại và gỗ, thường mang lại cho ngôi nhà vẻ đẹp và giá trị bổ sung.

Chất lượng hoàn thiện
Chất lượng hoàn thiện

Kỹ thuật thủ công thành công trong việc tạo ra những cánh cửa chất lượng cao được chế tạo theo yêu cầu như vậy sẽ giúp nâng cao giá trị ròng của ngôi nhà đồng thời mang lại vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà. Do đó, bạn có thể muốn chú ý đến cách các phụ kiện đã được lắp đặt để đảm bảo bạn sử dụng những thứ tốt nhất mà thị trường cung cấp.

Tuổi của tài sản

Tuổi của tài sản là một thông số quan trọng luôn cần xác nhận. Những ngôi nhà cũ được tân trang lại không hấp dẫn và mạnh mẽ như những ngôi nhà mới xây. Các tòa nhà mới xây có các đặc điểm tiêu chuẩn mà ngành bất động sản phải cung cấp tại một thời điểm cụ thể.

Mặt khác, những ngôi nhà cổ, mặc dù đã được tân trang lại để có điều kiện nguyên sơ tốt hơn, vẫn có thể thiếu vẻ ngoài cấu trúc đặc biệt mà hầu hết các ngôi nhà ngày nay được xây dựng.

Tính khả dụng và khả năng kết nối với các tiện ích

Các tiện ích như nước, điện và gas rất cần thiết cho khả năng sinh sống của bất kỳ ngôi nhà nào. Do đó, khi tìm kiếm một ngôi nhà có thể ở được, bạn nên chủ yếu kiểm tra xem nó có được kết nối với những tiện ích thiết yếu này hay không. Một ngôi nhà đã được kết nối tiện ích sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm công sức mà bạn cần phải bỏ ra để đảm bảo rằng nó được kết nối phù hợp.

An ninh và sự riêng tư

An ninh và sự riêng tư, của cả ngôi nhà cũng như khu vực lân cận, là một yếu tố quan trọng có thể xác định xem một bất động sản có đáng để đầu tư hay không. Các bất động sản nằm trong khu vực an ninh nói chung thường dễ bán vì người mua được đảm bảo về một nơi ở an toàn.

An ninh và sự riêng tư
An ninh và sự riêng tư

Ngược lại, những ngôi nhà nằm trong khu vực mà an ninh cá nhân là mối quan tâm lớn sẽ cần người mua áp dụng các biện pháp bổ sung để đảm bảo khu vực đó, chẳng hạn như thuê vệ sĩ riêng. Các hệ thống an ninh đã được cài đặt trong chính ngôi nhà cũng cần thiết.

Một số biện pháp an ninh quan trọng có thể được cài đặt trong một khu đất chính bao gồm camera an ninh, đèn chiếu sáng an ninh, cũng như sự hiện diện của hàng rào chắc chắn xung quanh ngôi nhà.

Giá của tài sản

Giá bất động sản cũng là một thông số quan trọng có thể xác định xem một nhà đầu tư hoặc chủ sở hữu nhà tiềm năng sẽ đầu tư tiền của họ. Những tài sản được định giá quá cao và không xứng với giá thị trường của chúng thường khó bán trên thị trường.

Do đó, chủ nhà có nguyện vọng nên thực hiện trách nhiệm giải trình để đảm bảo rằng họ không bị bỏ rơi khi mua một căn nhà đắt đỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *